ดูแลสุขภาพ

แหล่งรวมความรู้ เรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับผู้หญิง ดูแลผิวพรรณ ดูแลเส้นผม รีวิวเครื่องสำอาง เครื่องสำอาง

บทความของดูแลสุขภาพ

ดูแลเส้นผม

การนำส่วนผสมจากครัวมาใช้เป็นทรีทเมนต์ผมนั้นไม่ใช่เรื่องใหม่เลย โดยสิ่งที่เราคุ้นตา เช่นน้ำมันมะพร้าว อะโวคาโด และไข่ ล้วนเป็นที่รู้จักกันดีว่ามีคุณประโยชน์ต่อเส้นผมของคุณ  แต่ TikTokers ที่นำน้ำซาวข้าวมาทำคอนเทนท์บำรุงเส้นผม จนทำให้การค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตว่า “วิธีใช้น้ำซาวข้าวบนผม” เพิ่มขึ้นถึง 200% คุณอาจสงสัยว่าจะใช้น้ำซาวข้าวสระผมได้อย่างไรและผลลัพธ์จะเป็นไปตามที่เค้าบอกมาจริงหรือเปล่า แม้ว่าจะยังไม่ได้รับการพิสูจน์จากทางวิทยาศาสตร์ แต่น้ำซาวข้าวก็ถูกนำมาใช้เป็นทางเลือกในการบำรุงเส้นผมมานานหลายศตวรรษแล้วเนื่องจากมันอุดมไปด้วยกรดอะมิโน วิตามินบี แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระ การวิจัยทางประวัติศาสตร์ได้เห็นว่าผู้หญิงในสมัยเฮอันของญี่ปุ่นบำรุงผมด้วยน้ำซาวข้าว นอกจากนี้ผู้หญิงในหมู่บ้าน Huangluo …

สุขภาพ ความงาม

เมื่อพูดถึงความงามที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมีคำศัพท์มากมายที่เราต้องพยายามทำความเข้าใจตั้งแต่ “สีเขียว” หรือ “สะอาด” ไปจนถึง “ปลอดพลาสติก” จนมาคำนี้ “ปลอดคาร์บอน” ศัพท์พวกนี้เป็นสิ่งจำเป็นจะต้องเรียนรู้และช่วยกันรณรงค์ให้ “ปลอดคาร์บอน” เป็นแนวคิดที่มีจุดประสงค์เพื่อให้ “ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก” ต้องทำให้ผลิตภัณฑ์ที่เราผลิตขึ้นมานั้นมีผลกระทบต่อโลกน้อยลง  เหตุใดการปล่อยคาร์บอนจึงมีความสำคัญต่อโลกเรา? การปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของเรา มีความสำคัญกับอากาศบนโลกเราอย่างยิ่งเนื่องจากก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และก๊าซเรือนกระจก ดูดซับรังสีของดวงอาทิตย์ภายในชั้นบรรยากาศของโลกทำให้โลกร้อนขึ้น สิ่งนี้เรียกว่าภาวะโลกร้อน ความเป็นกลางของคาร์บอนหมายถึงอะไร? ความเป็นกลางของคาร์บอน คือ การลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์สุทธิให้เป็นศูนย์ …

เทียนหอม สุขภาพ

เทียนหอมในปัจจุบันเป็นได้มากกว่าความสวยงามหรือเครื่องประดับ เพราะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถบรรเทาความเหนื่อยล้าทั้งร่ายการและสมองของเราอย่างได้ผล แค่เพียงจุดเทียนกลิ่นที่คุณชอบ จัดมุมแสงให้สบายตา สวมชุดสบาย ๆ แล้วนั่งผ่อนคลายสักชั่วโมง มันเปรียบเสมือนการเติมพลังดี ๆ ให้กับร่างกายและสมอง กลิ่นหอมที่สะอาดและสดใสจะทำให้อากาศปลอดโปร่งมีประโยชน์มากเมื่อคุณรู้สึกไม่โปร่งใส และแน่นอนรายการเทียนหอมด้านล่างนี้เราได้หาแบรนด์และกลิ่นที่มีคุณภาพพร้อมกับการทำหน้าที่ที่ดีที่สุดในแต่ละด้านของแต่ละตัวมาแนะนำกันค่ะ 1. Best floral candle – ที่สุดของกลิ่นดอกไม้ : L’Artisan Parfumeur Souffle …

9 เทียนหอมสุดหรูหรา จากน้ำหอมชั้นดีผสมผสานกับกลิ่นที่ช่วยผ่อนคลายจิตใจ

เทียนหอมสุดหรูในปัจจุบันได้เป็นมากกว่าของตกแต่งที่สวยงาม – มันมีพลังในการปรับเปลี่ยนและเพิ่มอารมณ์ผ่อนคลายของคุณ กลิ่นหอมที่สะอาดและสดใสจะทำให้อากาศปลอดโปร่ง เหมาะมากเมื่อคุณรู้สึกไม่สดใส ในขณะที่ช่อดอกกุหลาบก็จะทำให้เกิดความโรแมนติกในค่ำคืนอันแสนสบายเมื่อยามที่อ่อนเพลีย เทียนลาเวนเดอร์จะช่วยกระตุ้นให้นอนหลับสนิทขึ้น กลิ่นของซีดาร์วูดควรจะทำให้ลดอาการกระวนกระวายลงมาก แต่การหาเทียนหอมที่ดีที่สุดสำหรับคุณนั้นเป็นมากกว่าเรื่องของกลิ่น เพราะเทียนทั้งหมดนั้นไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาให้เหมือนกันทั้งเรื่องของวัสดุ ระยะเวลาในการเผาใหม้ และการกระจายกลิ่น และแน่นอนว่าเทียนที่สวยงามและกลิ่นที่หรูหรา แบรนด์ Diptyque และ Byredo ยังคงครองตำแหน่งอันดับต้น ๆ และ  เทียนทั้งหมดด้านล่างนี้ก็มีอันดับความหรูหราในระดับที่ใกล้เคียงกันสิ่งที่คุณต้องทำคือ “เลือกกลิ่นที่คุณชอบเท่านั้นเอง” …

เราทุกคนควรดื่มน้ำมันมะกอกหรือเปล่านะ?

มีคนบอกว่ามันเป็นยาอายุวัฒนะจากโบราณที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นสุดยอดการรักษาความงาม นอร์มาคามาลี อายุ 75 ปี เรียกน้ำมันมะกอกว่า “อาหารเสริมความงาม” เธอชอบมันมากและมักพกขวดขนาดเล็กติดตัวไปทุกที่ เจนนิเฟอร์โลเปซที่มีออร่สสีทองเปล่งประกายยืนยันว่ามันส่วนสำคัญในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวตัวใหม่ของเธอ กวินเน็ธ พัลโทรว์ และบียอนเซ่ ก็ใช้มันในการเพิ่มความงาม  ว่ากันว่าของดีถึงจะอยู่ในสมัยไหนมันก็มีคุณค่าที่ดีของมันอยู่แล้ว ในกรณีของน้ำมันมะกอกซึ่งเหมือนกับน้ำมันมะพร้าว ที่จู่ ๆ น้ำมันก็ถูกเรียกว่าเป็นเวทมนต์ที่มหัศจรรย์ในการปรับสภาพเส้นผม การทำให้ผิวนุ่ม การปรับปรุงลำไส้ และแม้แต่การแปรงฟัน เรากำลังพูดถึงเรื่องเก่าจริง …

Formaldehyde ฟอร์มาลดีไฮด์ อันตรายมั้ย ?

หลัง ๆ มานี้ได้มีการออกมาเปิดเผยข้อมูลส่วนประกอบในเครื่องสำอางหรือสกินแคร์มากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะส่วนผสมและสารเคมีที่อาจเป็นอันตรายเช่น ซัลเฟต พาราเบนและพทาเลทและตอนนี้มาถึงคิวของ “ฟอร์มาลดีไฮด์”   ฟอร์มาลดีไฮด์คืออะไร? ความจริง : ฟอร์มาลดีไฮด์ไม่ใช่สารเคมี  “มันเป็นสารประกอบอินทรีย์ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติซึ่งมันเป็นก๊าซและไม่สะสมในร่างกายอย่างไรก็ตามเนื่องจากฟอร์มาลดีไฮด์ที่เราผลิตได้ตามธรรมชาติจะถูกเปลี่ยนเป็นคาร์บอนไดออกไซด์ตอนหายใจออก เธอเสริมว่ามันยังพบได้ตามธรรมชาติในผลไม้และผักเช่นแอปเปิ้ลลูกแพร์ถั่วแครอทและกล้วย : Gmyrek อธิบาย  ถ้ามันอยู่ในร่างกายของเราแล้ว (และอาหารที่เรากิน) ปัญหาคืออะไร?   สำหรับผู้เริ่มต้นองค์การระหว่างประเทศเพื่อการวิจัยโรคมะเร็ง …

ทำ 5 สิ่งนี้เพื่อเพิ่มพลัง Empowered สิ!

Empowered เป็นพลังยุคใหม่ของคนยุคใหม่ ที่เป็นพลังแห่งการเปลี่ยนแปลงและขับเคลื่อนสังคมให้ไปในทิศทางที่ดีขึ้นก่อนที่เราจะไปดูแลสังคมและสิ่งแวดล้อมเราจะต้องดูแลตัวเองให้แข็งแกร่งและมีพลังอย่างเต็มที่ซะก่อน มันง่ายเกินไปที่จะทำให้ตัวเองรู้สึกไร้กำลัง และยืนอยู่ในอันดับท้าย ๆ โดยลืมความสำเร็จที่เราได้ทำลงไป และที่น่าตกใจผู้หญิง 9 ใน 10 คน บอกว่าไม่สมควรที่นั่นคือเหตุผลที่ฉันอยากเขียนโพสต์นี้ ชีวิตสั้นเกินไปจงหาเรื่องราวที่ทำให้หัวเราะคิกคักและใช้เวลากับคนที่คุณรัก ดังนั้นฉันหวังว่าคุณจะสนุกกับเคล็ดลับ 5 ข้อเพื่อให้รู้สึกมั่นใจมากขึ้น 1. การออกผจญภัย ก่อนอื่น : ออกผจญภัยและทำสิ่งที่คุณอยากทำมาตลอด …

กระตุ้นคอลลาเจน!

คอลลาเจนเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับสุขภาพผิวและนี้คือวิธีที่ควรทำเป็นประจำเพื่อกระตุ้นระบบการสร้างคอลลาเจน คอลลาเจนคืออะไร? เป็นน้ำตาลชนิดหนึ่งเหรอ? โปรตีนป่ะ?  ร่างกายของเราสร้างคอลลาเจนเองมั้ย? เราได้รับจากดวงอาทิตย์หรือเปล่า? เราลงทุนในเซรั่มและมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่อ้างว่าผสมคอลลาเจน แต่จริงๆแล้วมันได้ผลจริง ๆ หรือเปล่า? หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวคอลลาเจนเราได้เรียกผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผิวที่ดีที่สุดมาเปิดเผยทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้ คอลลาเจนคืออะไร? “คอลลาเจนเป็นโปรตีนที่มีอยู่มากที่สุดในร่างกายและจำเป็นต่อการสร้างกล้ามเนื้อและซ่อมแซมเซลล์ เป็นโปรตีนที่มีโครงสร้างยาวเป็นเส้น ๆ มีลักษณะคล้ายเชือกซึ่งให้ความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของผิวหนัง”  : Alexis Granite แพทย์ผิวหนังจาก Mallucci London …

“เทียนหอม” ไอเท็มเด็ดโฮมสปา

     ในอดีตการจุดเทียนมีความหมาย คือ การเริ่มต้น แสงแห่งเปลวเทียนจะนำทางไปสู่ความสว่างไสวประสบผลสำเร็จในชีวิตคู่ “ชาวอเมริกัน” นิยมนำเทียนมาประดับบนโต๊ะอาหาร แสดงถึงฐานะ ความภูมิฐาน และมีรสนิยม เพื่อให้เกิดความสว่างไสว อีกทั้งแสงสว่างของเทียน สามารถสร้างบรรยากาศ และดูสวยงามอีกด้วย      ในปัจจุบันได้มีการประยุกต์ให้นอกจากเทียนมีความสวยงามแล้วยังมีการนำกลิ่นหอม หรือน้ำมันหอมละเหยมาผสมเพื่อให้ได้กลิ่นของดอกไม้หรือสมุนไพรต่าง ๆ ทำให้เกิดเป็นเทียนหอม เพราะมีคุณสมบัติพิเศษซึ่งแตกต่างกันออกไป เช่น กลิ่นบางชนิดสามารถแก้อาการเครียด และทำให้ร่างกายผ่อนคลาย กลิ่นบางชนิด …

8 เทียนหอมของฝากจากโรงแรม

เทียนโรงแรมบรรยากาศสบาย ๆ เป็นอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้ประทับใจเมื่อไปเยือนประมาณหนึ่งเดือนแล้วที่พวกเราทุกคนได้กินข้าวร่วมกันครั้งสุดท้าย แต่มันให้ความรู้สึกเหมือนนานมาแล้ว ฉันไม่คิดเลยว่าจะมีโรคระบาดไปทั่วโลก งานและธุรกิจต่างๆกำลังเผชิญกับความเสื่ยงที่จะปิดตัวลงโดยเฉพาะอุตสาหกรรมการเดินทางและการบริการ โรงแรมบูติกที่เป็นที่ยอมรับหลายแห่งทั่วโลกบางแห่งปิดตัวลงอย่างถาวร ความทรงจำที่สำคัญบางส่วนเคยเกิดขึ้นที่โรงแรม ฉันได้พบกับเนื้อ คู่ไวน์และรับประทานอาหารกับเพื่อน ฉันอาจจะรู้สึกอบอุ่นใจกับโรงแรมมาก และฉันก็ต้องหันกลับมาให้ความสำคัญกับการรักษาบรรยากาศของบ้านที่อบอุ่นและได้ค้นพบว่าความหอมในบ้านสามารถเปลี่ยนอารมณ์ของคุณได้  การศึกษาทางการแพทย์ยังพิสูจน์ให้เห็นว่าการกระตุ้นจากกลิ่นหอมมีผลทำให้ระบบประสาทสงบลง เพื่อน ๆ ต่างบอกว่าบ้านของฉันมีกลิ่นเหมือน“ ไม้จันทน์หอม” นอกจากนี้ยังทำให้ฉันยังดูดีขึ้นใน Zoom และ Houseparty เมื่อฉันอยู่ใต้แสงเทียน …

5 อันดับเจลอโลเวร่า เรียกคืนความชุ่มชื้นสมานแผลสิว

อโลเวร่าหรือที่เราเรียกว่าว่านหางจระเข้มีสรรพคุณในการสมานแผลและปกป้องจากความร้อนได้ดี มาทำความรู้จักกับ 5 อันดับเจลอโลเวร่า เพราะว่านหางจระเข้นั้นถือเป็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติเปรียบเสมือนยารักษาที่ผลิตจากธรรมชาติ มันสามารถบำรุงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก 1. Smooto Soothing & Moisture Aloe Vera Soothing Gel จาก Smooto ตัวนี้บังเอิญไปเจอในร้าสะดวกซื้อมานานหลายปีแล้วแต่ก็ยังคงคุณภาพดีไม่มีเปลี่ยนนอกจากจะเป็นว่านหางจระเข้แล้ว ยังเติมเมือกหอยทาก  วิตามิน E และไฮยาลูรอนเข้าไปอีก …

อีกสูตรหนึ่งของ Bioderma นั้นเป็น 3 ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวขาดน้ำ สูตร Hydrabio ที่จะช่วยเกี่ยวกับเรื่องความชุ่มชื้นของผิวพร้อมกับการทำความสะอาดอย่างล้ำลึกและช่วยให้ผิวฉ่ำฟู Bioderma Hydrabio H2O Micellar Water Makeup Remover เริ่มต้นการทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยนจากสิ่งสกปรกอนุภาคเล็กและมลภาวะล้างเครื่องสำอางออกจากใบหน้าและดวงตาได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มความชุ่มชื้นและความกระจ่างใสในทันที มีการปลอบประโลมผิวและรักษาเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติปราศจากพาราเบนและแอลกอฮอล์ All-in-one มีไฮเดรตติ้งไมเซลลาร์สำหรับผิวหนังที่ทำความสะอาดผิวโดยขจัดสิ่งสกปรกสิ่งสกปรกและเมคอัพได้อย่างมีประสิทธิภาพ Hydrabio H2O …

Welcome to WordPress. This is your first post. Edit or delete it, then start writing!