ดูแลสุขภาพ

แหล่งรวมความรู้ เรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับผู้หญิง ดูแลผิวพรรณ ดูแลเส้นผม รีวิวเครื่องสำอาง เครื่องสำอาง

บทความของดูแลสุขภาพ

12 น้ำหอมสีชมพูหวานแต่ไม่เลี่ยน

ใครเป็นสายน้ำหอมสีชมพูกลิ่นสดใสห้ามพลาด! ถ้าจะให้บอกว่าน้ำหอมผู้หญิงอันดับ 1 ก็คงจะเลือกยากมากเพราะน้ำหอมก็มีบุคลิกให้ใช้ในแต่ละโอกาส เวลา สถานที่อย่างเหมาะสมตามกาลเทศะ แต่ถ้าจะให้พูดถึงน้ำหอมที่มีการแบ่งตามสีออกไปนั้นก็น่าสนใจพอสมควรเพราะคาแรคเตอร์ของสีมีปัจจัยกับกลิ่นของน้ำหอมมากพอสมควร วันนี้เรามีแนวทางมาแนะนำการเลือกซื้อในหัวข้อน้ำหอมสีชมพูหวานแต่ไม่เลี่ยนเรารวบรวมน้ำหอมกลิ่นต่าง ๆ มากว้างพอสมควรทั้งน้ำหอมแนวดอกไม้สดใส ผลไม้สดชื่นหรือตามราคาไม่ว่าจะน้ำหอม Luxury หรือน้ำหอมราคาย่อมเยาให้เลือกตามสะดวกต่อกระเป๋าตัง หรือหนุ่ม ๆ อยากได้ของขวัญสุดพิเศษ 12 กลิ่นนี้ลองเลือกดูค่ะ ทุกลิ่นค่อนข้างปลอดภัยต่อคนรอบข้างอีกด้วยนะ Moschino Toy 2 …

(EP02)Tropical fruits and good skinผิวดีเพราะผลไม้เมืองร้อนประโยชน์ที่มากกว่าความอร่อย

มาต่อกับผิวดีเพราะ Tropical fruits EP2 กันค่ะ เนื่องจากของดี ๆ บ้านเรานั้นก็มีประโยชน์มากมายไม่แพ้ผลไม้เมืองหนาวกันเลยล่ะ! จําได้ไหมว่าคุณแม่มักจะบอกให้เรากินผลไม้มากขึ้นเพื่อให้มีสุขภาพร่างกายที่ดีพร้อมทั้งผิวที่งดงามและเปล่งปลั่ง ใช่ค่ะ!แม่เราพูดถูกมาตลอด เรานั้นจะผิวดีเพราะผลไม้และโดยเฉพาะอย่างยิ่งผลไม้เขตร้อนบางอย่างเต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่จําเป็นที่ช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูผิวของเรา โดยสามารถกินหรือใช้โดยตรงกับผิวได้อีกด้วย เรามาดูกันว่าคุณควรกินผลไม้ชนิดใดและอะไรทําให้ผิวของเราดูเปล่งปลั่งกันค่ะ!  Dragon Fruit : แก้วมังกร แก้วมังกรเป็นผลไม้เมืองร้อนที่แปลกตามีรสหวาน และชุ่มฉ่ำ ยังเป็นที่รู้จักกันในนาม “Pitaya” เป็นผลไม้ที่สวยงามที่ปลูกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ …

(EP01)Tropical fruits and good skinผิวดีเพราะผลไม้เมืองร้อน ประโยชน์ที่มากกว่าความอร่อย

เมื่อการล็อกดาวน์ที่ยืดเยื้อจึงทำให้เราได้มีโอกาสใช้เวลาอันพิเศษนี้มาบำรุงผิวสุขภาพดียิ่งขึ้นโดยลดการเจอกับมลภาวะและความร้อนที่น้อยลง และหากคุณมองหาสกินแคร์เพื่อบำรุงผิวหน้าเพิ่มเติมให้ลองหาสกินแคร์ที่มีส่วนผสมอย่าง “Tropical fruits” ดูเพราะผลไม้เมืองร้อนมีประโยชน์มากมายในการปรนนิบัติผิวที่มาพร้อมกับวิตามินที่จำเป็นและ “คุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื้น” มีอะไรในผลไม้เหล่านี้และจะผิวดีเพราะผลไม้เมืองร้อนได้จริงเหรอไปหาคำตอบกับ EP แรกกันค่ะ! ที่จริงเราสามารถใช้ผลไม้เหล่านี้ทาลงบนผิวหนังได้โดยตรงได้อีกด้วยนะ ผลไม้เมืองร้อน เช่น มะละกอและกล้วยเป็นส่วนผสมมหัศจรรย์อย่างยิ่งในการบำรุงผิวและมีคุณสมบัติในการทำให้ผิวกระจ่างใส ผลไม้ทั้งสองชนิดนี้อุดมไปด้วยโพแทสเซียมและวิตามินเอ ปาเปนซึ่งเป็นเอนไซม์ที่พบในมะละกอช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วเมื่อทาลงบนผิว นี้เป็นแค่ตัวอย่างรายชื่อผลไม้ คุณประโยชน์ และผลิตภัณฑ์ที่เราจะแนะนำอยู่ด้านล่าง ลองหาดูส่วนผสมของผลไม้เมืองร้อนที่ถูกใจแล้วนำไปปรับใช้กับผิวของคุณดูค่ะ Papayas : มะละกอ …

วิธีแก้ผิวเสียเพราะร่างกายอักเสบกับ 7 กลุ่มอาหารมังสวิรัติลดการอักเสบ

การที่มีภายในร่างกายอักเสบเป็นกลไกธรรมชาติที่ทำหน้าที่ตอบสนองของร่างกายต่อการได้รับบาดเจ็บ เช่น สารเคมี ภาวะความเครียด หรือการติดเชื้อเป็นต้น เพื่อต่อต้านและทำให้ร่างกายกลับมาสู่สมดุลตามสภาวะปกติที่ควรจะเป็น โดยการหลั่งสารเคมีต่าง ๆ ออกมาสู้กับสิ่งที่เป็นพิษเหล่านี้จึงทำให้เกิดอาการ เช่น เจ็บ บวม แดง ร้อน หรือที่สำคัญเราจะมีผิวแพ้และระคายเคืองง่าย ดังนั้นการลดการอักเสบของร่างกายจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่จะส่งผลให้สุขภาพที่ดีขึ้น และยิ่งในสมัยนี้เรามีโอกาสที่จะเป็นภายในอักเสบกันได้มากขึ้นเพราะคุณกําลังกินอาหารที่ทำให้ร่างกายอักเสบตลอดทั้งวัน เช่น การทําลายหลอดเลือด การทําลายกระดูกอ่อน หรือเปลี่ยนดีเอ็นเอและเปลี่ยนเซลล์ที่มีสุขภาพดีเป็น “เซลล์มะเร็ง” …

It’s All About Citrus Fruits “ผิวสวยด้วยซิตรัส” ได้อย่างไร?

การเพิ่มแสงแดดและความอบอุ่นให้กับร่างกายนั้นจะทำให้เราร่าเริงและกระปรี้กระเปร่า และรู้หรือไม่ว่าการทานผลไม้ตระกูล “ซิตรัส” จะช่วยให้คุณมีชีวิตชีวามากขึ้นด้วยเช่นกัน! ผลไม้รสเปรี้ยวสีสันสดใสนี้มีสีสันและกลิ่นหอมสดชื่นหวานฉ่ําไม่เพียงแค่ความอร่อยพวกมันยังมีโภชนาการที่สำคัญในชีวิตประจําวัน สร้างประโยชน์ต่อสุขภาพและคุณประโยชน์ต่อผิวมากมายภายใต้เปลือกที่หอมและเหนียวนี้  ผลไม้รสเปรี้ยวคืออะไร? Citrus fruits หรือผลไม้รสเปรี้ยว นั้นเติบโตบนต้นไม้เป็นพุ่มมีดอกสีขาวส่งกลิ่นหอมดอกและพุ่มไม้ ภายในถูกห่อหุ้มด้วยเยื้อสีขาวข้างในเป็นเม็ดที่มีน้ำฉ่ำอยู่ภายใน มีต้นกําเนิดมาจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทุกวันนี้ผลไม้รสเปรี้ยวปลูกในภูมิอากาศเขตร้อนและกึ่งเขตร้อนทั่วโลก ศูนย์กลางการผลิตประกอบด้วยสเปนบราซิล สหรัฐอเมริกา เม็กซิโก จีน และอินเดีย ฤดูทั่วไปของซิตรัสจะออกผลในช่วงระหว่างกลางเดือนธันวาคมถึงเมษายน ตัวอย่างความหลากหลายในสายพันธุ์ของซิตรัส ส้มหวาน …

ดูแลผิวไม่ใช้สกินแคร์11 วิธีดูแลผิวโดยปราศจากสกินแคร์

อุตสาหกรรมความงามบนโซเชียลมีเดียช่างร้อนแรงเหลือเกินที่จะพยายามใส่โฆษณาที่ทำให้คุณรู้สึกว่าของพวกนั้นมันจำเป็นกับผิวของคุณจริง ๆ อันที่จริงแล้วมันก็จำเป็นกับผิวที่มีปัญหาต่าง ๆ โฆษณาพวกนั้นทำให้เราลืมว่าการหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงบางอย่างก็สามารถทำให้ผิวแข็งแรงและมีปัญหาน้อยลงได้ด้วยกิจวัตรประจำวันของเราเอง จะเป็นอย่างไรถ้าเราไม่บำรุงผิวด้วยสกินแคร์ ด้านล่างนี้เป็นวิธีการดูแลผิวไม่ใช้สกินแคร์ ที่เป็นอะไรที่ง่ายใกล้ตัวเหมาะและยิ่งเหมาะมากสำหรับผู้ที่พักผิวจากเครื่องสำอาง สกินแคร์ เพื่อให้ผิวบริสุทธิ์โดยที่ยังคงสุขภาพดี 1. จำกัดเวลาอยู่กลางแดด ใช่! ปกติการใช้ครีมกันแดดก็สามารถป้องกันได้แต่จะดีกว่าถ้าหากคุณหลบแสงแดดซึ่งเป็นช่วงรังสีที่อันตรายและยิ่งแย่ไปกว่านั้นหากบนผิวของคุณไม่มีผลิตภัณฑ์ กันแดดบนใบหน้า ประมาณร้อยละ 90 ในความชราของผิวเกิดจากแสงแดด โดยเฉพาะกับผู้ที่มีผิวสีอ่อน และไม่ต้องพูดถึงความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งผิวหนัง แต่มันยากใช่มั้ยกับการหลบแดดในวันหยุดที่คุณไปเที่ยวชายหาดแสนสวยสิ่งที่ควรทำมากเมื่อต้องไปเที่ยวทะเลคือ ผ้าคลุมไหล …

การต่อขนตา เรื่องที่ควรรู้

ปกติแล้วขนตานั้นมีหน้าที่ป้องกันไม่ให้เศษเล็กเศษน้อย เหงื่อ และสิ่งสกปรกเข้าตา นอกจากนั้นยังเป็นจุดสะกดสายตาที่มีอิทธิพลของผู้หญิงอีกด้วย นั่นอาจเป็นเหตุผลว่าทำไมในช่วงหลายปีที่ผ่านมาผู้หญิงได้ทดลองใช้เทคนิคต่าง ๆ เพื่อสร้างดวงตาที่มีเสน่ห์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นมาสคาร่า ลิฟติ้งขนตาและการต่อขนตา การต่อขนตาเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการยกระดับดวงตาให้มีเสน่ห์ที่สามารถอยู่ได้ตั้งแต่หกถึงแปดสัปดาห์และทำให้คุณไม่จำเป็นต้องใช้เวลาในการแต่งตามากนัก “ดวงตาจะดูเปิดกว้างด้วยการต่อขนตา ลูกค้าพบว่าตัวเองใช้เวลาในการแต่งหน้าน้อยลง” Sabah Feroz ผู้เชี่ยวชาญด้านคิ้วและต่อขนตาของ Blink Brow Bar กล่าว การดูแลให้ขนตาติดทนนาน หลีกเลี่ยงอย่าโดนน้ำใน 48 …

The Power of Scent พลังของกลิ่นหอมกลิ่น ความทรงจำ และอารมณ์

รู้มั้ยว่าการใช้พลังของกลิ่นหอมเพื่อบำบัดจิตใจและในพิธีสำคัญต่าง ๆ เกิดขึ้นมานานเมื่อหลายพันปีที่แล้ว โดยเริ่มจากการใช้น้ำมันหอมระเหย ที่ถูกสกัดอย่างพิถีพิถันจากดอกไม้และสมุนไพรเพื่อสร้างน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์เพื่อนำมาทำเป็นยา เครื่องหอม หรือแม้กระทั่งใช้สำหรับคนป่วยหรือสำหรับคนตายทั้งในตะวันออกไกล อียิปต์โบราณและกรีซ  กลิ่นนั้นมีมากมายจนประสาทสัมผัสของเราไม่สามารถที่จะรับรู้ได้ครบหมดทุกกลิ่น แต่ส่วนใหญ่ที่เรารู้สึกคุ้นเคยหรือเคยมีประสบการณ์กับกลิ่นนั้นมาจากความสามารถอันทรงพลังของมันที่สามารถเก็บความทรงจำในอดีตได้ เช่น ผู้คนในชีวิต สถานที่ที่เราไป อาหาร เครื่องดื่มหรือเหตุการณ์บางอย่าง เช่น เมื่อเดินผ่านร้านอาหารหรือร้านเบเกอรี่พอได้กลิ่นขนมที่เราคุ้นเคยก็จะรู้ว่าเราคิดถึงมันขนาดไหน หรือการได้กลิ่นน้ำยาปรับผ้านุ่มหรือน้ำหอมมันทำให้คิดถึงคนในครอบครัวหรือว่าแฟนเก่าที่เราไม่ได้อยากจำ (ถ้าแฟนใหม่มีกลิ่นเดียวกับแฟนเก่าก็คงไม่น่าภิรมย์นัก)  ในปัจจุบันคำว่า “อโรมาเธอราพี” คือ …

วิธีรับมือกับฝ้า

Everything You Need to Know About Melasma : คนเป็นฝ้าควรรู้ วันและเวลาที่เปลี่ยนไปก็มักจะเปลี่ยนหลาย ๆ อย่างในชีวิตเราไปด้วย เช่นเดียวกับผิวของเราที่มีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ในบางครั้งคุณตื่นขึ้นมาด้วยผิวหน้าที่มีจุดด่างใหม่ ๆ (หรือหลายจุด) ที่อาจทำให้ตกใจแค่ในชั่วข้ามคืน จุดเหล่านี้มีหนึ่งสาเหตุที่พบบ่อยนั่นคือ “ฝ้า” จะมีวิธีรับมือกับฝ้าอย่างไร จะหายขาดหรือไม่มาดูกันค่ะ ฝ้าคืออะไร? …

“วีแกน Vegan” คืออะไร

ทำไมต้อง “Vegan Beauty”  เทรนด์วีแกน Vegan นั่นมีความนิยมมาหลายปีแล้วยิ่งในประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมทั้งในอดีตและมากขึ้นในปัจจุบัน แต่เราก็อดสงสัยไม่ได้ว่า แล้วมันต่างอย่างไรกับที่เรากินเจ(Veggie) และผลิตภัณฑ์วีแกนที่เกี่ยวกับความงามควรเว้นอะไรบ้างกันนะ? การกินมังสวิรัติของฝรั่งนั้นมีความคล้ายการกินเจของคนไทยมาก แต่การกินเจจะมีความเข้มข้นในการปฏิบัติมากกว่าเช่น ไม่กินผักที่มีกลิ่นฉุนอย่างกระเทียม ต้นหอม หัวหอมต่าง ๆ เป็นต้น ส่วน Vegan นั้นห้ามอุปโภคบริโภคของที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสัตว์ แม้กระทั่งผ้าไหม หรือกระเป๋าหนัง มังสวิรัติ …

ฟักทองกับผิว ประโยชน์ที่สาว ๆ ควรรู้

ฟักทองไม่ได้เป็นเพียงอาหารที่ยอดเยี่ยมสำหรับคุณเท่านั้นแต่ยังมีประโยชน์มากมาย โดยเฉพาะฟักทองกับผิวสวยที่สามารถช่วยให้ผิวของคุณดูอ่อนกว่าวัยและมีสุขภาพดีขึ้น ฟักทองนั้นเต็มไปด้วยสังกะสีและวิตามินซี วิตามินอื่น ๆ และแร่ธาตุมากมายที่มีประโยชน์ต่อผิวอย่างคาดไม่ถึง ไม่ว่าคุณจะพยายามกำจัดสิวที่เป็นปัญหา ลดสัญญาณของวัย หรือปรับสภาพความสม่ำเสมอของผิว สล็อตเว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ ฟักทองช่วยผิวคุณอย่างไร? ในขณะที่เราทุกคนรู้ว่าฟักทองมีรสชาติอร่อยแต่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบว่ามีประโยชน์ต่อผิวอย่างไร ฟักทองประกอบด้วยกรดอัลฟา-ไฮดรอกซีเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งคล้ายกับกรดแลคติกและไกลโคลิก และมีประโยชน์หลายประการเกี่ยวกับความงามของผิว กรดผลไม้ เช่น กรดอัลฟาไฮดรอกซี ช่วยให้คุณขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ปรับปรุงการหมุนเวียนในเซลล์ที่แข็งแรง และทำให้ผิวของคุณเปล่งปลั่ง! 6 ประโยชน์ของฟักทองผิว …

13 วิธีลดสิว ง่าย ๆ ที่บ้าน

เราต้องยอมรับเลยว่าสิวเป็นหนึ่งในปัญหาผิวที่พบบ่อยที่สุดในโลก มีวิธีการรักษาสิวแบบทั่วไป เช่น กรดซาลิไซลิก ไนอาซินาไมด์ หรือเบนโซอิลเปอร์ออกไซด์ ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นวิธีลดสิวที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด แต่อาจมีราคาแพงและมีผลข้างเคียงที่ไม่ดีต่อผิว เช่น ความแห้ง รอยแดง และการระคายเคือง สิ่งนี้ทำให้หลาย ๆ คนหันมาหาวิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติได้เองที่บ้าน แน่นอนว่าการรักษาสิวโดยวิธี DIY ที่บ้านในตอนนี้ยังขาดการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ และจำเป็นต้องมีการวิจัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับประสิทธิภาพของวิธีเหล่านี้ แต่ไม่ต้องห่วงเลยเพราะว่าวิธีทางธรรมชาตินี้จะไม่สร้างความเสียหายให้กับร่างกายของคุณให้เป็นอันตราย เพราะหากคุณกำลังมองหาการรักษาสิวแบบธรรมชาติ ราคาถูกและรักษาสิวง่ายต่อชีวิตประจำวันของคุณควรลอง …

ครีม

แก้ไขและป้องกันได้ การที่ฟันเกิดการเปลี่ยนสีนั้นมันจะค่อย ๆ เปลี่ยนทีละนิดจนคุณลืมสังเกต มาสังเกตเห็นอีกทีคือฟันของคุณก็ได้ฟันเหลืองแบบสมบูรณ์แล้ว อาหารบางชนิดอาจทำให้เคลือบฟันของคุณเป็นคราบ ซึ่งเป็นชั้นนอกสุดของฟันที่เรียกว่า “คราบพลัค” ที่สะสมบนฟันของคุณอาจทำให้ฟันเหลืองได้ ฟันอาจดูเหลืองหรือสีเข้มขึ้นโดยเฉพาะเมื่อคุณอายุมากขึ้น โดยธรรมชาติแล้วเนื้อฟันมีสีเหลืองซึ่งเป็นเนื้อเยื่อกระดูกสีเหลืองตามธรรมชาติซึ่งอยู่ใต้เคลือบฟัน เมื่อเคลือบฟันชั้นนอกเสื่อมสภาพ มันจะเผยให้เห็นเนื้อฟันสีเหลืองที่อยู่ชั้นในได้มากขึ้น  มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกมากมายในการฟอกสีฟันให้ขาวขึ้นเพื่อรอยยิ้มที่สดใส แต่อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์ฟอกสีฟันส่วนใหญ่นั้นสีส่วนประกอบจากสารเคมี ซึ่งเป็นเรื่องที่หลายคนกังวล หากคุณต้องการฟันที่ขาวขึ้นแต่อยากจะหลีกเลี่ยงสารเคมี ด้านล่างคือข้อมูลและเคล็ดลับในการดูแลช่องปากและแก้ฟันเหลืองที่มาจากเป็นธรรมชาติและปลอดภัยอีกด้วย ฟันเหลืองเกิดจากอะไร? มีหลายปัจจัยที่อาจทำให้ฟันเปลี่ยนเป็นสีเหลืองได้ เช่น …

ครีม

ปกติแล้วบริเวณใบหน้าจะเป็นบริเวณที่เกิดสิวซึ่งนำมาซึ่งการขาดความมั่นใจ แต่ใบหน้าของคุณไม่ใช่ที่เดียวที่สามารถเกิดสิวได้ คุณสามารถเกิด “สิวแผ่นหลัง หรือเรียกว่า Bacne” ได้อีกด้วย เมื่อพูดถึงสิว มีหลายวิธีในการรักษาและสามารถป้องกันการเกิดสิวใหม่ “สิว” เป็นปัญหาที่พบได้บ่อยที่สุดในบรรดาปัญหาผิวทั้งหมดในสหรัฐอเมริกา จากแหล่งข้อมูลของ American Academy of Dermatology ซึ่งส่งผลกระทบต่อผู้คนประมาณ 50 ล้านคนทั่วประเทศ แม้ว่าโดยส่วนใหญ่แล้วจะพบในวัยรุ่นและคนหนุ่มสาวแต่จริง ๆ แล้วก็พบสิวในวัยผู้ใหญ่เช่นกัน …

ครีม

แตงโมกับผิว ประโยชน์ที่ควรรู้ แตงโม แค่พูดชื่อก็รู้สึกสดชื่นแล้ว ผลไม้สีแดงฉ่ำ พอได้กัดคำแรกก็จะมีความสดชื่นระเบิดในปาก เหมือนกับการได้หลุดออกจากทะเลทรายที่เหือดแห้ง ภาษาอังกฤษเขียนว่า Water Melon เป็นชื่อที่ตรงตัวมากเพราะเป็นผลไม้ที่มีปริมาณความชุ่มชื้นถึง 92 % นอกจากนี้ยังมีวิตามินเอและซี ในปริมาณที่ดีต่อสุขภาพ พร้อมทั้งมีโพแทสเซียม แมกนีเซียม และสารอาหารที่สำคัญอื่น ๆ แตงโมนั้นเป็นหนึ่งในผลไม้ที่ดีที่สุดสำหรับฤดูร้อนอย่างไม่ต้องสงสัย นอกจากจะช่วยให้ร่างกายของคุณชุ่มชื้นแล้วยังให้ความสดชื่น แตงโมกับผิวยังมีคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์มากมายสำหรับผิวของคุณอีกด้วย  …

ดูแลเส้นผม

การนำส่วนผสมจากครัวมาใช้เป็นทรีทเมนต์ผมนั้นไม่ใช่เรื่องใหม่เลย โดยสิ่งที่เราคุ้นตา เช่นน้ำมันมะพร้าว อะโวคาโด และไข่ ล้วนเป็นที่รู้จักกันดีว่ามีคุณประโยชน์ต่อเส้นผมของคุณ  แต่ TikTokers ที่นำน้ำซาวข้าวมาทำคอนเทนท์บำรุงเส้นผม จนทำให้การค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตว่า “วิธีใช้น้ำซาวข้าวบนผม” เพิ่มขึ้นถึง 200% คุณอาจสงสัยว่าจะใช้น้ำซาวข้าวสระผมได้อย่างไรและผลลัพธ์จะเป็นไปตามที่เค้าบอกมาจริงหรือเปล่า แม้ว่าจะยังไม่ได้รับการพิสูจน์จากทางวิทยาศาสตร์ แต่น้ำซาวข้าวก็ถูกนำมาใช้เป็นทางเลือกในการบำรุงเส้นผมมานานหลายศตวรรษแล้วเนื่องจากมันอุดมไปด้วยกรดอะมิโน วิตามินบี แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระ การวิจัยทางประวัติศาสตร์ได้เห็นว่าผู้หญิงในสมัยเฮอันของญี่ปุ่นบำรุงผมด้วยน้ำซาวข้าว นอกจากนี้ผู้หญิงในหมู่บ้าน Huangluo …

สุขภาพ ความงาม

เมื่อพูดถึงความงามที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมีคำศัพท์มากมายที่เราต้องพยายามทำความเข้าใจตั้งแต่ “สีเขียว” หรือ “สะอาด” ไปจนถึง “ปลอดพลาสติก” จนมาคำนี้ “ปลอดคาร์บอน” ศัพท์พวกนี้เป็นสิ่งจำเป็นจะต้องเรียนรู้และช่วยกันรณรงค์ให้ “ปลอดคาร์บอน” เป็นแนวคิดที่มีจุดประสงค์เพื่อให้ “ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก” ต้องทำให้ผลิตภัณฑ์ที่เราผลิตขึ้นมานั้นมีผลกระทบต่อโลกน้อยลง  เหตุใดการปล่อยคาร์บอนจึงมีความสำคัญต่อโลกเรา? การปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของเรา มีความสำคัญกับอากาศบนโลกเราอย่างยิ่งเนื่องจากก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และก๊าซเรือนกระจก ดูดซับรังสีของดวงอาทิตย์ภายในชั้นบรรยากาศของโลกทำให้โลกร้อนขึ้น สิ่งนี้เรียกว่าภาวะโลกร้อน ความเป็นกลางของคาร์บอนหมายถึงอะไร? ความเป็นกลางของคาร์บอน คือ การลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์สุทธิให้เป็นศูนย์ …

เทียนหอม สุขภาพ

เทียนหอมในปัจจุบันเป็นได้มากกว่าความสวยงามหรือเครื่องประดับ เพราะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถบรรเทาความเหนื่อยล้าทั้งร่ายการและสมองของเราอย่างได้ผล แค่เพียงจุดเทียนกลิ่นที่คุณชอบ จัดมุมแสงให้สบายตา สวมชุดสบาย ๆ แล้วนั่งผ่อนคลายสักชั่วโมง มันเปรียบเสมือนการเติมพลังดี ๆ ให้กับร่างกายและสมอง กลิ่นหอมที่สะอาดและสดใสจะทำให้อากาศปลอดโปร่งมีประโยชน์มากเมื่อคุณรู้สึกไม่โปร่งใส และแน่นอนรายการเทียนหอมด้านล่างนี้เราได้หาแบรนด์และกลิ่นที่มีคุณภาพพร้อมกับการทำหน้าที่ที่ดีที่สุดในแต่ละด้านของแต่ละตัวมาแนะนำกันค่ะ 1. Best floral candle – ที่สุดของกลิ่นดอกไม้ : L’Artisan Parfumeur Souffle …

9 เทียนหอมสุดหรูหรา จากน้ำหอมชั้นดีผสมผสานกับกลิ่นที่ช่วยผ่อนคลายจิตใจ

เทียนหอมสุดหรูในปัจจุบันได้เป็นมากกว่าของตกแต่งที่สวยงาม – มันมีพลังในการปรับเปลี่ยนและเพิ่มอารมณ์ผ่อนคลายของคุณ กลิ่นหอมที่สะอาดและสดใสจะทำให้อากาศปลอดโปร่ง เหมาะมากเมื่อคุณรู้สึกไม่สดใส ในขณะที่ช่อดอกกุหลาบก็จะทำให้เกิดความโรแมนติกในค่ำคืนอันแสนสบายเมื่อยามที่อ่อนเพลีย เทียนลาเวนเดอร์จะช่วยกระตุ้นให้นอนหลับสนิทขึ้น กลิ่นของซีดาร์วูดควรจะทำให้ลดอาการกระวนกระวายลงมาก แต่การหาเทียนหอมที่ดีที่สุดสำหรับคุณนั้นเป็นมากกว่าเรื่องของกลิ่น เพราะเทียนทั้งหมดนั้นไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาให้เหมือนกันทั้งเรื่องของวัสดุ ระยะเวลาในการเผาใหม้ และการกระจายกลิ่น และแน่นอนว่าเทียนที่สวยงามและกลิ่นที่หรูหรา แบรนด์ Diptyque และ Byredo ยังคงครองตำแหน่งอันดับต้น ๆ และ  เทียนทั้งหมดด้านล่างนี้ก็มีอันดับความหรูหราในระดับที่ใกล้เคียงกันสิ่งที่คุณต้องทำคือ “เลือกกลิ่นที่คุณชอบเท่านั้นเอง” …

เราทุกคนควรดื่มน้ำมันมะกอกหรือเปล่านะ?

มีคนบอกว่ามันเป็นยาอายุวัฒนะจากโบราณที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นสุดยอดการรักษาความงาม นอร์มาคามาลี อายุ 75 ปี เรียกน้ำมันมะกอกว่า “อาหารเสริมความงาม” เธอชอบมันมากและมักพกขวดขนาดเล็กติดตัวไปทุกที่ เจนนิเฟอร์โลเปซที่มีออร่สสีทองเปล่งประกายยืนยันว่ามันส่วนสำคัญในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวตัวใหม่ของเธอ กวินเน็ธ พัลโทรว์ และบียอนเซ่ ก็ใช้มันในการเพิ่มความงาม  ว่ากันว่าของดีถึงจะอยู่ในสมัยไหนมันก็มีคุณค่าที่ดีของมันอยู่แล้ว ในกรณีของน้ำมันมะกอกซึ่งเหมือนกับน้ำมันมะพร้าว ที่จู่ ๆ น้ำมันก็ถูกเรียกว่าเป็นเวทมนต์ที่มหัศจรรย์ในการปรับสภาพเส้นผม การทำให้ผิวนุ่ม การปรับปรุงลำไส้ และแม้แต่การแปรงฟัน เรากำลังพูดถึงเรื่องเก่าจริง …

Formaldehyde ฟอร์มาลดีไฮด์ อันตรายมั้ย ?

หลัง ๆ มานี้ได้มีการออกมาเปิดเผยข้อมูลส่วนประกอบในเครื่องสำอางหรือสกินแคร์มากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะส่วนผสมและสารเคมีที่อาจเป็นอันตรายเช่น ซัลเฟต พาราเบนและพทาเลทและตอนนี้มาถึงคิวของ “ฟอร์มาลดีไฮด์”   ฟอร์มาลดีไฮด์คืออะไร? ความจริง : ฟอร์มาลดีไฮด์ไม่ใช่สารเคมี  “มันเป็นสารประกอบอินทรีย์ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติซึ่งมันเป็นก๊าซและไม่สะสมในร่างกายอย่างไรก็ตามเนื่องจากฟอร์มาลดีไฮด์ที่เราผลิตได้ตามธรรมชาติจะถูกเปลี่ยนเป็นคาร์บอนไดออกไซด์ตอนหายใจออก เธอเสริมว่ามันยังพบได้ตามธรรมชาติในผลไม้และผักเช่นแอปเปิ้ลลูกแพร์ถั่วแครอทและกล้วย : Gmyrek อธิบาย  ถ้ามันอยู่ในร่างกายของเราแล้ว (และอาหารที่เรากิน) ปัญหาคืออะไร?   สำหรับผู้เริ่มต้นองค์การระหว่างประเทศเพื่อการวิจัยโรคมะเร็ง …

ทำ 5 สิ่งนี้เพื่อเพิ่มพลัง Empowered สิ!

Empowered เป็นพลังยุคใหม่ของคนยุคใหม่ ที่เป็นพลังแห่งการเปลี่ยนแปลงและขับเคลื่อนสังคมให้ไปในทิศทางที่ดีขึ้นก่อนที่เราจะไปดูแลสังคมและสิ่งแวดล้อมเราจะต้องดูแลตัวเองให้แข็งแกร่งและมีพลังอย่างเต็มที่ซะก่อน มันง่ายเกินไปที่จะทำให้ตัวเองรู้สึกไร้กำลัง และยืนอยู่ในอันดับท้าย ๆ โดยลืมความสำเร็จที่เราได้ทำลงไป และที่น่าตกใจผู้หญิง 9 ใน 10 คน บอกว่าไม่สมควรที่นั่นคือเหตุผลที่ฉันอยากเขียนโพสต์นี้ ชีวิตสั้นเกินไปจงหาเรื่องราวที่ทำให้หัวเราะคิกคักและใช้เวลากับคนที่คุณรัก ดังนั้นฉันหวังว่าคุณจะสนุกกับเคล็ดลับ 5 ข้อเพื่อให้รู้สึกมั่นใจมากขึ้น 1. การออกผจญภัย ก่อนอื่น : ออกผจญภัยและทำสิ่งที่คุณอยากทำมาตลอด …

กระตุ้นคอลลาเจน!

คอลลาเจนเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับสุขภาพผิวและนี้คือวิธีที่ควรทำเป็นประจำเพื่อกระตุ้นระบบการสร้างคอลลาเจน คอลลาเจนคืออะไร? เป็นน้ำตาลชนิดหนึ่งเหรอ? โปรตีนป่ะ?  ร่างกายของเราสร้างคอลลาเจนเองมั้ย? เราได้รับจากดวงอาทิตย์หรือเปล่า? เราลงทุนในเซรั่มและมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่อ้างว่าผสมคอลลาเจน แต่จริงๆแล้วมันได้ผลจริง ๆ หรือเปล่า? หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวคอลลาเจนเราได้เรียกผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผิวที่ดีที่สุดมาเปิดเผยทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้ คอลลาเจนคืออะไร? “คอลลาเจนเป็นโปรตีนที่มีอยู่มากที่สุดในร่างกายและจำเป็นต่อการสร้างกล้ามเนื้อและซ่อมแซมเซลล์ เป็นโปรตีนที่มีโครงสร้างยาวเป็นเส้น ๆ มีลักษณะคล้ายเชือกซึ่งให้ความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของผิวหนัง”  : Alexis Granite แพทย์ผิวหนังจาก Mallucci London …

“เทียนหอม” ไอเท็มเด็ดโฮมสปา

     ในอดีตการจุดเทียนมีความหมาย คือ การเริ่มต้น แสงแห่งเปลวเทียนจะนำทางไปสู่ความสว่างไสวประสบผลสำเร็จในชีวิตคู่ “ชาวอเมริกัน” นิยมนำเทียนมาประดับบนโต๊ะอาหาร แสดงถึงฐานะ ความภูมิฐาน และมีรสนิยม เพื่อให้เกิดความสว่างไสว อีกทั้งแสงสว่างของเทียน สามารถสร้างบรรยากาศ และดูสวยงามอีกด้วย      ในปัจจุบันได้มีการประยุกต์ให้นอกจากเทียนมีความสวยงามแล้วยังมีการนำกลิ่นหอม หรือน้ำมันหอมละเหยมาผสมเพื่อให้ได้กลิ่นของดอกไม้หรือสมุนไพรต่าง ๆ ทำให้เกิดเป็นเทียนหอม เพราะมีคุณสมบัติพิเศษซึ่งแตกต่างกันออกไป เช่น กลิ่นบางชนิดสามารถแก้อาการเครียด และทำให้ร่างกายผ่อนคลาย กลิ่นบางชนิด …