ดูแลเส้นผม

แหล่งรวมความรู้ เรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับผู้หญิง ดูแลผิวพรรณ ดูแลเส้นผม รีวิวเครื่องสำอาง เครื่องสำอาง

บทความของดูแลเส้นผม

ผมสีเทาสุด ๆ ด้วย “แชมพูม่วง”

พร้อมที่จะบอกลาผมสีทองเหลืองและทําให้สีบลอนด์ของคุณเปล่งประกายที่สุดเท่าที่จะทําได้หรือไม่? ค้นพบวิธีการในการรักษาผมสีบลอนด์ให้สวยงามยาวนานต้องยอมรับว่าเทรนด์การทำสีผมเป็นสาวสายฝอนั้นมาแรงจริง ๆ แต่ตอนนี้หนึ่งเฉดสีที่ฮิตกันจริง ๆ เลยก็คือผมสีเทาควันบุหรี่ที่ใช่ว่าช่างทุกคนจะทำได้คุณต้องเลือกร้านดีดีนะเหมือนการเสี่ยงโชคเลยล่ะ ต้องขอบอกว่าสีเทานั้นเป็นสีที่คนเอเชียทำได้ยากมากเพราะเรามีผมที่ดำมากสังเกตได้จากการฟอกสีที่ต้องฟอกสีผมมากกว่าสองถึงสามครั้งขึ้นไปกว่าจะได้สีอ่อน แล้วยิ่งเสียเงินไปราคาก็ไม่ได้ถูกสิ่งที่เราได้มาก็อยากจะให้มันสวยอยู่กับเราไปแบบนี้ยาว ๆ จริงมั้ยคะ จะมีวิธีไหนที่จะทำให้สีผมเหมือนเราทำมาใหม่ ๆ กันหละ แชมพูม่วงช่วยได้ค่ะ! ทําไมคุณต้องใช้แชมพูสีม่วง (แม้ว่าผมคุณจะไม่ใช่สีบลอนด์) ไม่ว่าคุณจะมีผมสีบลอนด์หรือสีน้ําตาลคุณก็สามารถใช้แชมพูสีม่วงในกิจวัตรการดูแลเส้นผมของคุณได้ มันจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้เป็นเคล็ดลับที่จะทําให้สีผมของคุณสดและมีชีวิตชีวา การใช้แชมพูปรับสีสีม่วงเป็นขั้นตอนสําคัญในการทําให้สีผมของคุณดูสดสดใสและเหมือนที่คุณเพิ่งออกจากร้าน ก่อนอื่นคุณต้องเข้าใจว่าทุกคนจะมีสี “ทองเหลือง” นี้แหละที่มันจะทำให้สีผมของคุณดูตลกและสิ่งที่เป็นตัวเร่งให้มันเกิดขึ้นได้ …

10 วิตามินลดผมร่วงได้

ปัจจุบันด้วยวิถีชีวิตประจำวันที่เร่งรีบและวุ่นวายจึงทำให้การดูแลตัวเองนั้นเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่ให้ร่างกายมีสารอาหาร แร่ธาตุและวิตามินที่ครบถ้วน เมื่อร่างกายเราขาดวิตามินบางอย่างจึงทำให้ร่างกายเจริญงอกงามได้ไม่เต็มที่มากนักเช่น เส้นผมหลุดร่วงและลีบแบน ดังนั้นเราจึงต้องพึ่งพาวิตามินเป็นอย่างมากเพื่อสุขภาพโดยรวมและเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพเล็บ ผิว และเส้นผม ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่าผมที่ขาดร่วงและไม่แข็งนั้นอาจจะมีสาเหตุมาจากการขาดสารอาหารบางอย่างก็เป็นได้ เรามี 10 วิตามินลดผมร่วงมาแนะนำกันค่ะ 1. Vitamin D : วิตามินดี ประโยชน์ของวิตามินดีนอกจากจะสามารถช่วยในการดูดซึมแคลเซียมและฟอสฟอรัสซึ่งจำเป็นต่อการเจริญเติบโตและเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูกและฟันแล้วยังสามารถทำให้รากผมแข็งแรงขึ้น ซึ่งรากผมที่ดีนั้นจำเป็นมากสำหรับเส้นผมที่มีสุขภาพดี การขาดวิตามินดีอาจทำให้อารมณ์แปรปรวน เหนื่อยล้า รู้สึกปวดเรื้อรัง …

หนังศีรษะ บริเวณที่ถูกลืม!อย่าปล่อยให้เป็นปัญหาสะสมจนผมร่วง

หนังศีรษะที่แข็งแรงจะนำไปสู่ผมที่แข็งแรง ดังนั้นสิ่งสำคัญคือต้องใส่ใจกับหนังศีรษะของคุณให้มากขึ้น  พวกเราหลายคนมักจะมองข้ามการให้ความสำคัญกับหนังศีรษะของเรา เพราะอาจจะยังดูปกติหรือมีปัญหานิดหน่อยเป็นไม่เป็นไรเพราะเส้นผมยังสามารถปกปิดปัญหาได้อยู่ดี แต่เมื่อคุณเริ่มมีอาการที่มากขึ้นจนมีอาการแสดงออกมาทั้งคันหนังศีรษะจนต้องเกาหัวอยู่บ่อย ๆ หรือมีสะเก็ดรังแคที่ตกลงมาบนเสื้อผ้าอาจเป็นเรื่องที่น่าอาย  หรือการพบว่ามีตุ่มนั้นมันไม่ใช่เรื่องปกติแล้วล่ะ! การเพิ่มเติมความรู้วิธีดูแลหนังศีรษะและเส้นผมสามารถปรับปรุงทั้งสุขภาพของหนังศีรษะ ความสะอาดและอาจถึงขั้นเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณได้เลยนะ หนังศีรษะที่มีปัญหา เช่น อาการคัน, ผื่นแดง, ระคายเคือง, ตุ่มที่เจ็บและปวด, สิว ไปจนถึงผมร่วง Dr. Sharleen St. Surin-Lord แพทย์ผิวหนังอธิบายว่า …

9 สูตรมาสก์ผม DIY

“โฮมเมด” เป็นคำฮิตมากในสถานการณ์ในตอนนี้เพราะไม่ว่าจะของกินของใช้เกือบทุกบ้านได้มึการทดลองทำเองอาจจะประสบความสำเร็จหรือล้มเหลวบ้างแต่ก็ได้ทำกิจกรรมแก้เบื่อที่บ้านได้เอง รวมถึงการกลับมาดูแลผิวพรรณ ใส่ใจอาหารที่มีคุณภาพ รวมถึงการดูแลเส้นผมให้เงาสวย วันนี้เรามีสูตรมาสก์ผมทำเองง่าย ๆ มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้านกัน  มาสก์ผม DIY เห็นผลจริงหรือไม่? “มาสก์ผม DIY สามารถให้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นโดยไม่ต้องใช้จ่ายมากมายกับผลิตภัณฑ์ผมที่ซื้อจากร้านค้า อาชานติ ช่างทําผมมืออาชีพบอกว่า “ผลลัพธ์จะชัดเจนก็ขึ้นอยู่กับส่วนผสมและความสมบูรณ์ของเส้นผมของคุณมา แต่สิ่งที่คุณต้องระมัดระวังจริงๆว่าคุณทำความสะอาดอย่างหมดจดเพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งตกค้างในเส้นผมของคุณ” …

11 เคล็ดลับเพื่อดูแลเส้นผมของคุณให้สมบูรณ์แบบ

แน่นอนว่าเราทุกคนต้องการผมมีชีวิตชีวา เงางามเด้งสวยและผมที่ดีนั้นเริ่มต้นด้วยการมีกิจวัตรการดูแลเส้นผมที่พอดีและถูกต้อง คุณอาจจะเผลอทำข้อผิดพลาดเล็กน้อยแต่ไม่เป็นไรข้างล่างนี้คือพื้นฐานในการปฏิบัติกับผมให้ถูกต้อง ที่เหมาะกับผมทุกประเภทให้สวยงามและแข็งแรง  นิสัยที่ไม่ดีที่เรามักทำกับเส้นผมและหนังศีรษะคือ? มีนิสัยบางอย่างที่ทุกคนไม่คํานึงถึงว่าอาจจะทำให้เกิดความเสียหายให้กับผมเราได้ ข้างล่างนี้คือวิธีการที่ควรหลีกเลี่ยง เป็นแนวทางทั่วไปเพื่อเส้นผมและหนังศีรษะที่มีสุขภาพดี 1. การหมั่นให้ความสนใจอย่างจริงจัง ทำไมผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ถึงไม่เห็นผลกันนะ? แน่นอนว่าการแก้ไข เสริมสร้างหรือฟื้นฟูส่วนต่าง ๆ ของร่างกายเรานั้นมักจะต้องใช้เวลาอยู่พอสมควร และบางที่ก็ต้องอาศัยการหมั่นใช้หมั่นดูแลเพื่อการบำรุงที่ไม่ขาดตอน ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้บางทีควรมองย้อนกลับว่าเราใช้ผลิตภัณฑ์ได้ตรงตามจำนวนครั้งที่ได้รับคำแนะนำมาหรือเปล่า(อย่าเข้าข้างตัวเองลองนั่งนับวันที่ลืมใช้ดูซิว่ากี่วันกันนะ) การที่เรามักจะเข้าข้างตัวเองเสมอว่าเราก็ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะอยู่บ่อย ๆ การที่จะปรับปรุงอะไรให้แข็งแรงสวยงามขึ้นนั้นมักใช้เวลาและความใส่ใจเป็นพิเศษจึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดีนะคะ 2.ไม่ควรหวีผมตอนเปียก หลังจากที่สระและบำรุงผมเสร็จหลายคนมักจะหวีเพื่อให้ผมเรียงเส้นตั้งแต่ยังหมาด …

ดูแลเส้นผม เคราติน

เมื่อเราคิดถึงผมที่ตรง เงางามและมีน้ำหนัก เราจะนึกถึง “เคราติน (Keratin)” คำนี้มักเป็นคำที่ถูกค้นหากันบ่อย ๆ หรือเคยเห็นผ่านตาจากยูทูปเบอร์ต่าง ๆ หรือเมื่อเราไปร้านทำผมช่างมักจะคอยแนะนำทรีทเม้นท์เคราตินสดหรือการใช้แชมพูเคราตินเพื่อบำรุงเส้นผม ก่อนที่คุณจะคล้อยตามการตลาดนี้เรามีข้อมูลทั้งข้อดีและข้อเสียมาบอกกันให้ทราบ เพราะเรามักจะเห็นการแนะนำในด้านที่มีประโยชน์ของเจ้าเคราตินนี้โดยช่างทำผมบางคนที่ไม่ค่อยบอกส่วนที่ควรระวังให้เรารู้ เคราตินคืออะไรกันแน่? เราสามารถเพิ่มเคราตินจากธรรมชาติได้หรือเปล่า? มันจำเป็นกับใครกัน? หรือเหมาะกับสภาพเส้นผมแบบไหน? วันนี้มาไขข้อสงสัยเพื่อที่จะเลือกใช้ให้เกิดประโยชน์ให้เกิดประสิทธิภาพและลดผลเสียจากสารเคมีที่อาจจะเกิดขึ้นได้อีกด้วย เคราติน (Keratin) คืออะไรและมีประโยชน์อย่างไร? มันเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยการสร้างโครงสร้างในส่วนต่าง ๆ …

ดูแลเส้นผม

ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนและชื้นทำให้ผมชี้ฟูสำหรับผมเส้นใหญ่ที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ เตรียมความพร้อมสำหรับปัญหานี้ด้วยการถนุถนอมหนังศีรษะและเส้นผมของคุณด้วยสปาที่บ้านที่คุณต้องมี กำลังมองหาการผ่อนคลายที่บ้านตั้งแต่หัวจรดเท้าอยู่หรือเปล่า? ดูคำแนะนำในการสร้างโฮมสปาด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลผิวด้านล่างนี้ดูสิ! 1. Sisley การใช้ชีวิตในเมืองทำให้เราคุ้นเคยกับผลกระทบจากมลพิษทุกประเภท – เรากำลังพูดถึงมลพิษควันบุหรี่และความเหนื่อยล้าและจากความเครียดในแต่ละวัน Sisley’s Pre-Shampoo Purifying Mask ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับเตรียมผมของคุณก่อนที่คุณจะทำทรีตเมนต์ขั้นต่อไป มาส์กออกแบบมาเพื่อกำจัดสิ่งที่เป็นส่วนเกินบนหนังศีรษะและดีท็อคด้วยดินเหนียวสีขาว ชาชวา และสารสกัดจากเมล็ดผักชีฝรั่ง เพื่อทำให้เส้นผมของคุณบริสุทธิ์ก่อนทำพิธีเต็มรูปแบบ 2. Aveda พัฒนาตามแนวคิดของอายุรเวทผลิตภัณฑ์ดูแลผม Aveda …

ดูแลเส้นผม

การแก้ปัญหาผมแห้งและไม่สดใสนั้นอาจต้องได้รับวิตามินเพิ่ม  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “วิตามินอี” ชโลมน้ำมันวิตามินอีเพียงไม่กี่หยดลงบนหนังศีรษะของคุณทุกสัปดาห์จะช่วยให้หนังศีรษะและเส้นผมเนียนนุ่มขึ้น เพราะวิตามินอีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระจากพืชเพื่อเพิ่มความงามและมีคุณสมบัติในการรักษา  เพิ่มความชุ่มชื้นและลดการอักเสบ ประโยชน์ของการใช้น้ำมันวิตามินอีสำหรับเส้นผมจะทำหน้าที่เป็นครีมนวดผมช่วยให้ความชุ่มชื้นและฟื้นฟูหนังศีรษะที่แห้งเป็นขุยช่วยเพิ่มความเงางามและป้องกันผมแตกโดยรวมได้ กระตุ้นการเจริญเติบโต : เนื่องจากเป็นสารต้านอนุมูลอิสระจึงช่วยลดความเครียดจากการออกซิเดชั่นในหนังศีรษะ(ความเครียดจากการออกซิเดชั่นทำให้ร่างกายของคุณซ่อมแซมความเสียหายได้ยากขึ้น) น้ำมันวิตามินอีช่วยบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมฟื้นฟูการทำงานที่เหมาะสมเพื่อให้เส้นผมของคุณเติบโตอย่างเหมาะสม นอกจากนี้ยังเพิ่มการไหลเวียนโลหิตไปยังหนังศีรษะซึ่งช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผมโดยรวม บรรเทาความแห้งกร้าน : น้ำมันวิตามินอีช่วยรักษาหนังศีรษะที่แห้งและเป็นขุยได้อย่างง่ายดาย เช่นเดียวกับที่น้ำมันให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวมันก็จะปรับสภาพให้ความชุ่มชื้นและคืนความอ่อนเยาว์ให้กับหนังศีรษะเมื่อทาเฉพาะที่ เสริมสร้างเส้นผม : รูขุมขนของเรามักจะอ่อนแอลงตามอายุและจากการใช้ผลิตภัณฑ์เคมีและเครื่องมือจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อนทำให้แตกปลายได้ เพื่อช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงอาการแตกปลายนี้น้ำมันวิตามินอีจะช่วยรักษารูขุมขนที่เสียหายเหล่านั้นทำให้แข็งแรงและผมมีสุขภาพดีขึ้นและมีแนวโน้มที่จะแตกน้อยลง เพิ่มความเงางาม : …

ดูแลเส้นผม

อะไรจะแย่ไปกว่าผมที่ยุ่งและมันเยิ้ม? ภัยธรรมชาติที่เรามองข้ามด้วยการแผ่กระจายความร้อนและความชื้นสูงในอากาศและทำให้เกราะของเส้นผมเสียหาย จนเกิดผมชี้ฟูเป็นปัญหาที่น่ารำคาญใจ แต่ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นเช่นนั้นตลอดไป และนี้คือตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของเราสำหรับการจัดแต่งทรงผมที่สามารถช่วยให้ผมเรียบขึ้น เพิ่มความเงางาม และปกป้องผมจากมลภาวะได้ดี 1. Ouai Finishing Creme : Ouai เครดิต https://www.sephora.co.th/ Ouai ก่อตั้งโดยช่างทำผมชื่อดัง Jen Atkin เป็นที่ชื่นชอบในผลิตภัณฑ์ไฮเทค …

9 น้ำมันบำรุงผมที่เร่งผมยาว เพิ่มความชุ่มชื้นและความเงางาม

การใช้น้ำมันทาผมไม่ใช่เรื่องใหม่เลย แต่นั่นคือวิธีที่น่าหลงใหลมากเลยล่ะ – แนวคิดของการหมักผมด้วยน้ำมันบำรุงผิวที่มีความเข้มข้นนั้นอาจมีอายุถึง 5,000 ปี แต่ในปัจจุบันก็ยังคงเป็นวิธีที่มอบความงามให้กับเส้นผมสำหรับผู้หญิงเอเชียใต้หลาย ๆ คนในปัจจุบัน “ในอินเดียการนวดผมเรียกว่า ‘แชมปี’ ซึ่งมาจากต้นกำเนิดของอายุรเวท” Anita Kaushal ผู้ก่อตั้ง Mauli อธิบาย แต่อายุรเวทก็เป็นความรู้ที่ใช้ได้จริงในการใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดีและสมบูรณ์” เธอกล่าวตาม Kaushal การใช้น้ำมันนวดหนังศีรษะและเส้นผมไม่เพียงแต่ช่วยบำรุงผิวแห้งเสีย แต่ยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้ไปเลี้ยงเส้นผม …

แชมพูสูตร clarifying คืออะไร?

ประโยชน์ของการใช้แชมพูสูตร clarifying เพื่อความสะอาดคืออะไร? แชมพูสูตร clarifying ประกอบด้วยสูตรทำความสะอาดอย่างล้ำลึกที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อขจัดคราบน้ำมัน เจล และสารเคมีหรือความสกปรกที่เกาะแน่นอยู่บนหนังศีรษะของคุณ หากคุณอาจรู้สึกว่าผมของคุณกระด้างและไม่มีชีวิตชีวาเนื่องจากน้ำด่างหรือสัมผัสกับคลอรีนบ่อยครั้ง แชมพูสูตร clarifying นี้โดยพื้นฐานแล้วเป็นการดีท็อกสิ่งตกค้างใด ๆ และช่วยให้ผมและหนังศีรษะของคุณรู้สึกสดชื่นและปราศจากสิ่งตกค้าง ฉันจะเลือกแชมพูสูตร clarifying อย่างไรดี? ทุกคนสามารถใช้แชมพูสูตร clarifying ได้เพราะมันไม่ใช่ผลิตภัณฑ์เฉพาะเจาะจง ไม่ได้จัดอยู่ในทรีตเมนต์ประเภทพิเศษ แต่อย่างไรก็ตามควรปรึกษาช่างทำผมเพื่อขอคำแนะนำในการเลือกยี่ห้อที่เหมาะกับลักษณะเส้นผมของคุณซึ่งก็ขึ้นอยู่กับกิจวัตรการจัดแต่งทรง …

ห๊ะ! น้ำมันเมล็ดกัญชาสำหรับเส้นผม

 ประโยชน์และวิธีใช้ เป็นผลิตภัณฑ์ทางเลือกสำหรับผมเสียให้ดีขึ้นจริงหรือไม่? และนี้คือทุกสิ่งที่คุณยะต้องรู้เกี่ยวกับส่วนผสมที่โด่งดังนี้ ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับความงามที่มีส่วนผสมจาก Hemp Oil (น้ำมันเมล็ดกัญชง)และ CBD ได้รับความนิยมอย่างมากในปีที่แล้ว แต่ก็ยังมีคำถามอยู่มากมาย มันจะทำให้คุณรู้สึกดีได้จริงเหรอ? มันถูกกฎหมายหรือเปล่า? หากคุณอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับส่วนผสมที่พูดถึงนี้หวังว่าเราจะสามารถช่วยไขข้อข้องใจบางคำถาม (และความเข้าใจผิดบางอย่าง) ที่อยู่รอบตัวคุณได้ ลองอ่านดูค่ะ เพื่อให้รู้ว่าอะไรทำให้ (Hemp Oil) น้ำมันเมล็ดกัญชงนั้นแตกต่างจาก CBD อย่างไรและให้ประโยชน์เหมือนกันรึเปล่า และเรามีผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากกัญชาที่คุณควรลอง …

6 ทรงผมไปทำงานที่แตกต่างกันกับ 6 อาชีพ

มาพบกับทรงผมไปทำงานสุดชิคที่จะทำให้คุณรู้สึก เหมือน #girlboss ไม่ว่าคุณจะทำอาชีพอะไร คุณก็รู้สึกเหมือนบอสสาวแซ่บได้ มีทรงผมทำงานที่ไม่จำเป็นต้องน่าเบื่อ! อัปเดตสไตล์ของคุณด้วยหนึ่งในแบบที่เราคัดเลือกมาแนะนำให้คุณสิคะ! หากคุณเป็นเหมือนกับเราที่อาจจะมีกิจวัตรประจำวันซ้ำ ๆ กันในตอนเช้า รวมถึงการกดปุ่มเลื่อนปลุกซ้ำ สอง สามครั้ง หรือทำงานไม่ได้หากไม่มีน้ำชาหรือกาแฟยามเช้า และไม่คิดที่จะจัดแต่งทรงผมในตอนเช้า แต่โปรดใช้ความพยายามมากขึ้นเล็กน้อยในการเซททรงผมเพื่อไปทำงานของคุณ! เพื่อวันที่สดใสดูเป็นมืออาชีพให้เป็น “บอสสาวสุดแซ่บ” ไม่ว่าคุณจะทำอาชีพอะไร – ตั้งแต่งานประจำหรืองานอิสระ – …

7 สิ่งที่ไม่ดีต้อส้นผม คำเตือนของแพทย์!

ทั้งในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมมีสิ่งที่สำคัญอยู่ข้อหนึ่งคือ การให้ความสำคัญกับส่วนผสม เมื่อเลือกผลิตภัณฑ์ที่จะใช้สิ่งสำคัญคือต้องมีความรู้ว่าอะไรทำประโยชน์หรือเป็นอันตรายต่อเส้นผมของคุณ แต่เนื่องจากมีคำศัพท์มากมายที่ใช้กับผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมเช่น สะอาดปราศจากน้ำหอมและปราศจากซัลเฟตเราจึงสงสัยและพยายามหาคำตอบว่า กลิ่นหอมไม่ดีต่อเส้นผมของคุณจริงหรือ? ปราศจากซัลเฟตดีกว่าจริงหรือ? จะมาจับผิดเหรอ? อย่าเข้าใจว่าเราผิด! – แน่นอนว่ามีส่วนผสมที่ทำประโยชน์และสมควรได้รับการชื่นชม แต่หลังจากทำการวิจัยอย่างละเอียดและสัมภาษณ์แพทย์ผิวหนังที่ได้รับการเตือนว่ามีส่วนประกอบที่ไม่ค่อยดีอยู่ในผลิตภัณฑ์เหล่านั้น Sulfates ซัลเฟตเป็นสารเคมีที่พบได้ทั่วไปในชีวิตประจำวันของเราเนื่องจากสามารถพบได้ในน้ำยาทำความสะอาดและผงซักฟอกในครัวเรือนจำนวนมาก ในผลิตภัณฑ์ดูแลผมมักจะพบในแชมพูที่ใช้เพื่อให้เกิดฟอง ดร. Markowitz อธิบายว่าชื่อเสียงที่ไม่ดีของพวกมันเริ่มต้นมานานแล้ว : ชื่อเสียงที่ไม่ดีของ Sulfates เริ่มต้นในปี …

5 แชมพูกลิ่นกุหลาบ กลิ่นหอมที่สาว ๆ ตามหา

ดอกกุหลาบนั้นได้มาเป็นสัญลักษณ์ของความรักและความโรแมนติกมานานแล้ว นอกจากรูปลักษณ์ที่สวยงามกลิ่นคืออีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ดอกกุหลาบเป็นที่โปรดปรานของสาว ๆ ทั่วโลก วันนี้เรามี 5 แชมพูกลิ่นกุหลาบ ที่สาว ๆ อาจจะตามหามาปรนนิบัติเส้นผมให้หอมและนุ่มสวยตลอดทั้งวัน 1. Herbal Essences Rose Hips Smooth Shampoo เอสเซ้นส์สมุนไพรแชมพู Rose Hips Smooth ช่วยทำความสะอาดและปรับสภาพผมให้เรียบเนียนเพื่อให้ผมเงางามเรียบลื่น …

5 อันดับยาสระผมลดผมร่วง ที่หาซื้อง่ายราคาสบายกระเป๋า

ผมร่วงเป็นปัญหาคู่กับคนเรามานานไม่หายขาดสักที ที่ช่วยได้ก็คงจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มาช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม วันนี้เรามี 5 อันดับยาสระผมลดผมร่วง รวบรวมมาหลายรุ่น หลายแบรนด์ที่หาซื้อง่ายราคาสะบายกระเป๋ามาแนะนำกันค่ะ 1. Daeng Gi Meo Ri Vitalizing Shampoo thebeautrium.com ตัวนี้มีสารสกัดจากโสมและสมุนไพรเพื่อสาว ๆ ให้ผมนุ่มไม่ขาดร่วงเป็นแชมพูสมุนไพรระดับพรีเมี่ยมทั้ง โสมเกาหลี ว่านน้ำฉ่างโป จิงจู่ฉ่าย รากหม่อน …

5 อันดับยาสระผมเร่งผมยาว ให้เงางามและสุขภาพดี

ส่องกระจกที่ไรผมก็ไม่ยาวสักที ปัญหาของสาว ๆ ที่ชอบไปเล็มผมเสียหรือคนที่เผลอไปตัดผมสั้นแต่มาเสียดายทีหลัง วันนี้เรามี 5 อันดับยาสระผมเร่งผมยาว มาแนะนำไม่ใช่แค่ช่วยผมยาวนะยังช่วยให้ผมนุ่มลื่นอีกด้วย 1. Sunsilk Healthier and Long Shampoo  ขอบคุณรูปภาพจากthebeautrium.com ตัวแรกก็คุ้นเลย คงเห็นผ่านหูผ่านตามาบ้างตามร้านค้าหรือห้างชั้นนำทั่วไป เค้าบอกว่ามีไบโอตินและสารสูตรเฉพาะของซันซิลเอง ที่ช่วยไม่ให้ผมเปราะแตกหักง่าย ผมที่ยาวอยู่จะยาวไปเรื่อยๆไม่หัก ซึ่งซัลซิลเครมเองเลยว่าผมจะยาวขึ้น 1.5 …

5 อันดับยาสระผมแก้ผมร่วง ในปี 2021

ผมร่วงเป็นปัญหาที่น่าตกใจเพราะเวลาที่ผมร่วงจะทำให้ดูผมบางเห็นหนังหัวชัดเจนจึงทำให้เราขาดความมั่นใจไปมากเลยล่ะ วันนี้เราได้รวบรวม 5 อันดับ ยาสระผมแก้ผมร่วง มาแนะนำและเราจะเน้นยาสระผมที่มีส่วนผสมของสมุนไพรแบบออร์แกนิคปลอดภัยต่อหนังศรีษะและเส้นผม 1. BSC FALLES HAIR REVIVING SHAMPOO ขอบคุณรูปภาพจากhttps://www.amazon.in/BSC-Falless-Reviving-Shampoo-Normal/dp/B06Y4KFCF7 มีส่วนผสมที่สำคัญจากธรรมชาติคือ น้ำมันสกัดเย็นจากผิวมะกรูด ซึ่งกลิ่นนั้นก็ตามส่วนผสมนั้นแหละมีกลิ่นมะกรู๊ดมะกรูดแต่พอสระเสรจก็ไม่มีกลิ่นติดผมนะ เนื่องจากเป็นแชมพูสมุนไพรฟองไม้ได้เยอะ เป็นเจลเหลว ๆ ใช้เปลืองหน่อยนะ เพราะต้องรักษาความชุ่มชื่นของเส้นผม สระเสร็จสดชื่นเบาหัวมากเลยล่ะ …

5 อันดับยาสระผมแก้รังแค ปัญหาน่ารำคาญใจ

รังแคถึงแม้ไม่ได้มีอันตรายกับสุขภาพของเราแต่ก็ส่งผลเสียกับภาพลักษณ์ของเรามากด้วยเช่นกัน เรามีตัวช่วยด้วย 5 อันดับยาสระผมแก้รังแค เป็นวิธีที่ง่ายและสามารถแก้ไขปัญหารังแคได้อย่างตรงจุด ไม่ว่าจะผมมันหรือหนังศีรษะแห้งก็หายห่วง ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.rohto.co.th/details-selsun/ 1. Selsun เด่นเรื่องการขจัดรังแคและโรคผิวหนังกลากเกลื้อน เพราะเค้ามีสารSelenium Sulfide 2.5% ซึ่งจะช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา ไปลดเชื้อที่เป็นต้นเหตุของรังแคและคันศีรษะอย่างตรงจุดแต่หลังสระผมจะหยาบไปหน่อย ต้องตบท้ายด้วยครีมนวด เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวหนังที่เป็น ๆ หาย ๆ ไม่หายขาด …

5 วิธีเล็มผมเองได้ที่บ้าน

เมื่อพูดถึงการตัดผมเอง แม้แต่การเล็มผมง่าย ๆ ก็อาจกลายเป็นหายนะได้หากคุณไม่รู้ว่ากำลังทำอะไรอยู่! นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมในสถานการณ์ปกติเราไม่แนะนำให้ตัดผมของคุณเองที่บ้านเพราะมันจะมีโอกาสที่จะผิดพลาดได้ง่าย แต่ในสถานการณ์ปัจจุบันที่ไม่อยากเสี่ยงกับร้านทำผมในที่ที่มีคนพลุกพล่านเราก็อาจจะต้องหัดตัดผมเองเพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดในครั้งต่อไป ถึงมันจะไม่ยากแต่มันก็ไม่ง่าย หากคุณตั้งใจที่จะทำด้วยตัวเองก็สามารถทำได้เพียงแค่รวบรวมสติ ระมัดระวังและทำอย่างช้า ๆ นอกจากนี้การอยู่ในสภาพจิตใจที่สงบเป็นสิ่งสำคัญที่แน่นอนว่าการหายใจเข้าลึก ๆ จะทำให้คุณมีสติมากขึ้น และสิ่งที่คุณต้องมีก็คือเทคนิคบางอย่างที่เราได้รวบรวมเคล็ดลับและกลเม็ดจากผู้เชี่ยวชาญมาบอกกัน 1. ทำให้ผมหมาดและเตรียมเครื่องมือให้พร้อม กรรไกร – ก่อนทำการตัดใด ๆ ตรวจสอบให้แน่ใจนะคะว่าคุณมีเครื่องมือที่เหมาะสม แน่นอนว่าคุณควรใช้กรรไกรที่มีคุณภาพที่ดี …

5 อันดับครีมนวดผมเคราติน

คอนเซ็ปการเป็นเคราติน แน่นอนว่าไม่ทิ้งคำว่า “เปลี่ยนผมเสียให้เป็นผมสวย” เมื่อร่างกายมีคอลลาเจน ผมก็ต้องการคอลลาเจนเช่นกัน คอลลาเจนสำหรับผมเรามักเรียกกันว่า “เคราติน” ในสภาวะปัจจุบัน เคราตินกำลังได้รับความนิยมในร้านซารอนเกือบทุกร้านก็ว่าได้ แต่ราคาไม่ค่อยสบายกระเป๋าสักเท่าไหร่ สำหรับยุคการกักตัว กักใจกันแบบนี้  วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการนำเคราตินเข้าเส้นผมได้ด้วยตัวเองด้วยวิธีง่าย ๆ และสามารถทำซ้ำบ่อย ๆ เท่าที่ต้องการ เพียงแค่ใช้วิธีการสระผม และเลือกครีมนวดผมเคราตินให้เข้ากับเส้นผมของเราเท่านั้นเอง เรามาดูกันว่า เคราติน ยี่ห้อไหนที่จะมีคุณสมบัติเหมาะกับสภาพความยับเยินของเส้นผมแต่ละคนกันค่ะ …

สี่ปัจจัยสำคัญในการเลือกสีผม

ขอบคุณรูปภาพจากpinterest.com/pin/4714774588732088      ภาพลักษณ์เป็นสิ่งแรกที่คนอื่นมองเห็นในตัวเรา ทั้งรูปร่างและสีสันจะบ่งบอกความเป็นตัวตน รศนิยมและบุคลิกภาพ มิติของสีช่วยเสริมสร้างให้เราดีขึ้นหรือแย่ลง มีเทคนิคการเลือกสีผมให้เหมาะกับสีผิวทั้งความชอบและความเหมาะสม จะได้ผลลัพธ์ที่ออกมาอย่างน่าเหลือเชื่อ      การเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว มีปัจจัยหลายหลายอย่างในการทำให้ออกมาสวยเข้ากับบุคลิกและสีผิวของเรา ทุกสีไม่ได้เหมาะกับทุกคน ในการทำสีตามเทรนแฟชั่นโดยไม่คำนึงถึง สีผิวและความเหมาะสม มักจะทำดูแย่และทำให้เราดูเป็นที่ดึงดูดสายตา การย้อมผมให้เข้ากับสีผิวจะทำให้สวยออร่าจับมากกว่าการทำตามแฟชั่นหรือดาราเน็ตไอดอล เลือกสีผมให้ดีผิวสีไหนก็สวยได้ 4 ปัจจัยสำคัญในการเลือกสีผม บุคลิก สาวสาวก็มีบุคลิกต่างๆเหมือนกับสีที่มีหลากหลายเฉด ทั้งสาวปรี้ยวที่สีสันจัดจ้าน สาวอบอุ่นเน้นโทนสีธรรมชาติ สาวน่ารักสีหวานแหวว …

อีกสูตรหนึ่งของ Bioderma นั้นเป็น 3 ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวขาดน้ำ สูตร Hydrabio ที่จะช่วยเกี่ยวกับเรื่องความชุ่มชื้นของผิวพร้อมกับการทำความสะอาดอย่างล้ำลึกและช่วยให้ผิวฉ่ำฟู Bioderma Hydrabio H2O Micellar Water Makeup Remover เริ่มต้นการทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยนจากสิ่งสกปรกอนุภาคเล็กและมลภาวะล้างเครื่องสำอางออกจากใบหน้าและดวงตาได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มความชุ่มชื้นและความกระจ่างใสในทันที มีการปลอบประโลมผิวและรักษาเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติปราศจากพาราเบนและแอลกอฮอล์ All-in-one มีไฮเดรตติ้งไมเซลลาร์สำหรับผิวหนังที่ทำความสะอาดผิวโดยขจัดสิ่งสกปรกสิ่งสกปรกและเมคอัพได้อย่างมีประสิทธิภาพ Hydrabio H2O …