ใกล้หน้าหนาวทีไร ปากก็แห้งแตกทุกที ปากที่ลอกเป็นขุย ๆ ยิ่งทำให้น่ารำคาญเข้าไปใหญ่ ปัญหาเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นสาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ คงพบเจอเป็นประจำ ซึ่งในยุคเศรษฐกิจแบบนี้ การจะหาลิปสติกบำรุงเราก็ต้องเลือกสิ่งที่ถูกและดีไว้ก่อนเป็นอันดับแรก แล้วจะมีไอเท็มตัวไหนที่จะมาช่วยกู้ริมฝีปากของเราได้บ้าง?

ซึ่งของถูกและดีที่ว่านั่นก็คือ “ลิปครีมทาปาก” Melty cream lip จาก Mentholatum Lip Care ที่จะทำให้ริมฝีปากของเราอวบอิ่ม พร้อมเติมความชุ่มชื้นเพียงแค่ทาไว้ข้ามคืน ตื่นมาก็จะทำปากของเราดูสุขภาพดี อิ่มน้ำ ไม่แห้งแตก สามารถหยิบขึ้นมาทาได้ระหว่างวันเพราะไม่เหนียวเหนอะหนะ แท่งเล็ก พกพาสะดวก สวยได้ในราคา 159 บาท หาซื้อได้ตาม drug store และช่องทางออนไลน์อย่าง shopee (ราคาอาจแตกต่างกันตามกลิ่น) แอบกระซิบว่านอกจากกลิ่น fragrance free แล้ว ยังมีกลิ่น limited edition จากญี่ปุ่นด้วย ไม่ว่าจะเป็นกลิ่น white peach, butter cookie, almond milk และ matcha สามารถเลือกได้ตามใจชอบ รับรองได้ว่าปากของเราจะนุ่ม หอมละมุน เอิบอิ่มอย่างแน่นอน

มาต่อกันด้วยลิปบาล์มที่หอมไปด้วยกลิ่นน้ำผึ้ง อย่าง Country & Stream Natural Honey Lip เป็นลิปที่ฮิตติดกระแสในบ้านเราอยู่ช่วงหนึ่ง เนื่องจากนางเอกสาวเบอร์หนึ่งอย่าง “ญาญ่า” ได้แนะนำลิปตัวนี้ว่าเป็นไอเท็มเด็ด จนทำให้คนแห่กันไปตำตาม บอกเลยว่าเกลี้ยงเชล์ฟตลอด ข้อดีของลิปตัวนี้คือจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและช่วยบำรุงริมฝีปากเราได้เป็นอย่างดี หากคนไหนปากแห้งจนเผลอแงะจนปากแตกก็หยิบเจ้าตัวนี้มาทาก็จะช่วยทำให้ปากเราดูสวย สุขภาพดีขึ้นได้ นอกจากจะหอมกลิ่นน้ำผึ้งชัดเจนแล้วยังไม่หนักปากเวลาทาอีกด้วย (หากไม่ชอบกลิ่นน้ำผึ้งก็คงต้องเซย์กู๊ดบายไป) สามารถสั่งซื้อได้ใน shopee konvy หรือ lazada และอาจจะมีขายในวัตสัน ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 199-230 บาท ยังไงลองไปเช็คตามวัตสันหรือท็อปสาขาใกล้บ้านกันได้

และอีกหนึ่งตำนานลิปฆ่าไม่ตาย นั่นก็คือ ลิปบาล์มจาก Nivea เป็นลิปมันที่หาซื้อได้ง่ายที่สุด สามารถหาซื้อได้ตามวัตสันและเซเว่น อีเลเว่นแทบทุกสาขา เสมือนเป็นลิปมันประจำบ้าน เชื่อว่าทุกคนคงเคยใช้ลิปนีเวียนี้อย่างแน่นอน เนื่องด้วยขนาดที่เล็ก สะดวกสบายต่อการพกพา ราคาก็ถูกมาก ๆ จึงทำให้เราหยิบออกมาใช้ได้ตลอดทั้งวัน ตัวเนื้อลิปก็จะช่วยปกป้องริมฝีปากให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น และบำรุงปากที่แห้งแตกจากทุกสภาพอากาศ ที่สำคัญคือเป็นลิปเนื้อบาง ไม่เหนียวเหนอะหนะ นอกจากจะมีกลิ่น original care แล้ว ยังมีกลิ่นและสีสันเพิ่มริมฝีปากให้สดใสอย่างกลิ่น blackberry shine, peach shine, strawberry shine และช่วงที่ผ่านมาได้มีสินค้าที่ collaborate กับ line jungle collection เป็นการนำคาแรคเตอร์ออกมาผลิตเป็นปลอกลิปสติกให้เหล่าแฟน ๆ หรือสำหรับผู้ที่สนใจได้เลือกหาเลือกซื้อกันตามใจชอบ โดยราคาจะเริ่มต้นอยู่ที่ 89 บาท แล้วแต่โปรโมชั่นขณะนั้น

หวังว่าไอเท็มที่ประจำหน้าหนาวที่เราได้แนะนำไปข้างต้นคงตอบโจทย์ทุกคนไม่มากก็น้อย เป็นลิปบำรุงที่เราได้เลือกสรรมาแล้วว่าดีจริงและถูกจริง ใช้ได้ทุกเพศ ทุกวัย อย่างไรลองพิจารณาเลือกซื้อกันได้ตามความสะดวก

ขอบคุณรูปภาพจาก pixabay.com

credit. สล็อตแตกง่าย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

รีวิวเครื่องสำอาง

แหล่งรวมความรู้ เรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับผู้หญิง ดูแลผิวพรรณ ดูแลเส้นผม รีวิวเครื่องสำอาง เครื่องสำอาง

รวมบทความรีวิวเครื่องสำอาง

น้ำหอม Unisex ที่ควรใช้ร่วมกับแฟนสร้างช่วงเวลาที่น่าจดจำด้วย “กลิ่นหอม” ที่เรารู้กันสองคน

แม้ว่าน้ำหอมกลิ่นโทนดอกไม้สดใสนั้นจะเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ที่วางอยู่หน้าโต๊ะเครื่องแป้งของสาว ๆ อย่างเราเสมอ แต่รู้มั้ยว่ากลิ่นที่เรามองข้ามอย่างน้ำหอมกลิ่นเข้มข้น หรือเต็มไปด้วยความเผ็ดร้อนนั้นก็สามารถสร้างอารมณ์ให้น่าหลงใหลและสร้างเสน่ห์ได้เหมือนกันนะ ความเข้าใจที่เรามีต่อกลิ่นอาจจะมาจากที่สื่อโฆษณามีการใช้ภาพและรายละเอียดมักอธิบายว่าน้ำหอมกลิ่นดอกไม้อ่อนหวานนั้นเหมาะสำหรับผู้หญิงเท่านั้นและในขณะที่น้ำหอมกลิ่นโทนมัสกี้ วู้ดดี้ ก็เหมาะสำหรับผู้ชาย ที่จริงแล้วสาว ๆ เราสามารถใช้กลิ่นเข้ม ๆ พวกนั้นได้นะ แต่บางคนก็ยังกลัวความเข้มนั้นอยู่ด้วยเหตุนี้ทางบริษัทผลิตน้ำหอมจึงออกแบบน้ำหอม Unisex เพื่อให้เราไม่กังวลที่จะใช้มัน น้ำหอม Unisex คืออะไร? การผสมผสานระหว่างกลิ่นอายของผู้ชายที่ส่วนมากจะพบใน …

10 แป้งฝุ่นทรานส์ลูเซนท์ คุมมัน ทาปุ๊บปังปั๊บ!

ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ มันเยิ้ม ดูไม่สดใส เป็นปัญหาพื้นฐานที่กวนใจสาว ๆ อาจจะด้วยเพราะเมืองไทยมีสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวตลอดทั้งปี ผิวของเราจึงต้องต่อสู้อย่างหนักกับสภาพแวดล้อมอันเลวร้ายนี้ สาว ๆ จึงต้องการการบำรุงและปกป้องผิวจากผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ นั้นรวมถึงการควบคุมความมันและช่วยให้ผิวหน้านวลเนียนระหว่างวันได้ดั่งเวทมนตร์ด้วย “แป้ง Translucent คุมมัน” หรือเรียกง่าย ๆ ว่า “แป้งฝุ่นโปร่งแสง” นั้นเอง ทำไมถึงต้องใช้ “แป้งฝุ่นทรานส์ลูเซนท์” เมื่อคุณได้ลงรองพื้นเพื่อปรับสภาพผิวให้เนียนใสไร้ที่ติแล้ว …

สุดยอดการบำรุงหน้าผิวแพ้ง่ายจาก “คิวเรล(Curel)”

ผิวแพ้ง่ายดูยังไง? ผิวแพ้ง่ายฟังดูแล้วอาจจะรู้สึกไกลตัว แต่ถ้าคุณมีอาการเช่น คันเมื่ออยู่ในห้องแอร์ คันแม้จะทาครีมแล้ว คันเพราะมีเหงื่อ คันเพราะเนื้อผ้า คันเพราะผื่นซึ่งบางคนเข้าใจว่าเป็นสิว นั้นเป็นสัญญาณที่ผิวบ่งบอกกับคุณแล้วว่าผิวมีความอ่อนแอ อาจจะเป็นเพราะพันธุกรรมหรือกิจวัตรประจำวัน การทำร้ายหรือขาดการบำรุงผิวก็ได้ สาเหตุที่ผิวแพ้ง่ายนั้นเกิดจากการสูญเสียเกราะป้องกันผิวที่สำคัญอย่างเซราไมด์ เพราะเซราไมด์มีหน้าที่ในการปกป้องเซลล์จากสิ่งแปลกปลอมภายนอกและเป็นตัวเชื่อมเคราตินให้เกิดการเรียงตัวกันอย่างเป็นระเบียบ ช่วยให้ผิวแข็งแรง และ ลดการสูญเสียน้ำของผิวที่สำคัญสำหรับสาว ๆ คือ ลดการสังเคราะห์เม็ดสีผิวป้องกันการเกิด ฝ้า กระ และ …

การจับคู่ส่วนผสมส่วนผสมที่ต้องห้ามที่อย่าใช้ร่วมกัน

มีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวมากมายที่ล่อตาล่อใจ จนบางทีคุณคิดว่าถึงเวลาแล้วที่จะยกระดับการดูแลผิวแสนธรรมดาที่ปกติอาจจะใช้แค่โฟมและตามด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ธรรมดา ๆ แต่ก่อนที่จะเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวใหม่ ๆ ที่คุณยังไม่คุ้นเคยนั้น มีหนึ่งสิ่งที่คุณควรรู้ว่ามีบางส่วนผสม เป็นส่วนผสมต้องห้ามที่อย่าใช้ร่วมกันเมื่อนำมาใช้ร่วมกันแล้วจะเกิดโทษส่งผลเสียกับผิวของคุณมากกว่าช่วยดูแลผิว ตอนนี้คุณจำเป็นต้องรู้ว่าส่วนผสมในครีม เซรั่ม หรือมาสก์ทั้งหมดเหล่านี้สามารถทำงานร่วมกันอย่างกลมกลืนหรือไม่ ด้วยความช่วยเหลือจากแพทย์ผิวหนัง เราได้รวบรวมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำในการผสมและการจับคู่ส่วนผสมดูแลผิวยอดนิยมที่พบในผลิตภัณฑ์มาให้ด้านล่างนี้แล้วค่ะ Retinol : เรตินอล “เรตินอล” หรือทุกคนอาจจะเคยได้รู้จักในชื่อ “วิตามินเอ” เป็นหนึ่งในส่วนผสมบำรุงผิวที่แพทย์ผิวหนังชื่นชอบมากที่สุด สิ่งที่ทำให้เรตินอลได้รับความนิยมมากคือ ส่งเสริมการผลัดเซลล์ผิว …

แป้งเทพของคนหน้ามันPressed powder แป้งอัดแข็ง

ตลับเล็กเพรียวบาง สะดวกและใช้งานได้หลากหลาย แป้งอัดแข็งคือสิ่งหนึ่งที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด นี้คือทางออกสำหรับคนที่ชอบการแต่งหน้าที่บางเบา สามารถใช้เติมตอนกลางวันโดยต้องไม่ต้องลงรองพื้น  คุณพบปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำหรือเต็มไปด้วยความมันที่แสนจะเหนอะหนะรึเปล่า? แป้งอัดแข็งนี้คือคำตอบที่ตอบโจทย์สุด ๆ ไม่ว่าคุณจะมีสภาพผิวหรือโทนสีผิวแบบใด ตั้งแต่ผิวแห้งไปจนถึงผิวมัน ลองมาเลือกกันดูค่ะ แป้งฝุ่นเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์แต่งหน้าที่ใช้กันมากที่สุด  เป็นแป้งที่มีน้ำหนักเบาซึ่งมักจะมาในรูปแบบผง ใช้เพื่อให้ใบหน้าของคุณมีความบางเบาหรือเพื่อให้การแต่งหน้าของคุณสมบูรณ์แบบ แต่ปัญหาคือแพกเกจของแป้งฝุ่นนั้นค่อนข้างพองและใหญ่ จึงทำให้เปลืองพื้นที่ในกระเป๋าพอสมควร วันนี้เราจึงอยากมาแนะนำทางเลือกที่ให้ผลลัพธ์คล้ายกับแป้งฝุ่นนั้นคือ “แป้งอัดแข็ง” ประโยชน์ของแป้งอัดแข็ง ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ …

9 แบรนด์สกินแคร์สุดหรู แพง! แต่ผลลัพธ์คุ้มราคา

การดูแลผิวเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมากเพราะในแต่ละส่วนผสมกับผิวของแต่ละคนนั้นจะให้ผลลัพธ์ที่ไม่เหมือนกัน อาจใช้ได้กับเราแต่อาจไม่ได้ผลกับอีกคนหนึ่ง แต่อย่างไรก็ตามมีบางแบรนด์ที่ได้ทำผลิตภัณฑ์ที่ช่วยแก้ปัญหาอย่างครอบคลุมเหมาะสำหรับทุกสภาพผิวและช่วยฟื้นฟูผิวหน้าโดยรวมให้ดีขึ้นอย่างชัดเจน แต่ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมคุณภาพมักพบในแบรนด์สกินแคร์สุดหรูที่มีราคาแพง ถ้าคุณกำลังตัดสินใจจะหาผลิตภัณฑ์ที่มีราคาสูงแต่อยากได้ผลลัพธ์ให้คุ้มค่ากับที่จ่ายเงินไปด้านล่างนี้คือรายชื่อและรายละเอียดเล็กน้อยของแบรนด์เพื่อประกอบการตัดสินใจในการลงทุนในครีมหรู ๆ สักกระปุก “ผลิตภัณฑ์บํารุงผิวที่หรูหรามักมีผสมที่เป็นเอกลักษณ์และมีความเข้มข้นของสารออกฤทธิ์ที่สูงกว่าแบรนด์ตามท้องตลาดทั่วไปซึ่งส่วนผสมเข้มข้นเหล่านี้ได้สร้างรายจ่ายของต้นทุนที่สูงขึ้นตาม นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ตัวท็อปทั้งหลายมักจะมีเทคโนโลยีและส่วนผสมที่ใหม่กว่าครีมทั่วไปเสมอ แต่เมื่อจะต้องแลกกับผลลัพธ์ที่ดีของผิวสาวสายสกินแคร์ก็ไม่พลาดที่จะสอยมาให้จงได้ ดังนั้นเราจึงได้รวบรวมแบรนด์ผลิตภัณฑ์บํารุงผิวสุดหรูที่ดีที่สุดที่ควรค่าแก่การลงทุนที่จะทําให้ผิวของคุณสวยงามขึ้น 1. Drunk Elephant : ดรังค์อีเลเฟ่น เริ่มด้วยบรรจุภัณฑ์สีนีออนที่สดใสสนุกสนานนี้ได้กลายเป็นหนึ่งในแบรนด์ผลิตภัณฑ์บํารุงผิวที่มาจากประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งการเติบโตของแบรนด์เร็วมาก แบรนด์ DRUNK ELEPHANT ในปี 2009 …

“วีแกน Vegan” คืออะไร

ทำไมต้อง “Vegan Beauty”  เทรนด์วีแกน Vegan นั่นมีความนิยมมาหลายปีแล้วยิ่งในประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมทั้งในอดีตและมากขึ้นในปัจจุบัน แต่เราก็อดสงสัยไม่ได้ว่า แล้วมันต่างอย่างไรกับที่เรากินเจ(Veggie) และผลิตภัณฑ์วีแกนที่เกี่ยวกับความงามควรเว้นอะไรบ้างกันนะ? การกินมังสวิรัติของฝรั่งนั้นมีความคล้ายการกินเจของคนไทยมาก แต่การกินเจจะมีความเข้มข้นในการปฏิบัติมากกว่าเช่น ไม่กินผักที่มีกลิ่นฉุนอย่างกระเทียม ต้นหอม หัวหอมต่าง ๆ เป็นต้น ส่วน Vegan นั้นห้ามอุปโภคบริโภคของที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสัตว์ แม้กระทั่งผ้าไหม หรือกระเป๋าหนัง มังสวิรัติ …

การดูแลผิวพื้นฐานตามประเภทผิว

ผิวสวยกู้โลก ช่วยชีวิตสัตว์น้อยในท้องทะเลด้วยครีมกันแดดไร้สารพิษ เมื่อพูดถึงการไปเที่ยวทะเลสิ่งที่ต้องพกติดตัวไปด้วยนั้นคือ “ครีมกันแดด” เพื่อป้องกันรอยแสบไหม้จากรังสี UV และมะเร็งผิวหนัง ใช่ค่ะเราได้ปกป้องผิวของเราจนลืมไปว่าในครีมกันแดดพวกนั้นมันมีสารตกค้างอันตรายต่อระบบนิเวศชายฝั่งและมหาสมุทร เราอาจจะไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงหรือรู้สึกเดือดร้อนเท่าไหร่นักเพราะเราอยู่ที่นั่นแค่ช่วงวันหยุดเท่านั้น จนเห็นได้ว่าผลิตภัณฑ์ในบ้านเราที่เป็นครีมกันแดด Reef Safeนั้นยังมีไม่เยอะ เพราะกฎหมายที่เพิ่งออกมาและแบรนด์ต่าง ๆ ที่ยังไม่นำประเด็นนี้มาเป็นปัญหา แต่หลังจากกฎระเบียบไม่ให้นำหรือใช้ครีมกันแดดที่มีสารเป็นอันตรายแก่ปะการังเข้าในเขตอุทยานแห่งชาติของไทยนั้นคงจะมีครีมกันแดด Reef Safeที่ผลิตขึ้นในประเทศและหลากหลายหาซื้อง่ายมากขึ้น แต่วันนี้เรามีทั้งแบรนด์ที่หาซื้อในบ้านเราหรือแบรนด์ที่ import จากต่างประเทศมาแนะนำกันค่ะ ราคาไม่ได้แพงมากเพียงแค่หลักร้อยบาทคุณก็สามารถลดปัญหาของสิ่งแวดล้อมลงได้บ้างแล้วถ้าเราร่วมมือกัน …

ครีม

เลือกให้ถูกใจคุณ ไม่ฉุนจมูกใคร หน้าหนาวกำลังจะมาถึงก็ถึงเวลาที่สาว ๆ ก็ควรจะเปลี่ยนกลิ่นเปิดทางให้น้ำหอมหน้าหนาวเพื่อเข้ากับฤดูกาลได้แล้วนะ เพราะหน้าหนาวมีความพิเศษกว่าฤดูอื่นเพราะสาว ๆ สามารถหยิบกลิ่นที่มีความเข้มข้นสูงมาใช้ได้ เพราะถ้านำกลิ่นที่เข้มข้นพวกนี้ไปใช้ในฤดูร้อนแบบบ้านเรารับรองว่าคุณอาจจะได้สายตามองค่อนข้างกายจากใครบางคนก็ได้ “อย่าลืมว่า ฤดูหนาวที่มีอากาศแห้งและเย็นนี้เหมาะมากกับการทดลองน้ำหอมที่ไม่ควรใช้ในฤดูร้อน” จากปกติสาว ๆ อาจเลือกน้ำหอมตามอารมณ์ เสื้อผ้า และสภาพแวดล้อมที่อยู่ แต่พวกเราหลายคนก็เลือกน้ำหอมของเราตามฤดูกาล เพราะกลิ่นหอมแต่ละแนวกลิ่นกับอากาศส่งผลต่อความหอมและความฟุ้งโดยตรงกับตัวน้ำหอม  ถ้าคุณรักน้ำหอม กลิ่นหอมที่เข้ากับฤดูจะทำให้คุณอารมณ์ดีได้ในฤดูกาลใหม่อย่างมีสไตล์ หากคุณเชื่อมโยงกลิ่นบางอย่างเข้ากับความทรงจำที่มีความสุข กลิ่นนั้นจะช่วยยกระดับอารมณ์ของคุณได้จริง  …

น้ำหอมชาย

แน่นอนว่าการหาของขวัญให้กับชายหนุ่มนั้นยากกว่าที่ผู้ชายหาของขวัญให้เรา เพราะสินค้าต่าง ๆ ของผู้หญิงในท้องตลาดนั้นมีความหลากหลายมากทั้งของน่ารักกระจุกกระจิก กระเป๋า เสื้อผ้า เครื่องประทินผิว เดินไปทางไหนก็มีแต่ของสวยงามให้เลือกซื้อ แต่ของผู้ชายสิ กว่าจะหาซื้อของขวัญที่ถูกใจได้แต่ละชิ้นนั้นช่างยากเหลือเกินบางชิ้นซื้อมาก็ไม่ได้ใช้เสียดายของ มาค่ะวันนี้เราจะมาแนะนำการเลือกน้ำหอมชายกลิ่นดี ๆ สักขวดรับรองผู้รับก็ถูกใจ ผู้ให้ก็หลงแฟนทั้งวันเพราะกลิ่นหอม เป็นน้ำหอมผู้ชายที่ผู้หญิงชอบไม่เมินหน้าหนีอีกด้วย จริง ๆ แล้วผู้ชายก็ชอบกลิ่นของ “น้ำหอม” แต่หลายคนอาจจะบอกว่าไม่จริงหรอก! ใช่ค่ะ ในคนที่ไม่ค่อยใช้น้ำหอมหรือเคยเจอแต่น้ำหอมฉุน …

รีวิวเครื่องสำอาง ลิป

ริมฝีปากคล้ำ ปัญหาระดับชาติของสาว ๆ ที่สามารถลดความมั่นใจลงอย่างมาก เมื่อลิปสติกสีสันสดใสหลุดลอกหลังจากการทานอาหารเหมือนว่าความจริงคือริมฝีปากที่ดำคล้ำ ถึงจะมีวิธีแก้ไขมากมายแต่เราก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าการบำรุงด้วยลิปแก้ปากคล้ำที่มีคุณภาพยังสะดวกต่อการพกพาและใช้ได้ตลอดเวลา แต่ ๆ สมัยนี้ผู้ชายก็หันมาใช้ลิปมันผู้ชายที่สามารถใช้ได้กันแล้วเพื่อสุขภาพที่ดีของริมฝีปากทั้งแบรนด์ที่รู้จักกันดีทั้งลิปมันMentholatumหรือจะเป็นลิปมัน carmex ที่เราได้เห็นมาบ่อย ๆ ตามร้านสะดวกซื้อแล้ว เรายังมีลิปมันคุณภาพดีมาแนะนำอีกหลายแบรนด์เลยล่ะ มาเริ่มกันเลยค่ะ 1. PAPAW OINTMENT LUCAS จุดเด่น : เป็นบาล์มอเนกประสงค์ …

รีวิวเครื่องสำอาง น้ำหอม Si

จะเห็นได้ว่าช่วงนี้ กระแสของ Si Passione หรือที่รู้จักกันในนาม Si แดง นั้นโด่งดังและเป็นที่ต้องการของสาว ๆ เป็นอย่างมาก และไม่ใช่มีกระแสแค่ Si แดงเท่านั้น เพราะน้ำหอม Si สีอื่นก็เริ่มที่จะเป็นกระแสมากขึ้นจากแฟนคลับใหม่ ๆ ที่ติดตาม Si แดงมาก่อนหน้านี้ วันนี้มาทำความรู้จักกับไลน์น้ำหอมที่ชื่อ ว่า …

รีวิวเครื่องสำอาง ครีมหน้าขาว

ใบหน้าหมองคล้ำปัญหาส่วนใหญ่ของสาว ๆ ในเขตเมืองร้อนอย่างบ้านเราทำให้สาว ๆ ทุกภูมิภาคต่างจะสรรหาวิธีการบำรุงโดยบางส่วนได้หันไปใช้ทางลัดจากครีมที่ใสสารสเตียรอยด์(เราจะอธิบายด้านล่างว่าสารนี้คืออะไร) เป็นจำพวกครีมเถื่อน ครีมไม่ผ่าน อย. ที่น่ากลัวคือครีมบางส่วนถูกสร้างกระแสมาจากเหล่าเน็ตไอดอลซึ่งราคาถูกและหาซื้อได้ง่าย เทรนด์หน้าขาว เปล่งปลั่ง สว่างไสว ยังคงเป็นเทรนด์ผิวสวยของสาวเอเชีย ถึงแม้จะมีเทรนด์สาวผิวสีมาโด่งดังในช่วงหลัง ๆ ก็ตามแต่ความจริงคือ สาว ๆ ยังให้ความสนใจในครีมหน้าขาว ครีมบำรุงที่ทำให้สีผิวสว่างขึ้นจากผิวเดิมเพราะนั่นจะสร้างความมั่นใจได้มากขึ้นจึงส่งผลให้สีหน้าและท่าทางความมั่นใจดูมีความสุข แต่เมื่อมีคนมาทักว่าช่วงนี้หน้าคล้ำคุณอาจจะรู้สึกเฟลไปทั้งวันเลยล่ะ! แล้วครีมหน้าขาวยี่ห้อไหนดีที่สุดกันล่ะ …

รีวิวเครื่องสำอาง เซรั่มหน้าขาว

ผิวขาวกระจ่างใสโดยเฉพาะบริเวณใบหน้านั้นเป็นความปรารถนาของสาว ๆ หลาย ๆ คนมีผลิตภัณฑ์มากมายที่จะช่วยในความสว่างกระจ่างใสของผิวและเซรั่มหน้าขาวคือหนึ่งสิ่งที่เข้าบำรุงได้ตรงจุดเพราะจากเนื้อเซรั่มทำให้การดูดซึมลงสู่ขั้นผิวได้ลึกและมีประสิทธิภาพสูงด้วยสารสกัดเข้มข้นจากธรรมชาติได้ออกมาเป็นของเหลวเกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่ทิ้งคราบและความมันหลาย ๆ คนจึงมักเลือกใช้เป็นเซรั่มผิวขาวเร่งด่วน และเมื่อใช้คู่กับครีมหน้าขาวแล้วจะยิ่งเห็นผลไวมากขึ้น เซรั่มคือ หลายคนเมื่อนึกถึงเซรั่มสิ่งที่ทุกคนนึกถึงคือ “ความเข้มข้น” ใช่แล้วค่ะ เซรั่มมีความเข้มข้นมากกว่าครีมทั่วไป แต่ลักษณะของเซรั่มจะให้ความรู้สึกบางเบากว่าครีมและโลชั่น สามารถซึมได้อย่างรวดเร็ว เซรั่มประกอบด้วยโมเลกุลขนาดเล็กจึงสามารถซึมเข้าสู่ผิวหนังได้เป็นอย่างดีทำให้สารสกัดเข้มข้นได้ทำงานในชั้นผิวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เนื่องจากส่วนผสมที่มีความเข้มข้นสูงเซรั่มจึงเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีประสิทธิภาพและเห็นผลเกือบเร็วที่สุดในหมดผลิตภัณฑ์ดูแลผิว(เข้มข้นสุดคือแอมพลู Ampoules) 12 เซรั่มหน้าขาวที่ไม่ควรพลาด …

รีวิวเครื่องสำอาง ไอเทมแต่งหน้าฉ่ำวาว

ตอนนี้เทรนด์สินค้าผิวดิวอี้ หรือไอเท็มแต่งหน้าฉ่ำวาวนั้นยังคงอยู่ในกระแสที่สำคัญผิวสีไหนก็สามารถแต่งหน้าแบบดิวอี้ได้สวยไม่แพ้กันเลยล่ะ ไม่ต้องห่วงว่าจะเข้ากับเรารึเปล่าเพราะสำหรับสาวผิวคล้ำก็จะกลายเป็นสาวสวยสายฝอ ส่วนสาวผิวขาวก็จะกลายเป็นสาวเกาหลีผิวดีเปล่งปลั่ง แต่การที่จะได้ผิวฉ่ำโกลว์จากธรรมชาตินั้นคุณก็ต้องเป็นคนดูแลตัวเองพอสมควร สำหรับสาว ๆ ที่ยังไม่พร้อมที่จะดูแลตัวเองและยังวุ่นกับงานไม่มีเวลาดูแลตัวเองมากแต่อยากสวยอวดผิวฉ่ำเราก็มีวิธีลัดมาแนะนำรับรองว่าสวยฉ่ำได้ในพริบตา สมัยนี้อะไร ๆ ก็เสกได้ไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้าหรือผลิตภัณฑ์สำหรับผิวที่เปล่งประกายน่าหลงไหลที่จะเนรมิตให้ผิวคุณเนียนละเอียดพร้อมสะท้อนแสงระยิบระยับ ไม่ว่าคุณที่มีผิวแทนสม่ำเสมอจาก oil ทาตัว หรือจะเป็นครีมหน้าเงาสำหรับสาวสไตล์เกาหลี หรือจะเป็นปัดแก้มหน้าฉ่ำที่เหมาะกับทั้งสองโทนสีผิว ส่วนวันนี้เรามีไอเทมเครื่องสำอางที่จะช่วยให้ทุกสีผิวฉ่ำสวยไม่แพ้กันเลยล่ะ 1. Guerlain L’Essentiel Pore Minimizer …

รีวิวเครื่องสำอาง เซรั่มกู้ผิวเสีย

ปัญหาผิวเป็นปัญหากวนใจของคนทั่วโลก ทุกสภาพผิวและทุกโทนสีผิวล้วนแล้วแต่จะมีปัญหาที่แตกต่างกันออกไปทั้งปัญหาผิวแห้งกร้าน รูขุมขนกว้าง สิวผดสิวผื่น ทำให้เกิดผู้ที่จะมาแก้ปัญหาให้กับเราทั้งแบรนด์น้อยแบรนด์ใหญ่ซึ่งตอนนี้มีตัวเลือกในการแก้ไขปัญหามากมายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว และหนึ่งในตัวเลือกที่ดีก็คือเซรั่มกู้ผิวเสีย ที่มีความเข้มข้นเพื่อให้ผิวได้รับการบำรุงล้ำลึกกว่าการบำรุงผิวรูปแบบอื่น โดยเซรั่มส่วนใหญ่มีพื้นฐานในการคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวก่อนแล้วจึงจะเพิ่มส่วนผสมที่ช่วยจะช่วยแก้ปัญหาในแต่ละเรื่องกันไปเช่น เซรั่มไฮยา เซรั่มหน้าใส หรือเซรั่มผิวขาว  และวันนี้เราจะมาแนะนำ 10 เซรั่มกู้ผิวเสียที่น่าลงทุนในปี 2021 ซึ่งแต่ละตัวก็มีข้อดีที่โดดเด่นและแตกต่าง มีเซรั่มบางตัวได้วางขายมาอย่างยาวนานจนเป็นตำนานของแบรนด์หรือจะเป็นเซรั่มน้องใหม่ที่มีนวัตกรรมใหม่ ๆ มาแก้ปัญาใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นในยุคนี้ ทุกตัวล้วนได้รับความนิยมและคงผ่านตาตามโฆษณาบนโซเชี่ยลมีเดียมาบ้างแล้ว …

รีวิวเครื่องสำอาง

ไม่ว่าตอนเช้าคุณจะทาครีมบำรุงครีมกันแดดเพื่อดูแลและปกป้องผิวแล้วก็ตามอย่าลืมที่จะดูผิวหน้าคุณในช่วงเวลาที่คุณนอนหลับด้วยเพราะเมื่อเรานอนหลับร่างกายของเราจะค่อย ๆ ซ่อมแซมร่างกายในส่วนที่สึกหรอรวมถึงผิวพรรณอีกด้วย การบำรุงผิวหน้าในตอนกลางคืนจะมีประสิทธิภาพมากเพราะไม่มีแสงยูวี ความร้อน ความเครียด ฝุ่นหรือเหงื่อมารบกวนการทำงาน มาบำรุงด้วยไนท์ครีมหน้าฉ่ำกันเถอะ แน่นอนว่าไนท์ครีมเป็นตัวช่วยที่ดีมากในการเพิ่มประสิทธิภาพการฟื้นฟูผิวสวย มีส่วนผสมวิตามินที่จำเป็นมากมายจึงทำให้มีเนื้อสัมผัสที่เข้มข้นกว่าเดย์ครีมเพราะมีจุดประสงค์ในการฟื้นฟูอย่างล้ำลึกสามารถสังเกตได้จากราคาที่ไนท์ครีมจะแพงกว่าเสมอกับเดย์ครีมในรุ่นเดียวกัน จะเลือกไนท์ครีมตัวไหนดีนะ? ความแตกต่างของ ครีมกลางวัน (เดย์ครีม) และครีมกลางคืน (ไนท์ครีม) เดย์ครีม : ถูกสร้างมามุ่งเน้นให้มีประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ทั้งแสงแดด UVA …

เครื่องสำอาง Cosmetic

ใกล้หน้าหนาวทีไร ปากก็แห้งแตกทุกที ปากที่ลอกเป็นขุย ๆ ยิ่งทำให้น่ารำคาญเข้าไปใหญ่ ปัญหาเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นสาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ คงพบเจอเป็นประจำ ซึ่งในยุคเศรษฐกิจแบบนี้ การจะหาลิปสติกบำรุงเราก็ต้องเลือกสิ่งที่ถูกและดีไว้ก่อนเป็นอันดับแรก แล้วจะมีไอเท็มตัวไหนที่จะมาช่วยกู้ริมฝีปากของเราได้บ้าง? ซึ่งของถูกและดีที่ว่านั่นก็คือ “ลิปครีมทาปาก” Melty cream lip จาก Mentholatum Lip …

น้ำหอม Zara x Jo Loves

Jo Malone นักปรุงน้ำหอมชื่อดังชาวอังกฤษได้นำความสามารถอันน่าทึ่งของเธอมาสู่แบรนด์ Zara ร้านค้าปลีกแฟชั่นสุดโด่งดังนี้ ด้วยในการเปิดตัวคอลเลกชั่นน้ำหอม unisex แปดตัวภายใต้แนวคิดของเธอ Malone ผู้ก่อตั้ง Jo Loves เป็นที่รู้จักในด้านการสร้างสรรค์กลิ่นที่น่าอัศจรรย์ในโลกแห่งน้ำหอมซึ่งเปิดตัวในปี 2011 ห้าปีหลังจากที่เธอขายแบรนด์ Jo Malone London ให้กับ Estee Lauder Companies …

รีวิวเครื่องสำอาง น้ำหอม

หาของขวัญให้เจ้านายสาว หรือแฟนสาวที่มีบุคลิกมั่นใจอยู่หรือเปล่า? แน่นอนว่าน้ำหอมเป็นของขวัญอันดับต้น ๆ ที่สามารถจะมัดใจสาว ๆ ได้ไม่ยากเลย เพื่อให้ประหยัดเวลาในการตัดสินใจหรือไม่อยากออกไปลองที่เค้าเตอร์ในช่วงโรคระบาดนี้เรามี 10 น้ำหอมที่ติดอันดับชาร์ตยอดขายและมีกลิ่นที่โดดเด่นเหมาะกับสาวที่มีบุคลิกที่เป็นผู้นำอย่างมากอีกด้วย 1. Coco Mademoiselle จาก CHANEL นี้อสดงถึงแก่นแท้ของผู้หญิงที่กล้าหาญและเป็นอิสระ กลิ่นหอมแบบตะวันออกที่มีบุคลิกที่แข็งแกร่ง แต่สดชื่นอย่างน่าประหลาดใจจากประกายของสีส้มสดและสดใสปลุกความรู้สึกในทันที หัวใจที่ชัดเจนและเย้ายวนเผยให้เห็นความโปร่งใสของจัสมินและโรส เผยให้สัมผัสถึงความบริสุทธิ์ของ Patchouli และ …

เครื่องสำอาง

ความงามที่สะอาดเป็นหัวข้อที่ถกเถียงกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งในโลกที่มีการณรงค์ในการเพิ่มพื้นที่สีเขียว และผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและเครื่องสำอางหลายแบรนด์ได้ติดป้ายโฆษณาว่าตัวเองเป็นผลิตภัณฑ์ที่ “สะอาด” โดยไม่ได้ปฏิบัติตามข้อบังคับอย่างแท้จริง อะไรทำให้แบรนด์เครื่องสำอางเป็นผลิตภัณฑ์ที่ “สะอาด” ได้อย่างแท้จริง? ในสหรัฐอเมริกาองค์การอาหารและยาได้สั่งห้ามส่วนผสมเพียง 11 รายการเมื่อเทียบกับ 1,300 รายการต้องห้ามในสหภาพยุโรปและแคนาดาทำให้ผู้บริโภคต้องดูแลตัวเองในเรื่องที่ควรหลีกเลี่ยงส่วนผสมเอง สารพาราเบน น้ำหอม แป้งโรยตัว ไฮโดรควิโนน และอลูมิเนียม เป็นเพียงไม่กี่ชื่อที่อยู่ในรายชื่อส่วนผสมที่เป็นอันตรายซึ่งไม่ได้รับอนุญาตในอเมริกา   แต่ส่วนผสมสังเคราะห์ทั้งหมดไม่ใช่จะก่อให้เกิดอาการผิดปกติเสมอไป เช่นเดียวกับที่ส่วนผสมที่ ‘สะอาด’ หรือ …

น้ำหอมชาย

กลิ่นผู้ชายข้างล่างนี้มีแนวโน้มทำให้ผู้คนหลงใหลได้ง่ายมาก ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านไปหลายสิบปีแต่กลิ่นที่เข้าถึงง่ายและเป็นความหอมแบบสากลนี้ยังคงครองตลาดได้มาถึงทุกวันนี้ การเพลิดเพลินกับกลิ่นหอมมีมากว่าการกระตุ้นทางจมูกเท่านั้น เพราะกลิ่นที่ดีมักจะดึงดูดผู้คนรอบข้างให้รู้สึกคล้อยตาม ทำให้ตัวเราดูน่าเชื่อถือและ 5 รายกายน้ำหอมนิชแบรนด์นี้ไม่ใช่ใครก็ได้ที่จะใช้ มันจะเหมาะกับคนที่ชอบกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว 1. Acqua di Parma – Colonia โทน Citrus นับตั้งแต่มีการคิดค้นเมื่อต้นศตวรรษที่ 20 Acqua di Parma’s Colonia …

น้ำหอม

จากดอกไม้สู่กลิ่นหอม : น้ำหอม Chanel เปรียบดั่งงานฝีมือชั้นเยี่ยม โดย Olivier Polge นักปรุงน้ำหอมให้เป็นตำนานกับ CHANEL ส่วนใหญ่เมื่อพูดถึง Chanel มักจะนึกถึงขั้นตอนการตัดเย็บเสื้อผ้าสไตล์กูตูร์ของ Chanel ที่พิถีพิถันหรือขั้นตอนที่มากมายในการสร้างกระเป๋าถือ แต่ไม่ค่อยนึกถึงฝีมือในการสร้างกลิ่นหอม ซึ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์น้ำหอมอาจเข้าถึงได้มากกว่าเพราะเป็นสิ่งที่ราคาเอื้อมถึงและสามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้ เบื้องหลังน้ำหอม Gabrielle Essence Eau de …

ผลิตภัณฑ์เพิ่มความงาม

เราเชื่อว่าทุกวันนี้คุณมีแนวทางปฏิบัติเพื่อต่อสู้กับ CoViD-19 อยู่แล้ว แต่ในขณะที่ชีวิตที่อยู่ภายใต้หน้ากากและการเว้นระยะห่างทางสังคมยังดำเนินต่อไป เรื่องที่เราไม่ควรมองข้ามผลกระทบการการสวมหน้ากากทั้งวัน ทั้งการเสียดสี การสะสมของเครื่องสำอาง หรือเชื้อโรค และนี่คือ 9 ผลิตภัณฑ์ความงามที่ต้องมีเพื่อช่วยให้คุณเอาชนะความงามที่เกิดจากหน้ากาก 1. MTM 3D – CollaMoist Lip Treatment สิ่งสำคัญที่ต้องแลกกับมาส์กที่มีคุณภาพสูง คือความแห้งกร้านและริมฝีปากของคุณมีแนวโน้มที่จะมีรอยแตกและผิวแตก เตรียมและบำรุงด้วยลิปทรีทเม้นท์สูตรเฉพาะของ MTM …