ดูแลผิวพรรณ

แหล่งรวมความรู้ เรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับผู้หญิง ดูแลผิวพรรณ ดูแลเส้นผม รีวิวเครื่องสำอาง เครื่องสำอาง

บทความของดูแลผิวพรรณ

ถุงมือขัดผิว - ถุงมือขัดขี้ไคล อุปกรณ์อาบน้ำที่ควรมีมันคืออะไรและคุณควรใช้หรือไม่?

การขัดผิวนั้นเป็นวิธีการหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มความเนียนเรียบและความกระจ่างใสได้ดีวิธีหนึ่งเลยล่ะ นอกจากจะมีครีมหรือเกลือสำหรับขัดผิวแล้วยังมีอุปกรณ์ที่ได้ผลลัพธ์ที่ดีมากนั่นคือ “ถุงมือขัดผิวหรือถุงมือขัดขี้ไคล” แนวคิดของการใช้ถุงมือขัดผิวเพื่อผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไม่ใช่เรื่องใหม่เพราะมีประวัติมาอย่างยาวนานทั้งในตุรกี โมร็อคโค หรือในเอเชียอย่างสปาในเกาหลีได้ให้บริการมาหลายปีแล้ว สิ่งที่ทำให้มันกลับมาโด่งดังในสมัยนี้อีก คือ มีผู้ชมมากมายที่ได้เห็นวิธีการผ่าน TikTok ซึ่งมันทำให้ผู้ชมผ่านคลิปรู้สึกว่าผลลัพธ์ที่ได้น่าทึ่งกับการหลุดของเซลล์ผิวที่ตายแล้วทําให้ช่วงเวลาหนึ่งมีคนค้นหาคำว่า “ถุงมือขัดผิว” สูงถึง 128.7 ล้านครั้งในขณะที่ #exfoliatingglove มียอดดูมากกว่า 62 ล้านครั้งโดยมีผู้ใช้หลายพันคนแบ่งปันวิดีโอของตัวเองทั้งวิธีการใช้และผลลัพธ์ว่า “มันมีราคาที่คุ้มค่าและมีประสิทธิภาพในการผลัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วได้มากกว่าเครื่องขัดผิวทางกายภาพหรือสารเคมีอื่น ๆ” Dr. …

ผิวสวยไร้สิวจาก “กล้วย”กล้วยมีประโยชน์ต่อผิวอย่างไร? กล้วยช่วยลดสิวได้จริงเหรอ?

ใครจะรู้ว่ากล้วยที่มีกลิ่นหอมและรสชาติแสนอร่อยนี้จะมีประโยชน์ต่อความงามมากมายสําหรับผิว มันอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพและการมอบความชุ่มชื้น ผลไม้นี้จะบํารุงและฟื้นฟูผิวที่แห้งรวมทั้งมอบผิวเรียบเนียนลดความหยาบกร้านและริ้วรอย แล้วรู้มั้ยว่ากล้วยช่วยลดสิวได้อีกด้วย หากคุณมีลักษณะผิวมันที่มีแนวโน้มที่จะเป็นสิวคุณสามารถใช้มันในบริเวณที่ผิวมีปัญหาสําหรับการควบคุมน้ํามันได้ด้วยนะ กล้วยนั้นยอดเยี่ยมไม่เพียงแต่จะดีสําหรับผิวของคุณมันยังดีต่อสุขภาพโดยรวมของคุณเช่นกัน เพราะผลไม้ลูกยาวนี้มีสารอาหารที่มีประสิทธิภาพมากมายทําให้เป็นของว่างที่จะเสริมวิตามินให้ร่างกายสมบูรณ์แบบ พร้อมทั้งทําหน้าที่เป็นเครื่องมือในการขัดผิวที่ดีที่จะช่วยในการขจัดความมันส่วนเกินบนผิวหน้าของคุณ กล้วยมีสารต้านอนุมูลอิสระและอุดมไปด้วยโพแทสเซียมและความชุ่มชื้นสูงและป้องกันการปรากฏตัวของริ้วรอยซึ่งช่วยในการให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวที่แห้งจึงทําให้ผิวนุ่มและอ่อนเยาว์ รวมทั้งมีสารอาหารอีกมากมาย เช่น วิตามินเอ สังกะสี และแมงกานีสซึ่งจะช่วยในด้านต้านการอักเสบ  ประโยชน์จากกล้วยต่อผิวห้าอันดับแรก 1. มอยเจอร์ไรเซอร์บํารุงผิว 2.ควบคุมน้ํามัน 3. ผลต่อต้านริ้วรอย 4. รักษาสิว …

การ “slugging” เพื่อผิวชุ่มชื้นในฤดูหนาวสุดยอดการล็อกผิวฉ่ำสวย

เทรนด์การเคลือบผิวด้วยปิโตรเลียมเจล(ส่วนใหญ่จะเลือกใช้วาสลีน)หรือที่เรียกกันว่า “Slugging” มีมาหลายปีแล้วโดยผู้ที่เริ่มต้นวิธีการดูแลผิวด้วยวิธีนี้ไม่ใช่ใครที่ไหนไกลเลยนั่นคือเทรนด์จาก k-beauty นั่นเอง แน่นอนว่าในหลายปีที่ผ่านมาเทรนด์การดูแลผิวจากเกาหลีนั้นโด่งดังไปทั่วโลกโดยมีจุดเด่นที่จะเกี่ยวข้องกับการดูแลผิวเพื่อความชุ่มชื้น อิ่มฟูและเงางามดูเป็นธรรมชาติ และด้วยอากาศแบบบ้านเราเองนั้นที่ค่อนข้างร้อนตลอดทั้งปีจึงอาจจะมีข้อจำกัดบางอย่างในการที่จะนำวิธีการดูแลผิวของ k-beauty มาใช้ แต่โชคดีที่ช่วงนี้เป็นช่วงฤดูหนาว(ซึ่งไม่ได้หนาวทั้งวัน) แต่จากอากาศที่เย็นลงถึงจะไม่มากแต่รู้มั้ยว่ามันส่งผิวกระทบกับผิวของคุณโดยที่ไม่ทันตั้งตัวเลยล่ะ มาดูกันสิว่าการ slugging จะทำให้ผิวชุ่มชื้นในฤดูหนาวได้อย่างไร ทำไมอากาศหนาวจึงส่งผลเสียกับผิว? เมื่ออุณหภูมิเย็นจะทำให้ระดับความชื้นต่ำลงส่งผลให้อากาศแห้ง เมื่ออากาศหนาวกระทบบนผิวมันจึงดึงความชื้นออกจากผิวทําให้ผิวมีสภาพที่แย่ลงและนําไปสู่ผิวแตก ลอกและถ้าในบางคนที่มีผิวบอบบางอาจมีเลือดออกได้ นี้หมายถึงทั้งผิวหน้าและผิวกายในบริเวณที่มีไขมันน้อย เช่น ใบหน้า …

ชาเขียวเพื่อผิวสวยทำไมต้องชาเขียวประโยชน์มากมายของชาเขียว - ประโยชน์กับผิว - D.I.Y เพื่อผิวสวย

ผู้คนได้ยกย่องชาเขียวมานานหลายศตวรรษด้วยประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายทั้งช่วยลดน้ําหนักและลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือดมีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีความเข้มข้นสูงซึ่งดีต่อสุขภาพของมนุษย์ และการศึกษาชี้ให้เห็นว่าการบริโภคชาเขียวอาจส่งผลดีต่อสุขภาพผิวอีกด้วยจนทำให้ชาเป็นเครื่องดื่มที่บริโภคมากเป็นอันดับสองของโลกที่รองจากน้ำเปล่า ด้วยคุณค่าที่มีดีใบชาเขียวจึงเกิดการนำไปประยุกต์ใช้กับผิวหนังโดยตรงที่จะผสมเข้าไปในผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกายตั้งแต่หัวจรดปลายเท้า เพราะมันสามารถให้ประโยชน์ต่อผิวได้อย่างน่าทึ่งมีผลลัพที่น่าประทับใจ มันเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยในการปรับปรุงลักษณะของผิว ด้านล่างนี้มีข้อมูลและประโยชน์ต่าง ๆ ของมัน คุณต้องการผิวที่ดูดีขึ้นหรือไม่? มาดูว่าจะใช้ ชาเขียวเพื่อผิวสวย ได้อย่างไร ชาคืออะไร? นั่นเป็นคําถามที่ดี! คุณจะเห็นได้ว่าชามีหลายสายพันธุ์ทั้งชาดํา, ชาเขียว, ชาอู่หลง หรือชาขาว ทั้งหมดนี้มาจากพืชเดียวกันที่มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Camellia sinensis ชาเขียวทําจากใบที่ผ่านการแปรรูปน้อยที่สุด …

ดื่มน้ำให้ผิวสวยดื่มอย่างถูกวิธีเพื่อผิวสวยและสุขภาพดี

การดื่มน้ำให้ผิวสวยมักเป็นวิธีการที่เราได้ยินจากแพทย์และผู้เชี่ยวชาญมามากมายแต่เราไม่ได้รู้ถึงเหตุผลจริง ๆ ที่ควรดื่มหรืออาจจะได้ยินมาคร่าว ๆ ว่าร่างกายมนุษย์ที่เป็นผู้ใหญ่ประกอบด้วยน้ํา 60% และเลือดของคุณคือน้ํา 90% การดื่มน้ํานั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายทั้งตัว ตั้งแต่การล้างสารพิษไปจนถึงการป้องกันสิวแต่ที่จริงแล้วหากคุณได้รู้ว่าน้ำทำงานอย่างไรในร่างกายและผิวของเราเชื่อเลยล่ะว่าน้ำนี้แหละจะเป็นเครื่องดื่มมหัศจรรย์! ของคุณไปอีกนาน มาติดตามความมหัศจรรย์ของการดื่มน้ำกันเลยค่ะ การดื่มน้ําทําให้ผิวของคุณชุ่มชื้นจริงหรือ? ไม่เชิง จริง ๆ แล้วการดื่มน้ำนั้นมีความสําคัญต่อสุขภาพโดยรวมและแพทย์ไปได้แนะนําให้ดื่มน้ํามากขึ้น แต่กับผิวจะไม่ได้รับผลลัพธ์โดยตรงจากการดื่มแต่น้ำที่เราดื่มเข้าไปนั้นจําเป็นสําหรับร่างกายของเราที่จะทํางานอย่างเหมาะสมและเพื่อช่วยให้สารอาหารเข้าถึงผิวผ่านการไหลเวียนของเลือดที่เหมาะสม ความจริงก็คือเมื่อคุณดื่มน้ํามันไม่ได้ไปที่ผิวหนังโดยอัตโนมัติมันจะทําให้เซลล์ชุ่มชื้นเมื่อดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดและกรองโดยไต ดังนั้นในระดับเซลล์แล้วการดื่มน้ําจึงยอดเยี่ยมมากเพราะมันล้างระบบและให้ความชุ่มชื้นโดยรวมแก่ร่างกายของเรา คุณควรดื่มน้ําเท่าไหร่ต่อวัน? ปริมาณน้ําที่คุณควรดื่มในหนึ่งวันขึ้นอยู่กับการเผาผลาญ …

ถุงมือขัดผิว - ถุงมือขัดขี้ไคล อุปกรณ์อาบน้ำที่ควรมีมันคืออะไรและคุณควรใช้หรือไม่?

การขัดผิวนั้นเป็นวิธีการหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มความเนียนเรียบและความกระจ่างใสได้ดีวิธีหนึ่งเลยล่ะ นอกจากจะมีครีมหรือเกลือสำหรับขัดผิวแล้วยังมีอุปกรณ์ที่ได้ผลลัพธ์ที่ดีมากนั่นคือ “ถุงมือขัดผิวหรือถุงมือขัดขี้ไคล” แนวคิดของการใช้ถุงมือขัดผิวเพื่อผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไม่ใช่เรื่องใหม่เพราะมีประวัติมาอย่างยาวนานทั้งในตุรกี โมร็อคโค หรือในเอเชียอย่างสปาในเกาหลีได้ให้บริการมาหลายปีแล้ว สิ่งที่ทำให้มันกลับมาโด่งดังในสมัยนี้อีก คือ มีผู้ชมมากมายที่ได้เห็นวิธีการผ่าน TikTok ซึ่งมันทำให้ผู้ชมผ่านคลิปรู้สึกว่าผลลัพธ์ที่ได้น่าทึ่งกับการหลุดของเซลล์ผิวที่ตายแล้วทําให้ช่วงเวลาหนึ่งมีคนค้นหาคำว่า “ถุงมือขัดผิว” สูงถึง 128.7 ล้านครั้งในขณะที่ #exfoliatingglove มียอดดูมากกว่า 62 ล้านครั้งโดยมีผู้ใช้หลายพันคนแบ่งปันวิดีโอของตัวเองทั้งวิธีการใช้และผลลัพธ์ว่า “มันมีราคาที่คุ้มค่าและมีประสิทธิภาพในการผลัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วได้มากกว่าเครื่องขัดผิวทางกายภาพหรือสารเคมีอื่น ๆ” Dr. …

ใครไม่เชียร์ แต่เราขอเชียร์_Shea Butter! ประโยชน์ l วิธีการใช้ l ผลข้างเคียงและความเสี่ยง

ถ้าจะให้นึกถึงการดูแลผิวเพื่อความชุ่มชื้นหนึ่งในวัตถุดิบที่โดดเด่นในผลิตภัณฑ์มากมายนั้นคงหนีไม่พ้น “Shea Butter – เชียบัตเตอร์” ที่คุ้นหูคุ้นตากันมานานแต่อะไรในเชียบัตเตอร์ที่ทำให้เป็นสิ่งที่ถูกเลือกมาดูแลผิวจากสกินแคร์ทั่วโลกวันนี้เรามีคำตอบด้านล่างนี้พร้อมทั้งวิธีการเลือกใช้รวมถึงข้อควรรู้และควรระวังอีกด้วย เชียบัตเตอร์เป็นไขมันที่สกัดจากถั่วของ “ต้นเชีย” มีสีขาวหรืองาช้างที่มีถิ่นกําเนิดในทวีปแอฟริกาตะวันตกและเชียบัตเตอร์ส่วนใหญ่ยังคงมาจากภูมิภาคนั้น ในสมัยโบราณเชียบัตเตอร์ถูกนํามาใช้ประโยชน์อย่างหลากหลายโดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อดูแลผิวพรรณ ในสมัยอียิปต์โบราณเมื่อย้อนไปถึงสมัยคลีโอพัตราเชียบัตเตอร์ได้ใช้สําหรับการดูแลผิวและเส้นผม หรือในสมัยตอนต้นของชาวแอฟริกันมีการใช้ต้นเชียมาทําโลงศพสําหรับกษัตริย์ หรือผู้คนจากไนจีเรียตอนเหนือใช้เชียบัตเตอร์ปรุงอาหารโดยได้ผสมกับน้ํามันปาล์มนั่นจึงหมายความว่านอกจากการใช้เชียบัตเตอร์เฉพาะที่แล้วยังสามารถกินได้เช่นกัน วิธีการในการสกัดเชียบัตเตอร์แบบดั้งเดิม วิธีการแบบดั้งเดิมนี้มีขั้นตอนการใช้เวลานานมากกว่าจะได้ไขมันของเชียนัทเพื่อนำมาใช้ โดยหลังจากเก็บผลเชียมาแล้วก็จะเอาไปตากให้แห้ง (บางครั้งเป็นเวลา 12 วัน) จากนั้นแกะเปลือกและเยื่อที่คลุมออก จากนั้นนำมาบดและตำด้วยหินจากนั้นนำเชียนัทที่ถูกบดไปต้มในน้ำจากนั้นปล่อยทิ้งไว้ให้ไขมันและน้ำแยกตัวออกจากกันจึงได้ส่วนไขมันที่เรียกว่า “เชียบัตเตอร์” …

เที่ยวอย่างไรไม่ให้ผิวเสีย

การออกเดินทางท่องเที่ยวนั้นเป็นวิธีการเติมความสุขให้กับชีวิตของเราได้มาก และสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ นั้นค่อนข้างมีความแตกต่างเรื่องของสภาพแวดล้อมและสภาพอากาศหรือปัจจัยบางประการที่อาจทำร้ายผิวจนทำให้ผิวเสียได้ ผิวการจัดกระเป๋าเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจึงเป็นเรื่องสำคัญรวมถึงการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพอากาศ การจัดระเบียบกระเป๋าเครื่องสำอางมีมากกว่าการรักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยที่สำคัญยังช่วยให้เราหยิบแต่ของที่จำเป็นและมั่นใจว่าสิ่งที่เรานำติดตัวไปด้วยจะได้ใช้จริง ๆ จะทำให้คุณไม่ต้องใส่ของลงในกระเป๋ามากเกินไป แล้วเวลาไปเที่ยวที่ไหนควรพกอะไรไปบ้างเพื่อดูแลผิวมาดูกันแยกตามประเภทข้างล่างนี้ค่ะ สถานที่ท่องเที่ยวเขตร้อน เมืองร้อนนั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดโปรดของนักท่องเที่ยวจากทั้งยุโรปและอเมริกามากเพื่อไปที่ไหนสักแห่งที่อบอุ่นหลบหนีความหนาวเย็นและอากาศที่โหดร้ายในช่วงฤดูหนาว และเมื่อพูดถึงคนไทยอย่างเราการไปเที่ยวทะเลช่วงหน้าร้อนก็เป็นโบนัสพิเศษของชีวิตและเช่นกัน แต่จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณได้เดินทางถึงที่พักแต่กลับลืมบางอย่างไว้ที่บ้านนั่นมันอาจทำให้คุณหัวเสียได้มากเลยล่ะ! และยิ่งหากเป็นไอเท็มที่จะช่วยการปกป้องผิวของคุณล่ะก็ การท่องเที่ยวในเมืองร้อนหรือช่วงฤดูร้อนนั้นมีบางอย่างที่คุณควรเตรียมเพื่อรับมือกับสภาพอากาศที่อาจเป็นภัยต่อผิวสวย ๆ ของคุณจะเที่ยวเมืองร้อนอย่างไรให้มีความสุขทั้งใจและผิว ข้างล่างนี้คือสิ่งจำเป็นควรเตรียมไปด้วยเมื่อคุณไปเที่ยวยังเขตร้อนหรือช่วงฤดูร้อน สิ่งที่ควรพกติดกระเป๋าไปด้วยเพื่อปกป้องใบหน้าจากไอร้อนและแสง UV ของใช้อื่น ๆ …

Glowing Skin! at HOME (EP02)ผิวโกลว์ได้ง่าย ๆ จากของในครัว (EP02)

มาต่อกันกับผิวโกลว์ได้ง่าย ๆ จากของในครัวตอน 2 กันค่ะ เพราะเรายังมีวัตถุดิบอีกหลายอย่างใช้เพื่อการบำรุงผิวโกลว์ที่วางไว้ในครัวโดยแบบที่คุณนั้นอาจมองข้าม โดยจะช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยนผิวดูหมองคล้ําและเหนื่อยล้าให้เปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติไม่ว่าคุณจะมีเวลามากหรือน้อยก็ตาม แทนที่จะเสี่ยงกับครีมที่เป็นอันตราย คุณลองมองหาการเยียวยาผิวด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติเหล่านี้ซึ่งมีประโยชน์ ปลอดภัย และสามารถนำมาผสมกันเพื่อปรับสูตรการบำรุงผิวหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณโดยเฉพาะ สนุกและไร้สารเคมีเป็นทางเลือกที่ดีในการดูแลตัวเองนะ เอาหล่ะมาดูกันค่ะว่ามีอะไรอีกบ้างที่ควรหยิบมาบำรุงผิวกัน! 1.แตงกวา แตงกวาจะฟื้นฟูผิวของเราได้อย่างไรนะเหรอ?นอกจากแตงกวาจะเป็นผักแนมชิ้นโปรดกับน้ำพริกต่าง ๆ  แล้วเมื่อเรากินมันแล้วลงไปในลําไส้มันจะส่งวิตามินซีและกรดคาเฟอิกที่จะไปต่อสู้กับการอักเสบ แต่เมื่อนําไปใช้กับใบหน้าของคุณสารอาหารเดียวกันนี้สามารถให้ผลในเชิงบวกสําหรับการฟื้นฟูผิวของคุณ เช่น สร้างการต้านอนุมูลอิสระ บํารุงผิวให้ผ่อนคลาย ลดอาการบวม …

ผิวโกลว์ได้ง่าย ๆ จากของในครัว (EP01)

ต้องยอมรับเลยว่าเทรนด์ผิวสวยโกลว์สุขภาพดีนั้นมาแรงอย่างต่อเนื่องโดยบางคนได้เลือกการใช้เมคอัพแต่งแต้มแบบรวดเร็วทันใจปุ๊บปั๊บก็สวยได้ แต่ที่จริงแล้วผิวที่จะดูโกลว์ได้แบบเปล่งปลั่งและสวยงามนั้นจะต้องอาศัยพื้นผิวจริงที่มีความเรียบเนียนและชุ่มชื้นซะก่อน ซึ่งปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้ผิวของเราสูญเสียความเรียบเนียนไป เช่น นิสัยการกินที่ผิดปกติ การนอนหลับไม่เพียงพอ และมลพิษ การที่เราจะบรรลุผิวที่ไร้ที่ติและสมบูรณ์ได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะหลีกเลี่ยงแต่เราก็สามารถบรรเทาปัญหาผิวต่าง ๆ ให้กลับมามี ผิวโกลว์ ได้โดยของที่ได้จากธรรมชาติที่สำคัญสิ่งเหล่านี้มักจะวางอยู่ในครัวเกือบทุกบ้านเลยนะ  ในขณะที่ผลิตภัณฑ์ ดูแลผิวและความงาม ต่าง ๆ ได้เคลมกันใหญ่ว่าเป็นส่วนผสมธรรมชาติที่เป็นมิตรต่อผิวแล้วทำไมเราไม่ลองใช้ของสด ๆ จากธรรมชาติดูหละ แน่นอนว่าครีมต่าง ๆ ในท้องตลาดไม่สามารถเอาชนะสารอาหารที่ดีในการบำรุงผิวจากธรรมชาติได้ …

ลดขนาดรูขุมขนได้เองจริงมั้ย?

ความฝันของสาว ๆ หรือแม้แต่หนุ่ม ๆ ในสมัยนี้คือการมีผิวเรียบเนียนนั่นเอง แต่เมื่อคุณได้เจอปัญหาเกี่ยวกับขนาดของรูขุมขนกว้าง ค่อนข้างที่จะเป็นปัญหาใหญ่ต่อการมีผิวที่เรียบเนียน ก่อนอื่นเราต้องมาทำความเข้าใจก่อนว่าการลดขนาดรูขุมขนที่ได้มาจากพันธุกรรมนั้นไม่สามารถทำให้มีขนาดที่เล็กลงหรือหายขาดไปถาวรได้ แต่คุณสามารถใช้ผลิตภัณฑ์บางอย่างเช่น ผลิตภัณฑ์ที่มีวิตามินบี 3 ไนอะซินาไมด์พิโคลินาไมด์สังกะสีออกไซด์ คอลลาเจน และการดูแลผิวด้วยความเย็นเพื่อไม่ทำให้มันมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น  ขนาดและลักษณะของรูขุมขนจะขึ้นอยู่กับปัจจัยบางประการ เช่น ประเภทผิว การสัมผัสกับแสงแดด และอายุ นี้เป็นส่วนหนึ่งในหลายปัจจัย รูขุมขนช่วยให้ผิวหนังหายใจและเป็นทางเชื่อมระหว่างภายในร่างกายและสภาพแวดล้อมภายนอก ดังนั้นรูขุมขนจึงจําเป็นอย่างยิ่งสําหรับผิวของเรา …

Grape Seed Extract : เมล็ดองุ่นของเหลือที่มีประโยชน์

Grape Seed Extract(GSE) หรือ สารสกัดจากเมล็ดองุ่น มักทำมาในรูปแบบเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่เราไม่ต้องสัมผัสกับรสฝาดขมโดยการทําให้เมล็ดแห้งและบดเป็นผง ซึ่งมันได้อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระรวมถึงกรดฟีนอลแอนโธไซยานินฟลาโวนอยด์และคอมเพล็กซ์โปรแอนโทไซยานิดินโอลิโกเมริก (OPCs) องุ่นมีวิตามินและแร่ธาตุที่สําคัญมากมาย เช่น วิตามิน C และ K ที่มีความสําคัญช่วยให้กระดูกที่แข็งแรง รวมถึงยังช่วยลดความดันโลหิตและอาจลดคอเรสตอรอลได้อีกด้วย ที่สำคัญองุ่นยังมีรสชาติที่อร่อยและง่ายต่อการทานถือว่าเป็นของว่างที่สะดวกและช่วยให้สุขภาพดี เหมาะมากกับคนที่ร่างกายอ่อนเพลีย ไม่มีเรี่ยวแรง ร่างกายซูบผอม หากรับประทานองุ่นเป็นประจำจะสามารถช่วยเสริมทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นได้  ทําไมเราถึงต้องใช้สารสกัดจากเมล็ดองุ่น? …

Glow Recipe : Fruits Power! สกินแคร์ผลไม้ของคนสายคิวท์

ใครที่เป็นสาวกแบรนด์ความงามจากเกาหลีคงคุ้นชื่อแบรนด์ Glow Recipe เป็นอย่างดี เพราะเป็นแบรนด์เกาหลีที่ดังระดับโลกซึ่งได้รับความสนใจจากบิวตี้บล็อกเกอร์ทั่วโลก แต่สำหรับคนที่ยังไม่คุ้นชื่อหรือยังไม่เคยเห็นมาก่อนวันนี้เราจะมาแนะนำเพราะมันเป็นสกินแคร์ผลไม้ที่น่าใช้มากจริง ๆ  Glow Recipe ได้ก่อตั้งขึ้นโดยผู้หญิงที่คลั่งไคล้การดูแลผิวนั่นคือคุณซาร่าห์ ลี และคุณคริสติน ชาง ที่มีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมความงามระดับโลกกว่า 20 ปี นี่คือแบรนด์ที่ก่อตั้งขึ้นจากความหลงใหลและความมุ่งมั่นในการไขปริศนาและสรรหาส่วนประกอบที่แสนมหัศจรรย์เพื่อเป็นสูตรลับสร้างสุขภาพที่ดี และผิวที่เปล่งปลั่ง “ผลไม้ไม่เพียงแต่มีรสชาติที่อร่อยเพียงเท่านั้นเท่านั้น แต่ยังช่วยบำรุงและปกป้องผิวได้อย่างน่าทึ่งอีกด้วย นั่นเป็นเหตุผลที่เราคิดค้นผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของเราด้วยการสร้างเบสผลิตภัณฑ์จากซูเปอร์ฟรุตแล้วผสมผสานกับสารออกฤทธิ์ที่อ่อนโยนเพื่อสร้างสูตรที่มีส่วนผสมที่สมบูรณ์แบบสำหรับผิวที่เปล่งปลั่งและฉ่ำเด้ง – …

น้ำตบ ทำไมต้องตบ ไม่ตบได้มั้ย?

น้ำตบตัวดัง น้ำตบดี น้ำตบปัง ทำไมต้องตบ? ทาเฉย ๆ ได้มั้ยนะ? สูตรของน้ำตบนั้นมักใช้ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นและสารอาหารบำรุงที่สดชื่นในทันที น้ำตบจึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะมากสำหรับการฟื้นฟูความชุ่มชื้นและความสมดุลให้กับผิวของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผิวที่เพิ่งเจอแสงแดดจัด การทำเลเซอร์ และผิวที่เหี่ยวเฉา ข้างล่างนี้เราจะมาสำรวจกันเพิ่มเติมว่ามันคืออะไรกันแน่ มีประโยชน์ต่อผิวอย่างไร และทำไมสาว ๆ ถึงต้องใช้? น้ำตบ หรือที่ฝรั่งเรียกว่า “เอสเซ้นส์” นั้นคืออะไร? เอสเซ้นส์เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวในรูปแบบของเหลวน้ำที่มีส่วนประกอบออกฤทธิ์สูงเพื่อให้ความชุ่มชื้น ปกป้อง …

13 สารสกัดบำรุงผิวสุดฮิตกับกระแสความงามเกาหลี K-Beauty

K-Beauty หรือความสวยความงามสไตล์เกาหลีโด่งดังแบบสุด ๆในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา จนทำให้วัฒนธรรมเกาหลีเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก จนส่งผลให้อุตสาหกรรมเครื่องสำอางเกาหลีเติบโตมาก ถูกส่งออกไปจำหน่ายทั่วโลก และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในขณะนี้ เครื่องสำอางบำรุงผิวของเกาหลีใต้นั้น จะเน้นการใช้สารสกัดจากธรรมชาติเป็นหลัก ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือเป็นจุดแข็งอีกประการหนึ่ง ที่ทำให้ต่างชาติหันมาให้ความสนใจในเครื่องสำอางแบรนด์เกาหลีมากขึ้นเรื่อย ๆ ขอบคุณรูปภาพจากhttps://www.k-beauty.ro  วันนี้มาพบกับ 13 ส่วนผสมที่เป็นที่นิยมในการนำมาเป็นส่วนผสมทั้งแบรนด์เกาหลีเองหรือแบรนด์ต่างประเทศอื่น ๆ ที่น่าสนใจกันค่ะ(มีบางตัวที่น่าสนใจจากต่างประเทศ) CICA (ใบบัวบก) ผลลัพธ์ : …

9 ไอเท็มเกาหลีลดสิว งบไม่ถึง 1000 บาท

ใครเป็นแฟนคลับสกินแคร์แบรนด์เกาหลียกมือขึ้น วันนี้เรามีไอเท็มเด็ดในการบำรุงผิวเกาหลีลดสิวมาฝาก ไม่ใช่แค่ครีมลดสิวเท่านั้นนะ มีทั้งเซรั่มลดสิว ครีมผลัดเซลล์ผิว แต่ที่เลือกมานี้จะเป็นสูตรอ่อนโยนที่เหมาะกับสาว ๆ ที่ผิวแพ้ง่าย เป็นสิวง่ายบางตัวช่วยลดสิว บางตัวฟื้นบำรุงผิวใส บางตัวปรับสภาพผิวให้แข็งแรงขึ้นแล้วสิวจึงค่อยลดลง มาดูกันว่าการรักษาสิวแบบเกาหลีด้วยอะไรจะดีและเค้าเลือกส่วนผสมอะไรกันเพื่อบำรุงผิวที่เป็นสิวให้ดีขึ้นน่ะ? ส่วนผสมส่วนใหญ่จะมาจากพืชใบเขียวที่มีสรรพคุณช่วยลดความบอบช้ำจากสิว ลดอุณหภูมิของผิวหน้าไม่ให้ผิวบวมแดง อีกทั้งมีฤทธิ์ในการยับยั้งแบคทีเรียอีกด้วยนะ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ถึงมีสีเขียว Innisfree : Volcanic Pore Mattifying Cream  …

9 คอลลาเจนพร้อมดื่ม ผิวสวยได้ราคาไม่เกิน 30 บาท

คอลลาเจนประโยชน์ดี ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม เครื่องดื่มคอลลาเจนสามารถที่จะเพิ่มความสวยงามให้กับผิวพรรณได้ยิ่งไปกว่านั้นยังช่วยเรื่องผมดกดำและเล็บที่แข็งแรงอีกด้วย วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับคอลลาเจนยี่ห้อไหนดี 2021ที่มีอยู่ตามร้านสะดวกซื้อ เป็นคอลลาเจนพร้อมดื่มที่อยู่ในตู้เครื่องดื่ม มาดูกันว่ามีตัวไหนที่น่าสนใจกันบ้างนะ คอลลาเจนคือ? คอลลาเจนให้มากกว่าความสวยงามของผิวพรรณ ที่จริงคอลลาเจนคือ “โปรตีน” เป็นชนิดที่มีจำนวนมากที่สุดในร่างกายเป็นองค์ประกอบของกระดูก กระดูกอ่อน ผม เล็บ ผิวหนัง รวมถึงเนื้อเยื่อต่าง ๆ ในร่างกายของสัตว์และมนุษย์ ด้วยคุณสมบัติเสริมสร้างความแข็งแรง ความยืดหยุ่น …

สุดยอดการบำรุงหน้าผิวแพ้ง่ายจาก “คิวเรล(Curel)”

ผิวแพ้ง่ายดูยังไง? ผิวแพ้ง่ายฟังดูแล้วอาจจะรู้สึกไกลตัว แต่ถ้าคุณมีอาการเช่น คันเมื่ออยู่ในห้องแอร์ คันแม้จะทาครีมแล้ว คันเพราะมีเหงื่อ คันเพราะเนื้อผ้า คันเพราะผื่นซึ่งบางคนเข้าใจว่าเป็นสิว นั้นเป็นสัญญาณที่ผิวบ่งบอกกับคุณแล้วว่าผิวมีความอ่อนแอ อาจจะเป็นเพราะพันธุกรรมหรือกิจวัตรประจำวัน การทำร้ายหรือขาดการบำรุงผิวก็ได้ สาเหตุที่ผิวแพ้ง่ายนั้นเกิดจากการสูญเสียเกราะป้องกันผิวที่สำคัญอย่างเซราไมด์ เพราะเซราไมด์มีหน้าที่ในการปกป้องเซลล์จากสิ่งแปลกปลอมภายนอกและเป็นตัวเชื่อมเคราตินให้เกิดการเรียงตัวกันอย่างเป็นระเบียบ ช่วยให้ผิวแข็งแรง และ ลดการสูญเสียน้ำของผิวที่สำคัญสำหรับสาว ๆ คือ ลดการสังเคราะห์เม็ดสีผิวป้องกันการเกิด ฝ้า กระ และ …

(EP02)Tropical fruits and good skinผิวดีเพราะผลไม้เมืองร้อนประโยชน์ที่มากกว่าความอร่อย

มาต่อกับผิวดีเพราะ Tropical fruits EP2 กันค่ะ เนื่องจากของดี ๆ บ้านเรานั้นก็มีประโยชน์มากมายไม่แพ้ผลไม้เมืองหนาวกันเลยล่ะ! จําได้ไหมว่าคุณแม่มักจะบอกให้เรากินผลไม้มากขึ้นเพื่อให้มีสุขภาพร่างกายที่ดีพร้อมทั้งผิวที่งดงามและเปล่งปลั่ง ใช่ค่ะ!แม่เราพูดถูกมาตลอด เรานั้นจะผิวดีเพราะผลไม้และโดยเฉพาะอย่างยิ่งผลไม้เขตร้อนบางอย่างเต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่จําเป็นที่ช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูผิวของเรา โดยสามารถกินหรือใช้โดยตรงกับผิวได้อีกด้วย เรามาดูกันว่าคุณควรกินผลไม้ชนิดใดและอะไรทําให้ผิวของเราดูเปล่งปลั่งกันค่ะ!  Dragon Fruit : แก้วมังกร แก้วมังกรเป็นผลไม้เมืองร้อนที่แปลกตามีรสหวาน และชุ่มฉ่ำ ยังเป็นที่รู้จักกันในนาม “Pitaya” เป็นผลไม้ที่สวยงามที่ปลูกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ …

(EP01)Tropical fruits and good skinผิวดีเพราะผลไม้เมืองร้อน ประโยชน์ที่มากกว่าความอร่อย

เมื่อการล็อกดาวน์ที่ยืดเยื้อจึงทำให้เราได้มีโอกาสใช้เวลาอันพิเศษนี้มาบำรุงผิวสุขภาพดียิ่งขึ้นโดยลดการเจอกับมลภาวะและความร้อนที่น้อยลง และหากคุณมองหาสกินแคร์เพื่อบำรุงผิวหน้าเพิ่มเติมให้ลองหาสกินแคร์ที่มีส่วนผสมอย่าง “Tropical fruits” ดูเพราะผลไม้เมืองร้อนมีประโยชน์มากมายในการปรนนิบัติผิวที่มาพร้อมกับวิตามินที่จำเป็นและ “คุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื้น” มีอะไรในผลไม้เหล่านี้และจะผิวดีเพราะผลไม้เมืองร้อนได้จริงเหรอไปหาคำตอบกับ EP แรกกันค่ะ! ที่จริงเราสามารถใช้ผลไม้เหล่านี้ทาลงบนผิวหนังได้โดยตรงได้อีกด้วยนะ ผลไม้เมืองร้อน เช่น มะละกอและกล้วยเป็นส่วนผสมมหัศจรรย์อย่างยิ่งในการบำรุงผิวและมีคุณสมบัติในการทำให้ผิวกระจ่างใส ผลไม้ทั้งสองชนิดนี้อุดมไปด้วยโพแทสเซียมและวิตามินเอ ปาเปนซึ่งเป็นเอนไซม์ที่พบในมะละกอช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วเมื่อทาลงบนผิว นี้เป็นแค่ตัวอย่างรายชื่อผลไม้ คุณประโยชน์ และผลิตภัณฑ์ที่เราจะแนะนำอยู่ด้านล่าง ลองหาดูส่วนผสมของผลไม้เมืองร้อนที่ถูกใจแล้วนำไปปรับใช้กับผิวของคุณดูค่ะ Papayas : มะละกอ …

วิธีแก้ผิวเสียเพราะร่างกายอักเสบกับ 7 กลุ่มอาหารมังสวิรัติลดการอักเสบ

การที่มีภายในร่างกายอักเสบเป็นกลไกธรรมชาติที่ทำหน้าที่ตอบสนองของร่างกายต่อการได้รับบาดเจ็บ เช่น สารเคมี ภาวะความเครียด หรือการติดเชื้อเป็นต้น เพื่อต่อต้านและทำให้ร่างกายกลับมาสู่สมดุลตามสภาวะปกติที่ควรจะเป็น โดยการหลั่งสารเคมีต่าง ๆ ออกมาสู้กับสิ่งที่เป็นพิษเหล่านี้จึงทำให้เกิดอาการ เช่น เจ็บ บวม แดง ร้อน หรือที่สำคัญเราจะมีผิวแพ้และระคายเคืองง่าย ดังนั้นการลดการอักเสบของร่างกายจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่จะส่งผลให้สุขภาพที่ดีขึ้น และยิ่งในสมัยนี้เรามีโอกาสที่จะเป็นภายในอักเสบกันได้มากขึ้นเพราะคุณกําลังกินอาหารที่ทำให้ร่างกายอักเสบตลอดทั้งวัน เช่น การทําลายหลอดเลือด การทําลายกระดูกอ่อน หรือเปลี่ยนดีเอ็นเอและเปลี่ยนเซลล์ที่มีสุขภาพดีเป็น “เซลล์มะเร็ง” …

It’s All About Citrus Fruits “ผิวสวยด้วยซิตรัส” ได้อย่างไร?

การเพิ่มแสงแดดและความอบอุ่นให้กับร่างกายนั้นจะทำให้เราร่าเริงและกระปรี้กระเปร่า และรู้หรือไม่ว่าการทานผลไม้ตระกูล “ซิตรัส” จะช่วยให้คุณมีชีวิตชีวามากขึ้นด้วยเช่นกัน! ผลไม้รสเปรี้ยวสีสันสดใสนี้มีสีสันและกลิ่นหอมสดชื่นหวานฉ่ําไม่เพียงแค่ความอร่อยพวกมันยังมีโภชนาการที่สำคัญในชีวิตประจําวัน สร้างประโยชน์ต่อสุขภาพและคุณประโยชน์ต่อผิวมากมายภายใต้เปลือกที่หอมและเหนียวนี้  ผลไม้รสเปรี้ยวคืออะไร? Citrus fruits หรือผลไม้รสเปรี้ยว นั้นเติบโตบนต้นไม้เป็นพุ่มมีดอกสีขาวส่งกลิ่นหอมดอกและพุ่มไม้ ภายในถูกห่อหุ้มด้วยเยื้อสีขาวข้างในเป็นเม็ดที่มีน้ำฉ่ำอยู่ภายใน มีต้นกําเนิดมาจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทุกวันนี้ผลไม้รสเปรี้ยวปลูกในภูมิอากาศเขตร้อนและกึ่งเขตร้อนทั่วโลก ศูนย์กลางการผลิตประกอบด้วยสเปนบราซิล สหรัฐอเมริกา เม็กซิโก จีน และอินเดีย ฤดูทั่วไปของซิตรัสจะออกผลในช่วงระหว่างกลางเดือนธันวาคมถึงเมษายน ตัวอย่างความหลากหลายในสายพันธุ์ของซิตรัส ส้มหวาน …

ทําไมวิตามินอีจึงจําเป็นต่อผิว?

เนื่องจากมลพิษทางสิ่งแวดล้อมและปัจจัยอื่น ๆ ทําให้ร่างกายของคุณผลิตอนุมูลอิสระซึ่งอาจทําให้เกิดความเสียหายของเซลล์ผ่านกระบวนการที่เรียกว่าการเกิด “ออกซิเดชัน” สารต้านอนุมูลอิสระจะช่วยต่อต้านและกําจัดอนุมูลอิสระเหล่านี้เพื่อป้องกันความเสียหายของเซลล์ นั่นเป็นเหตุผลที่พวกมันมีความสําคัญอย่างยิ่งต่อสุขภาพและผิวของเรา วิตามินอีจึงเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพและสามารถพบได้ตามธรรมชาติในอาหารประเภทต่าง ๆ เช่น น้ำมัน พืช ถั่ว ผักใบ เป็นต้น น้ำมันวิตามินอีสามารถใช้โดยตรงกับผิวในรูปแบบบริสุทธิ์ นอกจากนี้ยังมีอาหารเสริมวิตามินสําหรับการบริโภค เนื่องจากคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระจึงช่วยให้มีผลลัพกับร่างกายและผิวที่ยอดเยี่ยมนี่คือประโยชน์บางอย่างที่จะเกิดขึ้นกับผิวของเรา วิตามินอีนั้นถูกนํามาใช้ในการสร้างผลิตภัณฑ์ความงามและผลิตภัณฑ์บํารุงผิวสําหรับทุกเพศทุกวัย คุณอาจสังเกตเห็นว่าเป็นส่วนผสมในครีมและโลชั่นส่วนใหญ่ที่เราเห็นในท้องตลาด แต่คุณรู้เกี่ยวกับส่วนผสมนี้มากแค่ไหน? วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับวิตามินอีที่แสนจะคุ้นหูคุ้นตากันดีเรียกได้ว่าอยู่เกือบในทุกผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับความงามกันเลยทีเดียว วิตามินอี …

ดูแลผิวไม่ใช้สกินแคร์11 วิธีดูแลผิวโดยปราศจากสกินแคร์

อุตสาหกรรมความงามบนโซเชียลมีเดียช่างร้อนแรงเหลือเกินที่จะพยายามใส่โฆษณาที่ทำให้คุณรู้สึกว่าของพวกนั้นมันจำเป็นกับผิวของคุณจริง ๆ อันที่จริงแล้วมันก็จำเป็นกับผิวที่มีปัญหาต่าง ๆ โฆษณาพวกนั้นทำให้เราลืมว่าการหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงบางอย่างก็สามารถทำให้ผิวแข็งแรงและมีปัญหาน้อยลงได้ด้วยกิจวัตรประจำวันของเราเอง จะเป็นอย่างไรถ้าเราไม่บำรุงผิวด้วยสกินแคร์ ด้านล่างนี้เป็นวิธีการดูแลผิวไม่ใช้สกินแคร์ ที่เป็นอะไรที่ง่ายใกล้ตัวเหมาะและยิ่งเหมาะมากสำหรับผู้ที่พักผิวจากเครื่องสำอาง สกินแคร์ เพื่อให้ผิวบริสุทธิ์โดยที่ยังคงสุขภาพดี 1. จำกัดเวลาอยู่กลางแดด ใช่! ปกติการใช้ครีมกันแดดก็สามารถป้องกันได้แต่จะดีกว่าถ้าหากคุณหลบแสงแดดซึ่งเป็นช่วงรังสีที่อันตรายและยิ่งแย่ไปกว่านั้นหากบนผิวของคุณไม่มีผลิตภัณฑ์ กันแดดบนใบหน้า ประมาณร้อยละ 90 ในความชราของผิวเกิดจากแสงแดด โดยเฉพาะกับผู้ที่มีผิวสีอ่อน และไม่ต้องพูดถึงความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งผิวหนัง แต่มันยากใช่มั้ยกับการหลบแดดในวันหยุดที่คุณไปเที่ยวชายหาดแสนสวยสิ่งที่ควรทำมากเมื่อต้องไปเที่ยวทะเลคือ ผ้าคลุมไหล …