ดูแลผิวพรรณ

แหล่งรวมความรู้ เรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับผู้หญิง ดูแลผิวพรรณ ดูแลเส้นผม รีวิวเครื่องสำอาง เครื่องสำอาง

บทความของดูแลผิวพรรณ

ฟักทองกับผิว ประโยชน์ที่สาว ๆ ควรรู้

ฟักทองไม่ได้เป็นเพียงอาหารที่ยอดเยี่ยมสำหรับคุณเท่านั้นแต่ยังมีประโยชน์มากมาย โดยเฉพาะฟักทองกับผิวสวยที่สามารถช่วยให้ผิวของคุณดูอ่อนกว่าวัยและมีสุขภาพดีขึ้น ฟักทองนั้นเต็มไปด้วยสังกะสีและวิตามินซี วิตามินอื่น ๆ และแร่ธาตุมากมายที่มีประโยชน์ต่อผิวอย่างคาดไม่ถึง ไม่ว่าคุณจะพยายามกำจัดสิวที่เป็นปัญหา ลดสัญญาณของวัย หรือปรับสภาพความสม่ำเสมอของผิว  ฟักทองช่วยผิวคุณอย่างไร? ในขณะที่เราทุกคนรู้ว่าฟักทองมีรสชาติอร่อยแต่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบว่ามีประโยชน์ต่อผิวอย่างไร ฟักทองประกอบด้วยกรดอัลฟา-ไฮดรอกซีเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งคล้ายกับกรดแลคติกและไกลโคลิก และมีประโยชน์หลายประการเกี่ยวกับความงามของผิว กรดผลไม้ เช่น กรดอัลฟาไฮดรอกซี ช่วยให้คุณขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ปรับปรุงการหมุนเวียนในเซลล์ที่แข็งแรง และทำให้ผิวของคุณเปล่งปลั่ง! 6 ประโยชน์ของฟักทองผิว …

เปลี่ยนบ้านเป็นสปาสุดหรู

เรายังคงอยู่ในช่วงที่มีวิกฤตจากโรคระบาด จนทำให้เศรษฐกิจโดนผลกระทบไปด้วย ทั่วทั้งโลกตอนนี้ผู้คนส่วนใหญ่มีความสุขน้อยลงมากก่อนที่จะเจอเหตุการณ์นี้ จากการระบาดของ covid – 19 จึงทำให้เกิดกฎกติกาใหม่ในสังคมอย่าง social distancing จึงทำให้กิจกรรมหลาย ๆ อย่างที่เคยสร้างความสุข สนุกสนานให้กับเราในอดีตกลับกลายเป็นกิจกรรมที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ นั้นจึงทำให้เราใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในที่พักไม่ว่าจะบ้าน คอนโด หรือห้องเช่า ช่วงแรก ๆ คุณอาจจะมีความสุขที่ได้ทำงานที่บ้านจนเวลาผ่านมาเป็นปี ๆ กลายเป็นว่าคนอยากจะออกไปเผชิญความวุ่นวายข้างนอกนั้น …

13 วิธีลดสิว ง่าย ๆ ที่บ้าน

เราต้องยอมรับเลยว่าสิวเป็นหนึ่งในปัญหาผิวที่พบบ่อยที่สุดในโลก มีวิธีการรักษาสิวแบบทั่วไป เช่น กรดซาลิไซลิก ไนอาซินาไมด์ หรือเบนโซอิลเปอร์ออกไซด์ ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นวิธีลดสิวที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด แต่อาจมีราคาแพงและมีผลข้างเคียงที่ไม่ดีต่อผิว เช่น ความแห้ง รอยแดง และการระคายเคือง สิ่งนี้ทำให้หลาย ๆ คนหันมาหาวิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติได้เองที่บ้าน แน่นอนว่าการรักษาสิวโดยวิธี DIY ที่บ้านในตอนนี้ยังขาดการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ และจำเป็นต้องมีการวิจัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับประสิทธิภาพของวิธีเหล่านี้ แต่ไม่ต้องห่วงเลยเพราะว่าวิธีทางธรรมชาตินี้จะไม่สร้างความเสียหายให้กับร่างกายของคุณให้เป็นอันตราย เพราะหากคุณกำลังมองหาการรักษาสิวแบบธรรมชาติ ราคาถูกและรักษาสิวง่ายต่อชีวิตประจำวันของคุณควรลอง …

ครีม

การสครับผิวเอง จาก Sugar – Salt – Coffee – Moisture  ต่างกันอย่างไร? การดูแลร่างกายให้สดใสสะอาดสะอ้านมักจะทำให้ผิวดูเนียนนุ่มสวยสุขภาพดี และการสครับตัวเป็นการสร้างผิวที่น่าอัศจรรย์ แต่อย่าห่วงไปเลยหากคุณไม่ได้เข้าสปาบ่อยคุณก็สามารถสร้างผิวสวยได้เองที่บ้าน การปรนนิบัติตัวเองเป็นประจำด้วยการสครับผิวเองสามารถช่วยให้คุณผ่อนคลายและฟื้นฟูร่างกายจากความเครียดและความเหนื่อยล้าที่สะสมในร่างกายได้  ขั้นตอนการสครับผิว จะทำให้ผิวของคุณสามารถกำจัดเซลล์ที่ตายและหมักหมมออกไป สร้างความสะอาดให้ผิวของคุณ พร้อมทั้งช่วยให้ผิวสามารถดูดซึมสารอาหารที่จำเป็นได้มากขึ้นจากการบำรุงภายนอก เนื้อสครับนั้นมีหลากหลายให้คุณเลือก เช่น เกลือ น้ำตาล …

ครีม

ดอกไม้เป็นของขวัญแห่งความงามจากธรรมชาติที่ให้ประโยชน์ด้านความสวยงามสำหรับผิวของเรา สารสกัดดอกไม้สามารถใช้ทำขี้ผึ้ง น้ำมันหอม บาล์ม และอื่น ๆ อีกมากมายที่จะช่วยรักษาผิว ผม และกระตุ้นประสาทสัมผัสของเราและด้วยเหตุนี้ ดอกไม้จึงยังคงเป็นส่วนสำคัญในสูตรผลิตภัณฑ์มาหลายยุคสมัยจนถึงทุกวันนี้ ดอกไม้กับความงามอยู่ในหลายวัฒนธรรมทั่วโลกเป็นหนึ่งวัตถุดิบในการรักษาและฟื้นฟูผิวตามธรรมชาติไปจนถึงบรรเทาความวิตกกังวลและความเหนื่อยล้า และมักใช้เป็นน้ำมันหอมระเหย น้ำมันทาตัวเพื่อผ่อนคลาย เพราะนอกจากการให้สีสันบนผิวและกลิ่นหอมแล้วยังมีคุณสมบัติการดูแลผิวอย่างอ่อนโยนและมีประสิทธิภาพดี ซึ่งสามารถจัดการกับปัญหาผิวได้หลายรูปแบบ  สารสกัดจากดอกไม้เป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่จะประกอบไปด้วยวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ทำความสะอาดและปรับผิวให้เรียบเนียน รวมทั้งต่อสู้กับสัญญาณของริ้วรอยก่อนวัยและการทำลายจากอนุมูลอิสระ แต่คุณคงไม่เดินเข้าไปในสวนแล้วเด็ดดอกไม้มาตำแล้วเอามาส์กหน้าโดยตรง เพราะคุณจะต้องอาศัยสารสกัดที่เข้มข้นจากดอกไม้ โดยวิธีที่ง่ายที่สุดคือ การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสูตรพิเศษด้วยสารสกัดและน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้  …

ครีม

การใช้ Clay มาสก์หน้านั้นมีมาหลายร้อยปีแล้ว เพื่อปรับปรุงสุขภาพผิวพรรณให้ดีขึ้น และวิทยาศาสตร์ในสมัยนี้ได้พบว่าการมาสก์ดินหรือโคลนอาจมีประโยชน์หลายประการสำหรับผิวของคุณ เช่น การดูดซับน้ำมันส่วนเกินและ มาสก์โคลนลดสิว  แต่จริง ๆ แล้วการใช้ Clay มาสก์หน้ามันไม่ได้ง่ายขนาดนั้นเพราะมี Clay หลายชนิดมากที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว และความแตกต่างระหว่างแต่ละประเภทก็ขึ้นอยู่กับแหล่งที่มาของดินและองค์ประกอบของแร่ธาตุ เมื่อมองหา Clay Mask สิ่งสำคัญคือต้องคำนึงถึงประเภทของดิน ปริมาณซิลิโคนออกไซด์ อะลูมิเนียมออกไซด์ …

ครีม

ปกติแล้วบริเวณใบหน้าจะเป็นบริเวณที่เกิดสิวซึ่งนำมาซึ่งการขาดความมั่นใจ แต่ใบหน้าของคุณไม่ใช่ที่เดียวที่สามารถเกิดสิวได้ คุณสามารถเกิด “สิวแผ่นหลัง หรือเรียกว่า Bacne” ได้อีกด้วย เมื่อพูดถึงสิว มีหลายวิธีในการรักษาและสามารถป้องกันการเกิดสิวใหม่ “สิว” เป็นปัญหาที่พบได้บ่อยที่สุดในบรรดาปัญหาผิวทั้งหมดในสหรัฐอเมริกา จากแหล่งข้อมูลของ American Academy of Dermatology ซึ่งส่งผลกระทบต่อผู้คนประมาณ 50 ล้านคนทั่วประเทศ แม้ว่าโดยส่วนใหญ่แล้วจะพบในวัยรุ่นและคนหนุ่มสาวแต่จริง ๆ แล้วก็พบสิวในวัยผู้ใหญ่เช่นกัน …

ครีม

แตงโมกับผิว ประโยชน์ที่ควรรู้ แตงโม แค่พูดชื่อก็รู้สึกสดชื่นแล้ว ผลไม้สีแดงฉ่ำ พอได้กัดคำแรกก็จะมีความสดชื่นระเบิดในปาก เหมือนกับการได้หลุดออกจากทะเลทรายที่เหือดแห้ง ภาษาอังกฤษเขียนว่า Water Melon เป็นชื่อที่ตรงตัวมากเพราะเป็นผลไม้ที่มีปริมาณความชุ่มชื้นถึง 92 % นอกจากนี้ยังมีวิตามินเอและซี ในปริมาณที่ดีต่อสุขภาพ พร้อมทั้งมีโพแทสเซียม แมกนีเซียม และสารอาหารที่สำคัญอื่น ๆ แตงโมนั้นเป็นหนึ่งในผลไม้ที่ดีที่สุดสำหรับฤดูร้อนอย่างไม่ต้องสงสัย นอกจากจะช่วยให้ร่างกายของคุณชุ่มชื้นแล้วยังให้ความสดชื่น แตงโมกับผิวยังมีคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์มากมายสำหรับผิวของคุณอีกด้วย  …

บทความดูแลผิว คอลลาเจน

คอลลาเจนนั้นคือสวรรค์ของผิวอิ่มฟูที่จะซ่อมแซมและแก้ไขความเสื่อมโทรมของผิวพรรณ ซึ่งเราจะหลีกเลี่ยงการลดลงของคอลลาเจนได้ยากมากเพราะมันเป็นกลไกทางธรรมชาติของร่างกายเมื่อเราถึงช่วงอายุที่สมบูรณ์ที่สุดก็จะถึงช่วงเวลาที่ร่างกายเริ่มถดถอย แต่เมื่อได้ขึ้นชื่อว่ามนุษย์มักที่จะไม่หยุดอยู่กับที่หาวิธีหรือวิวัฒนาการใหม่ ๆ เพื่อจะเข้ามาช่วยบรรเทาปัญหาผิวซึ่งเป็นปัญหาที่ผู้คนทั่วโลกจะต้องเผชิญโดยเฉพาะสาว ๆ ที่จะมีความกังวลเป็นพิเศษ คอลลาเจนคืออะไร? คอลลาเจนเป็นส่วนประกอบสำคัญของกระดูก ผิวหนัง กล้ามเนื้อ เส้นเอ็น ขนหรือเส้นผม ซึ่งเป็นเส้นใยโปรตีนที่เมื่อคุณอายุมากขึ้นร่างกายของคุณจะผลิตคอลลาเจนที่มีคุณภาพน้อยลงเรื่อยๆ สัญญาณที่มองเห็นได้ชัดเจนคือ ผิวของคุณจะขาดความกระชับและอ่อนนุ่มน้อยลง เปรียบเทียบง่ายๆให้เห็นภาพที่ชัดเจนคือ หมอนที่เราหนุนมาแล้ว 10 ปี ตอนได้มาวันแรกก็เหมือนผิวที่เซลล์ทุกอย่างยังปกตินุ่มฟูเหมือนหมอนใบนั้น แต่พอเราหนุนทุกวัน …

ดูแลผิว HOW TO ทำอย่างไรให้ผิวฉ่ำวาว

ใบหน้าของนางเอกที่เราเห็นผ่านตาตามซีรี่ย์เกาหลีนั้น มักจะมีผิวฉ่ำดูอิ่มฟูสุขภาพดี เงางามน่าสัมผัสจนเกิดเป็นกระแส “Glass Skin” ที่กลายเป็นเทรนด์ความงามของสาวทั่วเอเชียจนโด่งดังไปทั่วโลกในเรื่องของการดูแลผิวฉ่ำวาวจนทำให้คนทั่วโลกได้รู้จักกับ K – Beauty ทำให้ประเทศเกาหลีโดดเด่นด้านสินค้าความงามที่มีคุณภาพทั้งครีมหน้าใสหน้าเงา ครีมเติมน้ำให้ผิว หรือไอเทมหน้าฉ่ำวาวอีกมากมายส่งออกไปทั่วโลก ในประเทศไทยก็เกิดกระแสนี้มาหลายปีจนถึงตอนนี้ยังคงมีกระแสนี้อยู่สามารถสังเกตได้จากผลิตภัณฑ์ดูแลผิวต่าง ๆ ยังคงให้ความสำคัญของความชุ่มชื้นไม่ว่าจะ “Moisturizer หรือ Hydrating” เป็นคำที่แบรนด์ต่าง ๆ ยังคงใช้โฆษณาผลิตภัณฑ์มากมายในปัจจุบัน จะเรียกได้ว่าสามารถกลบกระแสครีมหน้าขาวลงไปมากพอสมควร …

ครีมเท้าแตก

ในโลกของการบำรุงผิวมีส่วนหนึ่งของร่างกายที่เรามักจะมองข้ามนั้นคือ “ส้นเท้า” ที่คนส่วนใหญ่ไม่เห็นว่าเท้าก็เป็นสำคัญและไม่ได้ป้องกันส้นท้าวจากความแห้งแตก รู้ตัวอีกทีตอนอยู่บนเตียงแล้วหนังส้นเท้าที่แห้งแตกก็เสียดสีกับผ้าปูที่นอนมักทำให้รู้สึกหงุดหงิด ซึ่งมีหลายปัจจัยด้วยกันที่ทำให้ส้นเท้าแห้งแตกแล้วลอกเป็นแผ่น เช่น ร่างกายขาดน้ำ อาบน้ำหรือแช่น้ำอุ่นมากเกินไป ไม่ทาครีมบำรุง ไม่ใส่รองเท้าที่ทะนุถนอมเท้า และหากปล่อยให้ส้นเท้าที่แห้งแตกนี้หนาสะสมขึ้นเรื่อย ๆ จะทำให้เกิดแผลลึกอาจเกิดการเลือดไหลและติดเชื้อได้ การบรรเทาอาการนี้คือการดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอต่อร่างกายในแต่ละวันเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นแก่ผิวไม่ใช่แค่ผิวบริเวณส้นเท้าเท่านั้น ผิวทั้งร่ายกายของคุณจะได้ประโยชน์นี้อีกด้วย รวมทั้งเลือกใช้สบู่ที่อ่อนโยนกับผิวไม่มีสารที่ชะล้างรุนแรงจนเกินไป สวมถุงเท้ากับรองเท้าที่หนาพอ และตัวช่วยที่เห็นผลได้ชัดเจนอีกหนึ่งวิธีคือ “ครีมบำรุงส้นเท้า” วิธีการเลือกครีมบำรุงส้นเท้าที่ดีที่สุดในการรักษาเท้าที่แห้งแตก ให้มองหา  Hydrators …

Micellar

ปรากฏการณ์ความงามในแบรนด์ Tiffany Masterson Drunk Elephant นั้นเติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการเปิดตัวครั้งใหญ่ได้แก่ การมีผลิตภัณฑ์ร่างกายและเส้นผม (ซึ่งทำร่วมกับ Chris McMillan ช่างทำผมชื่อดัง) และมาสก์ที่ให้ความชุ่มชื้นในชั่วข้ามคืน สินค้าที่ขายดีที่สุดของแบรนด์บางตัวนั้นเช่น TLC Sukari Babyfacial ซึ่งเป็นมาส์กปรับสภาพผิวที่มีส่วนผสมของ AHA และ BHA และรวมถึงเซรั่มสำหรับความต้องการที่แตกต่างกัน (การให้ความชุ่มชื้นการผลัดผิวใหม่ความกระจ่างใส) …

เทรนด์การแต่งหน้าปี-2021

Charlotte Tilbury – makeup artist ชื่อดัง แบรนด์ที่ได้นำเฉดสีม่วงอมชมพูมาสร้างกระแสความงามที่ชื่อ “Pillow Talk” – เป็นชื่อที่ไม่จำเป็นต้องมีการแนะนำอะไรอีกแล้ว ในช่วงสามปีนับจากที่เราพูดครั้งสุดท้าย Charlotte Tilbury มีการเปลี่ยนแปลงมากมายร้าน ‘Beauty Wonderland’ แบบสแตนด์อโลนแห่งแรกของแบรนด์ – แห่งแรกในเอเชีย! – ที่ …

ดูแลผิวมือ

เพื่อต่อสู้กับความแห้งกร้านและสัญญาณแห่งวัย ดูแลมือของคุณให้แข็งแรงและชุ่มชื้นด้วยผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองจากผู้เชี่ยวชาญ ใช่ค่ะการปกป้องและบำรุงใบหน้าในแต่ละวันนั้นสำคัญมาก แต่คุณเคยคำนึงถึงความสำคัญของการปกป้องและบำรุงมือด้วยหรือเปล่า?  มือนั้นอาจจะได้รับความเสียหายจากรังสียูวีในระดับสูงจากกิจกรรมต่าง ๆ นอกจากนี้มือมีเนื้อเยื่อไขมันน้อยกว่าใบหน้าเมื่อเรามีอายุมากขึ้น การได้รับรังสียูวีและปราศจากความชุ่มชื้นอาจทำให้เกิดรอยเหี่ยวย่นหรือจุดต่าง ๆ ได้กุญแจสำคัญที่จะทำให้มือของเราดูอ่อนเยาว์คือการเริ่มต้นดูแลตั้งแต่เนิ่น ๆ  มือของคุณยังเสี่ยงที่จะเป็นจุดเริ่มต้นของมะเร็งผิวหนัง ดังนั้นการทาครีมทามือที่มีค่า SPF เป็นประจำจะช่วยปกป้องผิวของคุณจากการทำร้ายของแสงแดดและช่วยต่อสู้กับสัญญาณของความแห้งกร้านและริ้วรอย แต่มีบางสิ่งที่ควรคำนึงถึงเมื่อเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด วิธีการเลือกและใช้ครีมทามือ SPF ที่ดีที่สุด หากคุณรู้ว่าคุณมีผิวบอบบางควรเลือกใช้ครีมบำรุงผิว SPF ที่มีซิงค์ออกไซด์และ …

รองพื้น

เป็นที่ชื่นชอบด้วยประโยชน์ในการสร้างความเปล่งประกายให้กับสาวผิวมัน การต่อสู้กับผิวมันเป็นปัญหาโลกแตก : ไม่มีใครอยากมีผิวหน้าที่เปลี่ยนเป็นน้ำมันจาระบีในตอนร้อน ๆ หรอก ไม่มีสามารถหลีกหนีจากผิวมันได้ ไม่ว่ามันจะเกิดมาจากสภาพอากาศชื้น หรือจากพันธุกรรมก็ตาม แต่ผิวมันไม่จำเป็นต้องเป็นศัตรูของคุณเสมอไป เพราะท้ายที่สุดแล้วผิวของคุณก็ต้องการน้ำมันเพื่อรักษาสมดุลย์เช่นกัน แต่การเลือกผลิตภัณฑ์อย่างชาญฉลาดเป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากผิวแต่ละส่วนมีความแตกต่างกันและต้องการความชุ่มชื้นในระดับที่แตกต่างกัน ทั้งคนผิวแห้ง ผิวผสม และผิวมัน เราได้รวบรวมรองพื้นที่ให้ความเปล่งปลั่งไม่เปลี่ยนสีระหว่างวันที่เหมาะสำหรับคนผิวมันใว้ด้านล่างนี้แล้ว 1. Even Better Glow Light Reflecting …

ดูแลผิว

น้ำมัน CBD กำลังแทรกซึมเข้าไปในผลิตภัณฑ์เพื่อความงามแทบทุกประเภทในปัจจุบันแม้กระทั่งในผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายหรือยาสีฟัน ด้วยคุณสมบัติต่อต้านความเครียดสารต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบจึงไม่น่าแปลกใจที่สิ่งนี้เรียกว่า“ ส่วนผสมมหัศจรรย์” ยิ่งไปกว่านั้นจากการศึกษาล่าสุดพบว่าน้ำมัน CBD อาจเป็นสิ่งที่ผิวของคุณต้องการเพื่อลดปัญหาความระคายเคือง แม้ว่าจะยังมีงานวิจัยที่จำเป็นอีกมากเพื่อหาวิธีที่ดีที่สุดในการใช้ CBD ในการรักษาสิว แต่เราได้พูดคุยกับคณะผู้เชี่ยวชาญซึ่งรวมถึงนักเคมีเครื่องสำอาง Ron Robinson แห่ง BeautyStat, Michele Green แพทย์ผิวหนังที่ได้รับการรับรองจากคณะกรรมการ, Kenneth Howe จาก …

สเปรย์บำรุงใบหน้า

อยากให้ผิวของคุณสดชื่นขึ้นหรือเพิ่มความชุ่มชื้นหรือต้องการบรรเทาการเกิดสิวมันสามารถช่วยคุณได้ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มักถูกมองข้ามมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พิน “สเปรย์ฉีดหน้า” มาเป็นอันดับแรก ซึ่งจริง ๆ แล้วการเพิ่ม H2O เพียงเล็กน้อยทำให้เพิ่มความชุ่มชื้น การลดรอยแดง และการระคายเคืองไปจนถึงลดการเกิดสิวทำให้ผิวสงบลงทำให้ผิวกระจ่างใสในระหว่างวัน แต่ตอนนี้เริ่มมีมากมายในท้องตลาดคุณควรเลือกตัวไหนดีล่ะ? ข้างล่างนี้คือสิ่งที่เราอยากแนะนำสำหรับการตัดสินใจ แม้ว่าผิวของคุณจะมัน บอบบางแพ้ง่าย หรือแห้งและขาดน้ำ ก็สามารถใช้ได้ 1. Best for Combination Skin …

ดูแลผิว

น้ำมัน CBD อาจช่วยลดสิวประเภทต่างๆได้ เนื่องจากความสามารถในการลดการสร้างซีบัม (ซีบัมเป็นเหมือนขี้ผึ้ง) ซึ่งเป็นสารที่ทำให้ผิวมัน และน้ำมัน CBD ยังมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ สิวเป็นปัญหาที่พบบ่อยที่สุด คนส่วนใหญ่มักจะจัดการกับสิวในบางช่วงของชีวิตไม่ว่าจะเป็นครั้งคราวหรือเป็นประจำทุกวัน ซีบัมช่วยปกป้องผิวของเราจากโลกภายนอก อย่างไรก็ตามสามารถผสมกับเซลล์ผิวที่ตายแล้วผสมกับสิ่งสกปรกหรือมลภาวะอื่น ๆ และติดอยู่ในรูขุมขน รูขุมขนที่อุดตันนี้จึงกลายเป็นสิว และตอนนี้มีผลิตภัณฑ์มากมายที่มีส่วนผสมของน้ำมัน CBD ให้คุณได้ดูแลผิวที่เน้นปัญหาสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตามชื่อด้านล่างนี้ 1. Herbivore …

ดูแลผิว

ไม่ต้องใช้ฟิวเตอร์ช่วยใต้ตาคล้ำอีกต่อไป Lancôme Three Best Eye Creams for Dark Circles ปัจจุบันนี้เราทุกคนได้ใช้เวลาส่วนหนึ่งในแต่ละวันบนโซเชียลมีเดียมากขึ้น และแน่นอนการถ่ายรูปแต่ละรูปลงบนโซเชียลจะต้องมีความสมบูรณ์แบบ เช่น มุมที่ดี แสงที่สวย ผิวหน้าที่อิ่มเอิบและ “ไร้รอยคล้ำใต้ตา” สำหรับคนที่ยังแก้ปัญหาเรื่องขอบตาคล้ำไม่ต้องกังวลไปเรามีทางออกสำหรับดวงตาที่อ่อนล้ามากกว่าหนึ่งวิธี ข้างล่างนี้มีข้อมูลเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสาเหตุที่ทำให้เกิดวงสีดำรอบดวงตาและค้นหาครีมบำรุงรอบดวงตาที่ดีที่สุดของคุณสำหรับรอยคล้ำจาก Lancôme เหตุผลที่ดวงตาของคุณดูเหนื่อยล้า สาเหตุคือการนอนหลับไม่เต็มที่ ซึ่งการจะนอนหลับให้ปกติในปัจจุบันนั้นเป็นเรื่องที่ยากมากอาจจะเป็นเพราะมีปาร์ตี้ที่พลาดไม่ได้ …

ดูแลผิว

ทุกสิ่งที่คุณต้องการรู้เกี่ยวกับไนอาซินาไมด์ส่วนผสมทรงพลังใหม่ของผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ในปีที่ผ่านมา Niacinamide ได้ผุดขึ้นมาเป็นส่วนประกอบในการดูแลผิวในหลากหลายแบรนด์ โดยส่วนใหญ่ถือว่าเป็นวิธีการแก้ปัญหาที่เห็นผลสำหรับปัญหาผิวที่พบบ่อยที่สุดซึ่งเป็นปัญหาที่ได้รับความรุนแรงจากการสวมแมสก์และความเครียดจากโรคระบาด จากผลประโยชน์มากมายแสดงให้เห็นว่าสามารถป้องกันสัญญาณของริ้วรอยของผิว ทำให้ผิวกระจ่างใสและเรียบเนียน ลดการอักเสบและรอยแดงลดรอยดำ ลดรูขุมขน และให้ความชุ่มชื้นและสนับสนุนการทำงานของเกราะป้องกันผิว โดยมีหลายวิธีที่ทำให้มีประสิทธิภาพที่สุดโดยการเพิ่มมันเข้าไปในขั้นตอนการบำรุงผิวประจำวันของคุณ Niacinamide คืออะไรและมีประโยชน์ต่อผิวอย่างไร? ไนอะซินาไมด์หรือที่เรียกว่านิโคตินาไมด์เป็นรูปแบบหนึ่งของวิตามินบี 3 ที่ละลายน้ำได้ซึ่งสามารถขับออกมากับของเสียได้นั้นหมายความว่าจะไม่ถูกเก็บไว้ในร่างกาย และเป็นสิ่งสำคัญในการเติมเต็ม เราสามารถรับไนอาซินาไมด์จากอาหารที่เรารับประทานได้อีกด้วย แต่ก็เป็นส่วนผสมที่พบในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเช่นกันเนื่องจากเป็นที่ทราบกันดีว่ามีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ต่อต้านริ้วรอย ต้านอนุมูลอิสระ และทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น  …

ครีมกันแดด

เราเข้าใจนะว่าหลาย ๆ คนเกลียดครีมกันแดด มันเยิ้ม มันหนา มันทำให้คุณรำคาญ และสิ่งที่ไม่น่าให้อภัยที่สุดก็คือมันจะเปลี่ยนเครื่องสำอางของคุณให้เป็นมันวาวและคล้ำลง เมื่อมัธยมต้นเราอาจจะปฏิเสธได้ แต่ตอนนี้คุณโตแล้วและถึงเวลาที่ต้องยอมรับความจริงว่าครีมกันแดดเป็นวิธีเดียวที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการรักษาความยืดหยุ่นและความอ่อนเยาว์ของผิวในระยะยาว นอกจากนี้ยังจำเป็นสำหรับการปกป้องผิวของคุณจากรังสียูวีที่ก่อให้เกิดมะเร็งอีกด้วย ครีมกันแดดในปัจจุบันมีประสิทธิภาพที่น่าทึ่งมาก มีน้ำหนักเบากึ่งด้านและไม่เป็นขุยและไม่มีสี ผิวของคุณสมควรได้รับการปกป้องจากแสงแดดตลอดทั้งปีมันจำเป็นมากแม้ว่าคุณจะอยู่ข้างในตึกและไม่ได้เผชิญกับแสงแดดโดยตรง ดังนั้นเราจึงเลือกสูตรที่ดีที่สุดอย่างแท้จริงเพื่อทาทุกเช้า ครีมกันแดดเหล่านี้สามารถต่อสู้กับสิวทำให้ลดรอยดำและสร้างผิวที่สว่างขึ้น รอยแผลเป็นจางลง และแม้กระทั่งทำให้รองพื้นของคุณดูเรียบเนียนและเป็นธรรมชาติอย่างเหลือเชื่อ ครีมกันแดดมีการเปลี่ยนแปลงมากมายไม่เหมือนตอนสมัยมัธยมของเราโอเคมั้ย? แทนที่จะต้องกลัวการใช้ SPF ทุกเช้าให้หาผลิตภัณฑ์ SPF …

ดูแลผิว

อย่าตกใจถ้าวันหนึ่งตื่นขึ้นมาแล้วเจอริ้วรอยเพราะนั้นไม่ได้เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน มันเป็นการสะสมมลภาวะและอายุที่เพิ่มขึ้นนั้นเอง ฉันจะสังเกตเห็นริ้วรอยแรกแห่งวัยได้อย่างไร? Lancôme : แก่! – แค่คิดก็เอามือมาจับที่ใบหน้าโดยไม่รู้ตัว! เมื่อเราคิดถึงเรื่องตัวเลขของอายุอาจเป็นเรื่องง่ายที่จะข้ามไป แต่ก่อนที่คุณจะไปถึงจุดนั้นมันจะเริ่มค่อย ๆ มีการเปลี่ยนแปลงของผิวจนรู้สึกได้ชัดเจนนี้เป็นช่วงเวลาที่ต้องทำใจ ในตอนแรกอาจเป็นไปได้ว่ารูขุมขนบนใบหน้าของคุณเริ่มมองเห็นได้ชัดเจนขึ้น ผิวของคุณดูไม่สม่ำเสมอ หรือผิวของคุณเริ่มดูอ่อนล้าและหมองคล้ำขึ้นเล็กน้อย ออร่าของคุณอาจซีดจาง สาเหตุของริ้วรอย และริ้วรอยคืออะไร? Lancôme : มีหลายปัจจัยแต่ความชราสามารถแบ่งออกเป็นสองประเภทหลัก ๆ …

ไนท์ครีม

คุณนอนหลับเพียงพอหรือเปล่า? นั้นมีความสำคัญต่อการฟื้นฟูร่างกายมากเลยน่ะ! แถมยังเป็นเวลาสำหรับการดูแลผิวที่สำคัญอีกด้วย การใช้ครีมบำรุงกลางคืนที่ดีถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญในการบำรุงผิวตอนค่ำ มันจะช่วยคุณทั้งตอนอากาศที่หนาวเย็นจนผิวลอก ทั้งตอนที่ลมร้อนกระทบใบหน้าของคุณไนท์ครีมที่ดีจะช่วยดูแลผิวหน้าของคุณได้ทั้งปีเลย ไนท์ครีมมีความสำคัญเพราะช่วยซ่อมแซมและปกป้องผิวในชั่วข้ามคืน การให้ความชุ่มชื้นเป็นส่วนสำคัญในกิจวัตรการดูแลผิวของคุณ : Sean Garrette ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามกล่าว ช่วยบำรุงผิวและช่วยล็อคการรักษาและเซรั่มทั้งหมดที่คุณใช้ในตอนกลางคืนเราขอแนะนำให้มองหาครีมที่มีส่วนผสมที่ช่วยเติมเต็มผิวเช่น กรดไขมันจำเป็นโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 ซึ่งเป็นตัวการสร้างอุปสรรคของผิวที่มีสุขภาพดีเช่นเดียวกับเซราไมด์ คอเลสเตอรอล และสารต้านอนุมูลอิสระ รายชื่อไนท์ครีม 7 …

โลชั่น ดูแลผิว

ตั้งแต่กลิ่นหอมชั้นดีไปจนถึงช่วยซ่อมแซมผิวและนี่คือครีมบำรุงผิวกายที่ดีที่สุดที่คุณควรลอง บางทีเราควรมีเวลามากขึ้นในการดื่มด่ำกับการปรนนิบัติด้วยครีมสุดหรูเหล่านี้ และจากโลชั่นที่มีความหรูหรานี้จะทำให้เราได้สัมผัสกับความสุขในช่วงเย็นหลังอาบน้ำ ท้ายที่สุดแล้วครีมที่มีกลิ่นหอมจะทำหน้าที่เป็นยาชูกำลังย่อม ๆ ใว้นวดตัวยามปวดเมื่อยให้อารมณ์เหมือนอยู่ในสปา ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตามโลชั่นบำรุงผิวที่หรูหราเป็นสิ่งที่ไม่ได้จำเป็นมากนัก แต่ถ้าใครอยากลองเรามีรายชื่อครีมทาผิวที่ให้กลิ่สุดหรูให้คุณเลือกใช้ สิ่งที่ดีที่สุดที่คุณจะได้รับจากโลชั่นนี้คือได้ผสมผสานน้ำมันอโรมาเทอราพีที่ช่วยผ่อนคลายจิตใจและน้ำหอมชั้นดีและช่วยให้คุณนอนหลับได้ง่ายขึ้น 1. BEST FOR A CLEAN SCENTให้ กลิ่นที่สะอาดและสดชื่น Blanche Body Lotion : Byredo Byredo …